Now Reading
สอนแต่งหน้า ‘โทนสีส้มชาเย็น’ สวยละมุน เข้ากับทุกสีผิว

สอนแต่งหน้า ‘โทนสีส้มชาเย็น’ สวยละมุน เข้ากับทุกสีผิว

สมัยนี้มีโทนสีให้สาวๆ เลือกแต่งหน้ากันมากมายค่ะ เพราะเทรนด์การแต่งหน้าเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น จึงทำให้สาวๆ แต่งสวยกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และโทนสีในการแต่งหน้านั้นก็สำคัญมากๆ เพราะสีสัน จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสวยเปล่งปลั่งชวนมอง แต่หากเลือกโทนสีในการแต่งหน้าผิด อาจจะทำให้ความสวยกลายเป็นความสยองได้

แต่จะดีแค่ไหน หากสาวๆ จะเลือกโทนสีที่มีความกลางๆ สาวผิวขาวหรือผิวเข้มก็สามารถแต่งได้ ไม่ลอย ไม่หลอกหลอน ไม่เป็นกรรมของผู้พบเห็น และสำหรับในลุคการแต่งหน้าโทนสีส้มชาเย็นนั้น วันนี้พี่อะเครุมี How To มาฝากกันค่ะ

เปลือกตาสวยโดดเด่น

สำหรับการเลือกอายแชโดว์โทนสีนี้ แนะนำให้สาวๆ เลือกใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาล ส้ม ที่มีความอ่อน ไม่จัดจ้าน เพราะโทนสีการแต่งหน้าแบบนี้จะต้องอาศัยความละมุน นุ่มนวล ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

How To #1

ขั้นตอนแรก ให้สาวๆ แตะสีอายแชโดว์โทนสีส้มอ่อนๆ มาลงให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเป็นเบสสีให้สีอื่นแต่งออกมาได้สวยชัดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการลงอายแชโดว์สีส้มอ่อนๆ นี้ ยังมีความละมุน อ่อนหวาน เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิวอีกด้วย

จากนั้น ให้สาวๆ แตะสีส้มเฉดสีที่เข้มกว่าเดิมมาทาให้ทั่วบริเวณใต้เปลือกตา เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้กับดวงตาของสาวๆ ดูสวยและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ต้องทาและเกลี่ยให้กลืนเนียนไปกับผิวนะคะ หากเกลี่ยไม่ดี อาจจะทำให้ดูตลก และไม่เป็นธรรมชาติเอาได้

ใช้สีน้ำตาลเข้มมาทาบริเวณขอบตาให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เสมือนเป็นการวาดไลเนอร์ แต่เส้นที่ได้จะมีความละมุน เกลี่ยให้ฟุ้ง ให้สีดูไล่ๆ กัน เป็นการเพิ่มมิติให้กับเปลือกตาคู่สวยของเราอีกด้วยค่ะ

กรีดอายไลเนอร์เพียงแค่บริเวณหางตา ให้บางๆ ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า รับรองว่าดวงตาของสาวๆ จะสวยเด่นเกินใครอย่างแน่นอน เคล็ดลับการเลือกมาสคาร่าให้ดวงตาดูสวยโดดเด่นคือการเลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูหนาและงอนเด้งตลอดทั้งวันนะคะ

How To #2

สำหรับการแต่งตาอีกหนึ่งลุคนั้น วิธีการก็ง่ายแสนง่ายไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ เริ่มต้นด้วยการทาอายแชโดว์สีส้มอ่อนเพียงแค่บริเวณหัวตา เกลี่ยไล่ไปให้ถึงบริเวณกึ่งกลางเปลือกตา

ใช้สีส้มสีที่เข้มกว่าเดิมมาทาที่บริเวณหางตา เกลี่ยเข้ามากลางตาและเกลี่ยขอบให้ฟุ้งเนียน เป็นการคัดเบ้า เบาๆ ใสๆ จะสังเกตได้ว่าเราเว้นช่องว่างตรงกลางเปลือกตาไว้

ใช้สีน้ำตาลเข้มมาทาบริเวณขอบตาล่าง วาดเป็นตัว V โดยวาดจากบริเวณหางตาไล่ไปจนถึงบริเวณหัวตาเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูชัดมากขึ้น และดวงตาดูกลมโตชวนมองมากกว่าเดิม

See Also
burberry-hero-perfume

กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ตวัดหางให้สูงขึ้น ดัดขตา และปัดมาสคาร่า เลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาของขนตา จะช่วยสร้างความโดดเด่น และดึงดูดให้ดวงตาของเรามีประกายมากขึ้นค่ะ

พวงแก้มสวยละมุน ดูสุขภาพดี

สำหรับการเลือกสีบลัชออนปัดแก้มนั้น แนะนำให้เลือกโทนสีส้มๆ นมๆ มีสีชมพูเจืออยู่เล็กน้อย บลัชออนโทนสีนี้จะช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าสาวๆ ทุกสีผิวสามารถใช้บลัชออนโทนสีนี้ได้ค่ะ

วิธีปัดบลัชออน สาวๆ สามารถปัดให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองได้เลย แต่หากต้องการให้ได้ลุคใสๆ น่ารักๆ แนะนำให้ปัดที่บริเวณหน้าแก้ม วนเป็นวงกลม หรือหากต้องการลุคที่ดูสวยคม แนะนำให้ปัดเฉียงๆ ที่บริเวณโหนกแก้ม จะช่วยให้รูปหน้าชัดขึ้น และแก้มดูตอบลงค่ะ

เรียวปากสวยอวบอิ่ม น่าจุมพิศ

การเลือกโทนสีลิปสติกให้เข้ากับการแต่งหน้าลุคนี้ก็คือการเลือกลิปสติกโทนสีนู้ดๆ อมส้มเล็กน้อย หรือจะเลือกลิปสติกโทนสีแดงอมส้มตุ่นๆ แต่ให้แตะบางๆ ด้านในริมฝีปากแล้วเกลี่ยออกมาด้านนอก รับรองว่าจะได้ลุคที่สวยละมุนมากๆ ค่ะ

ไม่ยากเลยค่ะ สำหรับการแต่งหน้าโทนสีชาเย็น แต่งง่ายๆ แถมยังเข้าได้กับทุกสีผิวแบบนี้ สาวๆ ต้องลองนำเทคนิคดีๆ จากพี่อะเครุไปใช้แล้วล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top