Now Reading
เทคนิคการแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี… แบบนี้ผู้ชายปลื้ม

เทคนิคการแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี… แบบนี้ผู้ชายปลื้ม

สาวๆกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน สาวๆมักต้องการตกแต่งใบหน้าของตัวเองให้ดูสวย สดใสอยู่เสมอ แต่สาวๆหลายคนก็ใช้เครื่องสำอางมากจนเกินพอดี จนบางทีก็อาจดูไม่สวยเอาได้ และสาวๆรู้ไหมคะ ว่าหนุ่มๆเค้าชอบสาวๆที่แต่งหน้าน้อยๆ บางๆ พอประมาณ ใช้เครื่องสำอางเพียงแค่ปกปิดจุดบกพร่อง และดึงความสดใสตามธรรมชาติออกมา เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่สาวๆหลายคนอาจจะลงรองพื้นหนาจนเกินไป จนทำให้ไม่เห็นผิวจริงของตัวเองเลย

และวันนี้ AkeruFeed มีเทคนิคง่ายๆในการแต่งหน้าให้ดูใสๆ เบาๆ สไตล์สาวเกาหลี และหนุ่มๆเขาปลื้มสุดๆมาฝากสาวๆกันค่ะ การแต่งหน้าใสๆ เผยผิว นอกจากจะทำให้สาวๆดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังทำให้ลดปัจจัยการเกิดสิวอุดตันจากการใช้เครื่องสำอางมากเกินไปด้วยค่ะ

Key Look…

Key Look ของการแต่งหน้าใสๆ เบาๆ สไตล์เกาหลีนั้น คือการลงสีที่เปลือกตาเพียงเบาๆ ไม่เน้นสีแก้มที่ชัดเจน แต่ปัดแก้มให้เบาๆ ให้ดูมีเลือดฝาดเท่านั้น และสีปากต้องไม่จัดจ้าน ใช้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ และคิ้วไม่เข้ม ไม่ปลิงจนเกินไป ซึ่งการแต่งหน้าใสๆ นี้ เป็นอะไรที่ดูน่ารักมากๆเลยล่ะค่ะ แถมยังสามารถแต่งได้ในทุกโอกาส ตั้งแต่การแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน การแต่งหน้าไปเรียน หรือไปทำงาน ก็สามารถแต่งหน้าสไตล์นี้ได้ง่ายมากๆ

สีที่สาวๆควรเลือกใช้ในการแต่งหน้าใสๆ

สีคิ้ว

สีคิ้วต้องให้เข้ากับสีผมสุดๆ ให้เข้มหรืออ่อนกว่ากันได้ไม่เกิน 1 เฉดเท่านั้น และคิ้วไม่ควรหนา หรือคมกริบมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูคิ้วปลิง ดูไม่เป็นธรรมชาติ

สีเปลือกตา

สีเปลือกตควรเน้นสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีชมพู สีส้มพีช สีน้ำตาลอ่อน หรือโทนสีนู้ดที่ดูเป็นธรรมชาติ สาวๆสามารถเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ได้ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น เป็นประกายให้แก่เปลือกตา

สีแก้ม

ลุคใสๆ ควรเน้นสีบลัชออนให้อ่อนๆ ไม่ปัดเข้มมากจนเกินไป เพราะจะทให้ดูจัดจ้าน สีที่ควรใช้ควรเลือกเป็นสีส้มหรือสีชมพูอ่อนๆ ไม่ควรใช้สีชมพูโทนม่วงเข้มๆ ที่พิกเมนต์สีแน่นจัดจนเกินไป และไม่ควรใช้สีโทนน้ำตาลแก่ๆ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยได้

สีปาก

หากต้องการลุคใสๆ ธรรมชาติสุดๆ เน้นสีชมพูใสๆ สีส้ม หรือสีแดงอ่อนๆ และผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้สาวๆได้ลุคธรรมชาติสุดๆคือทินท์ค่ะ การใช้ลิปสติก โดยเฉพาะเนื้อแมตต์ จะทำให้ไม่ดูเป็นธรรมชาติได้

มาดูวิธีแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลีกันเถอะ

ขั้นตอนที่ 1 : การลง Base Makeup

Base Makeup ที่สาวๆควรใช้ในการแต่งหน้าลุคนี้คือการไม่ลงรองพื้นที่ทำให้ผิวหน้าดูหนา และดูไม่เป็นธรรมชาติค่ะ หากสาวคนไหนไม่มีริ้วรอยที่ต้องปกปิด แนะนำให้ลงเฉพาะเบสปรับสภาพผิวหรือซีซีครีม และตามด้วยแป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็งก็เพียงพอแล้ว แต่หากสาวๆคนไหนมีริ้วรอย รอยสิว รอยแดง หรือรอยดำ แนะนำให้ใช้บีบีครีมค่ะ แต่เมื่อใช้บีบีครีมเนื้อบางเบา แล้วใช้คอนซีลเลอร์แต้มบริเวณริ้วรอยเป็นจุดๆไป ไม่แนะนำให้ลงแป้งผสมรองพื้นต่อหลังจากที่ลงบีบีครีมนะคะ เพราะจะทำให้ผิวหน้าดูหนาเตอะเกินไปได้

ขั้นตอนที่ 2 : คิ้วสวยใสธรรมชาติ

คิ้ว ถือเป็นอวัยวะสำคัญบนใบหน้าเลยค่ะ การมีคิ้วที่สวยได้รูปถือเป็นความโชคดีของสาวๆ แต่บางคนที่คิ้วบางก็สามารถวาดได้ด้วยเครื่องสำอางที่มีให้เลือกใช้กันอย่างมากมายในนาทีนี้ค่ะ แต่ที่สำคัญสาวๆต้องกันคิ้ว เพื่อให้คิ้วสวยได้รูปเสียก่อนนะคะ ไอเทมที่สาวๆสามารถเลือกใช้ได้นั้น มีทั้งดินสอเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น และล่าสุด มีเป็นที่สักคิ้วในรูปแบบของเจลปากกา ที่ทำให้สาวๆมีคิ้วที่สวยได้ง่ายๆ แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

See Also

ขั้นตอนที่ 3 : ขนตา

การแต่งหน้าใสๆ สาวๆไม่จำเป็นต้องทาอายแชโดว์เลยล่ะค่ะ แต่ให้เน้นการปัดขนตาให้ดูยาว งอนสวยเป็นธรรมชาติ ให้เน้นมาสคาร่าสีใส หรือสีน้ำตาลเพื่อควมเป็นธรรมชาตินะคะ อ้อ!.. อย่าลืมดัดขนตาให้งอนเด้งสุดๆก่อนปัดมาสคาร่านะคะ เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาคู่สวยที่ดูกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : แก้มใส ระเรื่อ

ปัดแก้มให้ดูใสๆ ระเรื่อด้วยสีชมพู หรือสีส้มอ่อนๆ และไม่ควรปัดหนักมือมากจนเกินไป เพราะจะทำให้แก้มดูสีจัด ทำให้ดูแต่งหน้าเข้มมากๆได้ค่ะ ปัดพอให้มีสีอ่อนๆ แบบนี้ยังไงก็ยังดูน่ารักค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 : เรียวปากน่าจุ๊บ

การแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากตามสไตล์เกาหลีนั้นเน้นการทาปากแบบ Ombre Style หรือการไล่สีริมฝีปากนั่นเองค่ะ นอกจากจะทำให้ริมฝีปากดูสวยเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ปากดูเรียวบางลงได้อีกด้วย สีที่เลือกใช้ควรเป็นสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีชมพู ส้ม หรือแดงอ่อนๆ นะคะ

การแต่งหน้าลุคใสๆนั้นง่ายๆนิดเดียว และใช้เวลาไม่นาน เพราะสาวๆไม่ต้องพิถีพิถันในการกรีดอายไลเนอร์และลงรองพื้นให้เป๊ะทุกอณูรูขุมขน ไม่เปลืองเวลา แถมยังได้ลุคสวยใสไปอีกด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top