Now Reading
แต่งหน้าฉบับเร่งรีบ แค่ 10 นาทีก็สวยออกจากบ้านได้

แต่งหน้าฉบับเร่งรีบ แค่ 10 นาทีก็สวยออกจากบ้านได้

ตื่นสาย!!! ทำอย่างไรดี!! คำถามนี้คงจะเป็นคำถามยอดฮิตของสาวๆ ที่ตื่นสายจนไม่มีเวลาแต่งหน้า แต่จะให้เปลือยหน้าสดออกจากบ้านก็สงสารคนที่พบเจอเราจริงไหมคะ แต่จะแต่งหน้าก็กลังจะเสียเวลาและจะทำให้ไปเรียนหรือไปทำงานสายแน่ๆ

แต่สาวๆไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะสมัยนี้มีไอเท็ม เครื่องสำอางต่างๆมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้สาวๆสวยได้ในเวลาอันที่รวดเร็ว แถมการใช้งานก็ถูกพัฒนามาให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าวิธีแต่งหน้าง่ายๆ โดยใช้เวลาอันสั้นๆ เพียงแค่ 10 นาทีเนี่ย เค้าทำกันยังไง เพื่อให้สาวๆสวยรอดในวันที่เร่งรีบ

ขั้นตอนที่ 1 : เบสเมคอัพ

ขั้นตอนแรกคือการปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียนด้วยการใช้เบสเมคอัพจำพวก บีบีครีม ซีซีครีม เบส หรือรองพื้นต่างๆค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่สาวๆไม่ควรมองข้าม เพราะในตอนเช้าหลังตื่นนอนหรือล้างหน้า สาวๆมักจะมีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือมีรอยแดงที่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกไม่สดใส ดังนั้นขั้นตอนการลงเบสเมคอัพ เป็นขั้นตอนที่สาวๆไม่ควรละเลย

สาวๆสามารถเลือกเบสเมคอัพเพียงแค่ตัวเดียวในวันที่เร่งรีบ หากสาวๆคนไหนไม่มีรอยสิว หรือรอยดำที่ต้องปกปิด แนะนำให้ใช้เบสเมคอัพจำพวกเบส หรือซีซีครีมก็เพียงพอแล้วในการปรับสภาพผิวหน้าและสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่หากสาวๆคนไหนมีริ้วรอยหรือจุดด่างดำที่ต้องปกปิดแนะนำให้ใช้เป็นบีบีครีมหรือรองพื้นไปจะดีกว่า หลังจากลงด้วยเบสเมคอัพแล้ว สาวๆสามารถใช้คอนซีลเลอร์แต้มไปตามจุดด่างดำเล็กๆ และบริเวณใต้ตา เพื่อปกปิดความหมองคล้ำได้ ขั้นตอนนี้ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : เขียนคิ้ว

จะขาดอะไรไปก็ได้บนใบหน้า แต่ห้ามขาดคิ้วโดยเด็ดขาดค่ะ เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้าที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นและความคมชัดให้แก่ใบหน้าของพวกเรา หากอยู่ในช่วงเวลาที่เร่งรีบการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะทำให้ง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่าในการเขียนคิ้วด้วยดินสอ เพราะการใช้ดินสอเขียนคิ้ว สาวๆจะต้องวาดโครงคิ้วขึ้นมาก่อน จากนั้นต้องถมคิ้วให้เต็มและกะให้คิ้วทั้งสองข้างเท่ากัน แต่สำหรับการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นสาวๆสามารถวาดทับตามโครงคิ้วของเราได้เลย อีกทั้งยังเกลี่ยได้ง่ายกว่า จึงไม่ทำให้เสียเวลามากค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 : ตกแต่งดวงตา

สำหรับการตกแต่งเปลือกตานั้นถือว่าเป็นตัวเลือกค่ะ โดยสาวๆไม่จำเป็นต้องแต่งตาแบบ Full Option เพราะจะทำให้เสียเวลา หากสาวๆคนไหนที่มีเวลาน้อยมากๆจนไม่สามารถตกแต่งดวงตาได้ เพียงแค่ปัดมาสคาร่าก็ทำให้ดวงตาดูตื่น และดูกลมโตขึ้นมาได้ค่ะ

แต่สำหรับสาวๆคนไหนที่ยังพอมีเวลา เรามาดูการแต่งตาแบบเร่งด่วนกันเลยดีกว่า โดยเรามีตัวเลือกให้สาวๆ 2 ตัวเลือก ในเวลาที่เร่งรีบแบบนี้ สาวๆเลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งได้เลยค่ะ

ตัวเลือก 1 : อายแชโดว์

ใช้อายแชโดว์โทนสีที่เป็นธรรมชาติและสามารถแต่งได้ง่ายอย่างโทนสีน้ำตาล สีเอิร์ธโทนที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อทำให้ดวงตดูตื่นและดูสดใสมากยิ่งขึ้น สาวๆสามารถใช้สีอ่อนเพียงแค่สีเดียวในการทาบริเวณเปลือกตาด้านบน จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มวาดให้ชิดขอบตาทั้งด้านบนและด้านล่าง เพื่อความคมชัดของดวงตา

ตัวเลือกที่ 2 : กรีดอายไลเนอร์

สำหรับตัวเลือกที่ 2 นี้อายแชโดว์ไม่ต้อง ขอแค่มีอายไลเนอร์ก็พอค่ะ แต่วิธีนี้นั้นอาจจะเหมาะกับสาวๆที่มีฝีมือในการกรีดอายไลเนอร์อยู่แล้ว เพราะหากสาวๆไม่มีความชำนาญมากพอ อาจจะทำให้เสียเวลา และยิ่งทำให้การเขียนอายไลเนอร์ไม่สวย เพราะอยู่ในสภาวะที่เร่งรีบและกดดันอยู่ค่ะ

See Also

ขั้นตอนที่ 4 : ปัดแก้ม

การปัดแก้มจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น การเลือกบลัชออนปัดแก้มที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสว่างสดใส และดูมีมิติมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องเติมไฮไลท์เพิ่ม เป็นการลดขั้นตอนการแต่งหน้าและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นค่ะ

สำหรับการเลือกสีของบลัชออนนั้น หากวันไหนสาวๆต้องการได้ลุคที่ดูเด็ก ดูสดใสน่ารัก ก็เลือกบลัชออนสีชมพูมาปัดบริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลม แต่หากวันไหนอยากได้ลุคสวยโฉบเฉี่ยวเซ็กซี่ ให้เลือกบลัชออนสีที่เข้มขึ้นมา เช่น สีส้มพีช เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 5 : ทาลิปสติก

การทาปากที่ง่าย รวดเร็ว และดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้นคือการใช้ทินท์ในการทาริมฝีปากค่ะ เพราะเราสามารถสร้างลุคริมฝีปากไล่เฉดสีสไตล์ Ombre หรือแม้จะทาให้เต็มรูปริมฝีปากยังไงก็ยังได้

ไม่ยาก และใช้เวลาไม่นานเลยล่ะค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ตื่นขึ้นมาแล้วเจอสถานการณ์สุดเร่งรีบ แนะนำให้ลองเอาเทคนิคการแต่งหน้าเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top