Now Reading
3 ทริค (เด็ด) เนรมิตผิวสวยเรียบเนียนสไตล์สาวญี่ปุ่น

3 ทริค (เด็ด) เนรมิตผิวสวยเรียบเนียนสไตล์สาวญี่ปุ่น

แต่งหน้าสาวญี่ปุ่น - AkeruFeed

สาว ๆ ญี่ปุ่นเนี่ยมองกี่ทีก็เพลินตาไปเสียหมดเลยค่ะ เพราะพวกหล่อนมีผิวที่สวยน่าจับตามอง แถมยังดูเรียบเนียน สุขภาพดีอีกต่างหาก อยากรู้จังเลยน้าาา ว่าสาวญี่ปุ่นเค้ามีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองอย่างไร หรือมีไอเทมอะไรที่ช่วยให้ผิวดูสวยเรียบเนียนได้ขนาดนั้น

แต่สำหรับสาวไทยที่อยากได้ผิวสวยสมบูรณ์แบบเหมือนสาวญี่ปุ่นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเคล็ดลับนี้เป็นทริคที่สาว ๆ ญี่ปุ่นเค้าทำกัน แต่แน่นอนว่าเค้าก็ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินและดูแลสุขภาพให้ดี เพื่อความสวยจากภายในกันด้วยนะ

เรามาดูกันค่ะ ว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นเค้าทำอย่างไร ถึงมีผิวสวยเรียบเนียนได้ขนาดนี้

ทริคที่ 1 ปกปิดรูขุมขน เพื่อผิวเรียบเนียนสมบูรณ์แบบ

ไอเทมแนะนำ: ไพรเมอร์, เบสปรับสภาพผิว

สาวญี่ปุ่นมีผิวที่สวยเรียบเนียนเพราะใช้ไพรเมอร์หรือเบสเมคอัพในการลงผิวก่อนการแต่งหน้าค่ะ และแน่นอนว่าหากต้องการมีผิวที่เปล่งประกาย สาว ๆ ญี่ปุ่นก็จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโทนสีชมพู และอาจมีประกายมุกเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวไปด้วยในตัว

ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนจะช่วยอำพรางรูขุมขนและช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งสาว ๆ ญี่ปุ่นจะนิยมลงเน้นแค่ช่วงหน้าแก้มที่มีรูขุมขนขนาดใหญ่ และช่วงปลายจมูก เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ส่วนเบสปรับสภาพผิว สาวญี่ปุ่นบางคนจะใช้ลงแทนรองพื้นกันไปเลย เพราะไม่ได้อยากให้ผิวหน้าดูหนาโบ๊ะจนเกินไป

ทริคที่ 2 ปกปิดจุดบกพร่อง ปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ

ไอเทมแนะนำ: รองพื้นเนื้อบางเบา เฉดสีเข้ากับสีผิว

คนญี่ปุ่นไม่ชอบผิวหน้าที่ดูหนาโบ๊ะไม่เป็นธรรมชาติ แต่พวกหล่อนจะชอบให้ผิวดูเรียบเนียนไร้ที่ติ นั่นคือเหตุผลที่สาว ๆ ญี่ปุ่นชื่นชอบการใช้รองพื้นเนื้อบางเบา และเลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว เพราะจะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

See Also

สาวญี่ปุ่นจะเน้นการปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา เพราะหากปล่อยแพนด้าตาดำคล้ำออกมาเพ่นพ่าน จะทำให้ผิวดูโทรม ไม่สดใส เขาจะใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นที่ใช้อยู่ประจำมาเน้นย้ำใต้ดวงตาเพื่อให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทริคที่ 3 เซ็ตผิวด้วยแป้งเนื้อบางเบา

ไอเทมแนะนำ: แป้งฝุ่น, แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น

อย่างที่บอกไปว่าสาวญี่ปุ่นไม่ชอบให้หน้าดูหนาโบ๊ะ ดังนั้นพวกหล่อนเลยชื่นชอบการใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้นมาเซ็ตเบสเมคอัพทั้งหมดที่ลงไว้ นอกจากจะทำให้ได้ลุคดูใส ๆ แล้ว ยังทำให้ดูไม่หนาโบ๊ะและเป็นธรรมชาติมาก ๆ อีกด้วย

สาวไทยที่อยู่ในสภาพอากาศร้อน ๆ เยิ้ม ๆ ก็สามารถใช้ทริคดี ๆ เหล่านี้ได้นะคะ เพราะลุคใส ๆ บางเบา จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์แบบสุด ๆ แต่ที่สำคัญนอกเหนือจากการแต่งหน้าคือการดูแลตัวเองให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกนะคะ

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top