Now Reading
เคล็ดลับเด็ด!! ลงคุชชั่นอย่างไรให้ผิวสวยอิ่มน้ำ แต่ไร้ความมัน

เคล็ดลับเด็ด!! ลงคุชชั่นอย่างไรให้ผิวสวยอิ่มน้ำ แต่ไร้ความมัน

เทรนด์ผิวชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำ ไม่ใช่เทรนด์ความงามเฉพาะของสาวเกาหลีไปเสียแล้วค่ะ เพราะเทรนด์ผิวฉ่ำวาวได้แพร่กระจายไปทั่วโลก และเป็นที่นิยมไปจนถึงสาว ๆ ฝั่งตะวันตกแล้ว เพราะความฉ่ำวาวเป็นสัญลักษณ์ของผิวอิ่มเอิบดูสุขภาพดี

cs1

.ในการจะเนรมิตผิวสวยฉ่ำวาวดูสุขภาพดีนั้น สำคัญคือสภาพพื้นผิวของสาว ๆ ต้องมีความชุ่มชื้นและดูสุขภาพดีค่ะ และสำหรับสาวผิวมันที่คิดว่าตัวเองนั้นมีความมันอยู่บนใบหน้าอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องได้รับการบำรุงก็ได้ ขอบอกว่าความเชื่อนี้ผิดนะคะ

เติมน้ำให้ผิวด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อเจล

cs2

และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์แบบเนื้อเจล จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ทำให้ผิวมัน และมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ดังนั้นจึงเหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว ให้ลงบำรุงก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง เพราะจะช่วยให้ผิวอิ่มเอิบ ดูมีสุขภาพดี

cs3

เนื้อบางเบาแบบนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลเลยล่ะค่ะ ว่าจะทำให้ผิวหน้าเกิดความมันระหว่างวัน เพราะเนื้อเจลนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเกลี่ยได้ง่าย แถมยังซึมซาบลงสู่ผิวได้ไวอีกด้วย

cs4

เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นแล้ว ก็จะดูเอิบอิ่ม สุขภาพดีขึ้นมาในทันทีเลยล่ะค่ะ เมื่อตกกระทบกับแสง ก็จะได้ผิวเงาวาวดูสุขภาพดีสไตล์สาวเกาหลีได้เลย หากสาว ๆ คนไหนผิวดูอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องลงรองพื้นเลยล่ะค่ะ

ลงคุชชั่นให้ผิวเรียบเนียน

cs5

คุชชั่นที่สาว ๆ เลือกใช้ ควรเป็นคุชชั่นที่มีความชุ่มชื้น และให้ความเงาวาวได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนของการปกปิดนั้น สามารถเลือกได้ตามความต้องการของสภาพผิวในแต่ละคน แต่เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่ความปกปิดบางเบา แล้วแต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดจะดีกว่า เพราะผิวหน้าจะได้ไม่ดูหนาจนเกินไป

cs6

cs7

ข้อดีของคุชชั่นก็คือความสะดวกและความง่ายในการใช้งาน ความบางเบาและแนบสนิทเนียนไปกับผิว อีกทั้งยังใช้เวลาไม่นานในการเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เรียบเนียน เพราะมีแอร์พัฟที่มีประสิทธิภาพในการเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์นั่นเอง

cs8

cs9

และเมื่อลงผลิตภัณฑ์คุชชั่นบนผิวแล้ว สาว ๆ ก็จะได้ผิวหน้าฉ่ำวาว และจุดที่สูง ๆ บนใบหน้าอย่างโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผากก็จะดูสวยโดดเด่น ดูสุขภาพดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

cs10

ปัดแป้งฝุ่นทับ เพื่อเซ็ตทุกอย่างให้ติดทนมากขึ้น โดยการใช้แปรงปัดเบา ๆ เพื่อไม่เป็นการลดความเงาวาวของผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยลดความมันที่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์

เพราะการบำรุงก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าการแต่งสวย ดังนั้นสาว ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ก็ไม่ควรละเลยและข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวไปนะคะ

cs11

ที่มา : Blogger Sophie
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top