Now Reading
เคล็ดลับทาลิปสติกให้หน้าดูเด็ก…babyface ด้วยการทาลิป

เคล็ดลับทาลิปสติกให้หน้าดูเด็ก…babyface ด้วยการทาลิป

สาวๆหลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าความสวยนี่สามารถสั่งอะไรให้ได้ดั่งใจเราทุกอย่าง หรือที่เราเรียกว่า “สวยสั่งได้” นั่นเองค่ะ และไอเทมที่จะเนรมิตเครื่องหน้าของเราให้ดูสวยได้นั้น ก็คือเครื่องสำอางนั่นเองค่ะ เพราะผู้หญิงเรารู้อยู่แล้วว่าอานุภาพของเครื่องสำอางนั้นมีพลังมากแค่ไหน

blog.livedoor.jp

และที่สำคัญ ความสวยอย่างเดียวอาจจะไม่พอในยุคนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะถ้าสวยด้วยแล้วหน้าเด็กด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้สาวๆดูมีเสน่ห์ ดูเป็นที่น่าดึงดูดใจมากขึ้นอีกด้วยเลยล่ะค่ะ

ดังนั้นอย่ารอช้า เรามาดูวิธีการแต่งหน้าให้ดูลดอายุเป็นเด็กสาววัยใสกันเลยดีกว่า ซึ่งวิธีการลดอายุง่ายๆนั้นคือการเปลี่ยนวิธีการทาปากของสาวๆเท่านั้นค่ะ ซึ่งบอกเลยค่ะว่าวิธีเหล่านี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่สาวๆสามารถแต่งตามได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

รูปปากแบบสาวเกาหลีเนี่ยแหละ เนรมิตหน้าเด็กสุดๆ

สาวๆเคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมสาวๆเกาหลีเนี่ย ถึงได้ดูมีใบหน้าที่เด็กๆ ใสๆ ตลอดเวลาเหมือนฟรีซใบหน้าไว้ตลอดทั้งชีวิต แต่ที่จริงแล้วนอกจากการดูแลและใส่ใจในสุขถาพของตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว สาวๆเกาหลียังมีเคล็ดลับมากมายในการแต่งหน้าให้ดูเด็กลง รวมถึงเคล็ดลับการทาปากแบบสาวเกาหลีก็สามารถเนรมิตรูปหน้าให้ดูเด็กลงได้อย่างไม่ยากค่ะ

 วิธีที่ 1 : สร้างรอยหยักปากให้ชัดเจน

รูปริมฝีปากที่ทำให้สาวๆดูเด็กลงได้นั้นคือการทาปากให้ดูเรียวบาง ซึ่งวิธีการเนรมิตริมฝีปากเรียวบางนั้นคือการสร้างรอยหยักปากเหนือริมฝีปากหรือบริเวณที่เราเรียกว่า Cupid Bow ซึ่งมาตราส่วนที่ดูสมดุลมากที่สุดคือการแบ่งริมฝีปากบนให้ได้ระยะครึ่งหนึ่งของริมฝีปากล่าง โดยนับจากบริเวณ Cupid bow จนถึงปลายจมูก และนับจากคางถึงขอบริมฝีปาก

วิธีที่ 2 : ทาปากสไตล์ Ombre

เคล็ดลับที่สาวเกาหลีเค้าทำกันมานานนั่นก็คือการทาริมฝีปากสไตล์ Ombre โดยการไล่สีริมฝีปากให้เข้มจากด้านใน และไล่สีให้เป็นสีอ่อนบริเวณด้านนอก จากนั้นเกลี่ยไล่สีให้ดูกลมกลืน และที่สำคัญวิธีนี้จะช่วยเนรมิตริมฝีปากของสาวๆให้ดูเรียวเล็กน่าจุ๊บอีกด้วยค่ะ

See Also

วิธีที่ 3 : เก็บขอบปากด้วย Concealer

การเก็บขอบปากด้วย Concealer จะทำให้ง่ายต่อการเนรมิตริมฝีปากแบบ Ombre ซึ่งจะช่วยให้สาวๆสามารถกำหนดขนาดขอบปากให้สวยได้ตามที่ต้องการมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยอำพรางริมฝีปากหนาๆ ให้ดูเรียวบางมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ และการใช้ Concealer บริเวณริมฝีปากยังทำให้สีลิปสติกดูชัดเจนและติดทนมากขึ้นอีกด้วย

สาวๆเกาหลีเค้ามีใบหน้าที่ดูเด็กได้ ก็ด้วยการใช้วิธีการและเคล็ดลับการแต่งหน้าเหล่านี้นี่เอง สาวไทยรู้อย่างนี้แล้ว ต้องนำวิธีการทาริมฝีปากให้ดูเด็กนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองนะคะ

ที่มาภาพ : Weheartit、Instagram、http://bijin-jouhoukyoku.org/、dental-matome、http://howcollect.jp
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top