Now Reading
ใสไปอีกกก…เคล็ดลับแต่งหน้าโชว์ผิวสุด cute แบบสาวญี่ปุ่น

ใสไปอีกกก…เคล็ดลับแต่งหน้าโชว์ผิวสุด cute แบบสาวญี่ปุ่น

เทรนด์แต่งหน้าจากสาวญี่ปุ่นนั้นไม่เคยทำให้ใครผิดหวังค่ะ เพราะเป็นการแต่งหน้าใสๆ ที่สาวๆ สามารถแต่งได้ในทุกวัน แถมยังเ็นลุคการแต่งหน้าที่ยังไงก็รอด เพราะเน้นความมินิมอลแบบสุดๆ โชว์ผิวใสๆ แก้มอมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ แบบนี้ล่ะค่ะ หนุ่มๆ เค้าปลื้มสุดๆ

ที่มา :  yukos0520,f_misaking, ayapooh_22,kerahinako1105,yui.chu.3,9eririnnn29.

และเมื่อพูดถึงการแต่งหน้าตามสไตล์สาวๆ ญี่ปุ่นแล้ว จุดเด่นๆ ที่ต้องดึงออกมาจากใบหน้านั้นก็คือการมีพวงแก้มอมชมพู ดูเด็กใสๆ แบ๊วๆ นั่นเองค่ะ และแน่นอนว่าสีเครื่องสำอางที่ใช้จะต้องเป็นสีชมพูโทนธรรมชาติ เพราะสาวๆ ญี่ปุ่น เค้าคลั่งเครื่องสำอางสีชมพูกันม๊ากกกมากกก

และสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นไม่ชอบการแต่งหน้าที่ดูหนาเตอะและคมชัดกันจนเกินไปค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ และดูหนาโป๊ะ ดังนั้น วันนี้ AkeruFeed ได้หยิบเอาเคล็ดลับในการแต่งหน้าใสๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าหากสาวๆ ได้แต่งตาม จะทำให้ได้ลุคผิวสวย แก้มอมชมพู จนหนุ่มๆ ต้องหันมามองเลยล่ะค่ะ

เครื่องสำอางที่ใช้ มีอะไรบ้างนะ?

เครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้าในลุคนี้นั้น มีไม่เยอะเลยล่ะค่ะ และโทนสีที่เน้น จะแนะนำให้เป็นโทนสีชมพู สีส้มพีช หรือโทนสีธรรมชาติที่ออกสีสันเป็นโทนสีชมพู เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเค้าชอบที่จะเนรมิตผิวให้สวยใส และเน้นแก้มให้เปล่งปลั่งอมชมพู.

เรามาดูกันดีกว่า ว่าการแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่นเนี่ย เค้าทำกันอย่างไรบ้าง

.#1 : ผิวสวยใส ดูเป็นธรรมชาติ

สาวญี่ปุ่นจะเน้นการลงเบสเมคอัพให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ลงเบสเมคอัพให้ผิวฉ่ำจนเกินไป และไม่ลงแป้งให้ผิวแมตต์จนไม่น่ามอง แต่จะเน้นความนุ่มละมุน ความสมดุลให้ผิวสวยดุจกำมะหยี่เบาๆ และจะไม่เน้นการลงรองพื้นให้ดูหนาเตอะจนรู้ว่าลงรองพื้นมา แต่วิธีการลงเบสเมคอัพของสาวญี่ปุ่นนั้นคือการลงเบสสีๆ เพื่อปรับสภาพผิว

การลงเบสของสาวญี่ปุ่นนั้นทำได้โดยเลือกใช้เบสสีให้เหมาะกับผิวของแต่ละคนค่ะ เช่น สาวๆ ที่มีรอยแดงจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอจะใช้เบสวีเขียว สาวๆ ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส จะใช้เบสสีส้ม สาวๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูอมชมพูจะใช้เบสสีม่วง เป็นต้น และจากนั้นหากมีรอยสิวที่ต้องปกปิด ก็จะใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดเอาค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ มีผิวที่สวยและเป็นธรรมชาติได้มากกว่า

#2 พวงแก้มเปล่งปลั่งอมชมพู

ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน สาวๆ ญี่ปุ่นก็จะชื่นชอบการปัดพวงแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู เพื่อให้พวงแก้มดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ โดยวิธีการปัดแก้มของสาวญี่ปุ่นนั้น จะเลือกบลัชออนสีชมพูแมตต์ โทนสีดูหวานๆ มาปัดวนๆ เป็นวงกลมบริวณหน้าพวงแก้ม เพื่อให้ได้ก้อนกลมๆ สีชมพูน่ารักสุดๆ

การปัดแก้มวนเป็นวงกลมนั้นจะช่วยให้สาวๆ ดูมีใบหน้าที่เด็กและอ่อนเยาว์ลง เพราะเป็นการเน้นให้พวงแก้มดูอิ่มเอิบมากยิ่งขึ้น แถมการใช้สีชมพูใสๆ นมๆ ปัดบริเวณพวงแก้มนั้น ยังเป็นโทนสีธรรมชาติที่พบเห็นได้ทั่วไปในพวงแก้มเด็กเล็กๆ นั่นเอง

.#3 เปลือกตาสว่างสดใส

See Also

ในส่วนของเปลือกตานั้น สาวๆ ญี่ปุ่นจะไม่เน้นการตกแต่งเปลือกตามากนักค่ะ เพราะหากแต่งเปลือกตาหนักจนเกินไป จะทำให้ลุคการแต่งหน้านี้ดูไม่ใสแบบสาวๆ ญี่ปุ่นได้ค่ะ วิธีการง่ายๆ ในการแต่งตาตามสไตล์สาวญี่ปุ่นก็คือการเลือกอายแชโดว์โทนสีชมพูที่ใช้ได้ทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ หรือการใช้อายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตา งานนี้ต้องไม่คัดเบ้าหรือใช้หลายๆ โทนสีนะคะ เพื่อความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

.สาวๆ สามารถกรีดอายไลเนอร์ได้ แต่เส้นอายไลเนอร์นั้นต้องบางและชิดกับขอบขนตาที่สุด สามารถลากหางให้ยาวออกมาได้ แต่ห้ามตวัดหางเด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ไม่เป็นธรรมชาติขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ จากนั้นสาวๆ สามารถดัดขนตาปละปัดมาสคาร่าได้ แต่หากอยากให้ขนตาของสาวๆ งอนเด้ง แต่ยังเป็นธรรมชาติ สาวๆ สามารถเลือกมาสคาร่าชนิดใสในการปัดขนตาได้เช่นเดียวกันค่ะ

#4 เรียวปากอ่อนใส น่าจุมพิศ

.

สาวญี่ปุ่นไม่นิยมการทาปากแบบสีเข้มๆ จัดเต็มมากนัก แต่จะนิยมเรียวปากที่ดูชุ่มชื้น อมสีชมพูอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ โดยทั่วๆ ไป จะนิยมทาริมฝีปากด้วยลิปกลอสที่เจือสีชมพู หรือจะใช้ลิปเชียร์เท่านั้น เพราะเรียวปากสีชมพูอ่อนๆ นี่แหละค่ะ ที่สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าบอกว่าจะทำให้ดูหน้าเด็กและอ่อนเยาว์มากๆ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับการแต่งหน้าใสๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น สาวไทยอย่างพวกเราก็สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน เพราะแต่งตามไม่ยาก ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางเยอะ แถมยังดูเป็นธรรมชาติ หนุ่มๆ เค้าชอบแบบนี้นะเธอ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top