Now Reading
วิธีแต่งหน้าง่ายๆ เพียง 5 นาที เมื่อโรคขี้เกียจกำเริบ

วิธีแต่งหน้าง่ายๆ เพียง 5 นาที เมื่อโรคขี้เกียจกำเริบ

สาวๆหลายคนอาจจะมีบางวันที่แสนจะเร่งรีบ อาจจะเป็นเพราะตื่นสาย ต้องรีบไปทำงาน หรือบางครั้งสาวๆเราเองก็ขี้เกียจแต่งหน้าก็มีค่ะ แต่จะให้ออกไปเผชิญโลกภายนอกด้วยหน้าสด ไร้เครื่องสำอางใดๆบนใบหน้า ก็อาจจะสงสารคนที่พบเจอ และสงสารตัวเองด้วยเหมือนกันใช่ไหมคะ

via looknamz_official

แต่เราโชคดีมากๆค่ะที่เกิดมาในยุคที่นวัตกรรมช่วยผลิตเครื่องสำอางที่สามารถทำได้หลายหน้าที่ในชิ้นเดียว จึงไม่ต้องเสียเวลาในการเลือกหยิบเลือกใช้ แถมสาวๆสมัยนี้ยังมีความคิดสร้างสรรค์ คิดวิธีแต่งหน้าที่แปลกใหม่ที่ทั้งง่ายและรวดเร็วอีกด้วย

เรามาดูวิธีง่ายๆที่ไม่ว่าจะมือเก่าหรือมือใหม่ก็ทำตามได้ไม่ยากกันค่ะ

Key Look : แก้ม ตา ปาก ใช้ชิ้นเดียวก็พอ

เทรนด์การแต่งหน้าเทรนด์นี้เราเรียกว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบ monochrome ซึ่งเป็นการแต่งหน้าโดยการใช้โทนสีเดียวทั้วทั้งใบหน้าคือบริเวณเปลือกตา พวงแก้ม และริมฝีปากค่ะ โดยสาวๆสามารถหยิบเครื่องสำอางเพียงแค่ชิ้นเดียว ก็สามารถแต่งหน้าเสร็จภายในเวลาไม่กี่นาทีได้เลย ง่าย สะดวก และรวดเร็ว เหมาะกับวันที่โรคขี้เกียจกำเริบมากๆเลยค่ะ

ไอเทมที่ต้องใช้ในลุคนี้

จะบอกว่าไอเทมที่ใช้ในลุคนี้มีเพียงแค่ไม่กี่ชิ้นในการแต่งแต้มสีสันให้แก่ใบหน้าค่ะ นั่นคือบลัชออนเนื้อครีม ลิปทินท์สีสวยๆ ลิปสติกแท่งโปรด หรือลิปกลอสเจือสี เพียงเลือก 1 อย่างจากรายการนี้ สาวๆก็สามารถแต่งหน้าให้สวยได้แล้วล่ะค่ะ

มาดู How To กันเลยดีกว่า

via looknamz_official

ขั้นตอนที่ 1 : แต้มผลิตภัณฑ์ลงบนจุดต่างๆบนใบหน้า

ลุคนี้สาวๆไม่จำเป็นต้องเตรียมผิวอะไรมากมายค่ะ เพียงแค่กันแดดและแป้งผสมรองพื้นก็พอ จากนั้นให้แต้มผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เช่น ลิปสติก บลัชออนเนื้อครีม หรือลิปทินท์ ลงบนจุดต่างๆบนใบหน้า เช่น เปลือกตา แก้ม และริมฝีปาก หากต้องการโครงหน้าเรียวๆ สามารถแต้มบรอเวณกรอบหน้าและด้านข้างสันจมูก

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นให้ทำการเกลี่ย โดยสาวๆสามารถใช้ฟองน้ำเกลี่ยสีตามจุดต่างๆบนใบหน้าให้กลมกลืนไปกับผิว หรือจะใช้นิ้วเกลี่ยเพื่อความสะดวกและรวดเร็วก็ได้ค่ะ แต่ต้องเกลี่ยให้กลมกลืนและดูเป็นธรรมชาติที่สุดนะคะ

See Also

ขั้นตอนที่ 3 : เติมความคมชัดให้ใบหน้า

ขั้นตอนนี้เป็นความเพิ่มความคมชัดให้ใบหน้า โดยการดัดขนตาและปัดมาสมาค่า และเขียนคิ้ว หากอยากได้ลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติก็เขียนบางๆ แต่หากอยากได้ลุคสวยคม ก็จัดเต็มเลยค่ะ ทั้งคิ้วและอายไลเนอร์ อย่าให้ได้ขาด

ที่มา : look-in

สวยคมได้ด้วยการแต่งหน้าสไตล์ monochrome ที่ทั้งง่ายและประหยัดเวลา แถมให้เราได้สนุกกับการลองเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ได้ลองครีเอทลุคใหม่ๆ จะสวยคมเข้ม หรือสวยใสๆ เราเป็นคนกำหนดได้เองด้วยเครื่องสำอางเพียงหนึ่งชิ้นกับเวลาเพียงแค่ 5 นาทีค่ะ

ง่ายและรวดเร็วมากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ที่สำคัญสาวๆสามารถใช้หลากหลายสีตามต้องการ เพื่อให้ได้ลุคใหม่ๆ ดูไม่น่าเบื่อเลยล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top