อัปเดต! เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผิวสวยละมุนดั่งดอกซากุระ – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / อัปเดต! เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผิวสวยละมุนดั่งดอกซากุระ

อัปเดต! เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผิวสวยละมุนดั่งดอกซากุระ

เมื่อเข้าสู่เดือนมีนาคมเมืองไทยก็กำลังเข้าสู่หน้าร้อน แต่ทางฝั่งญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่มาพร้อมการเบ่งบานของดอกซากุระสุดโรแมนติกที่หลายๆ คนฝันว่าอยากเห็นสักครั้ง และฤดูที่เต็มไปด้วยสีชมพูหวานๆ  ดูอ่อนโยนแบบนี้สาวญี่ปุ่นก็เตรียมเทรนด์เมคอัพมาอัปเดตให้เข้ากับฤดูนี้เช่นเดียวกัน ด้วยเทรนด์เมคอัพเผยผิวสวย เน้นความเป็นธรรมชาติ อย่ารอช้าค่ะ ตามไปอัปเดตพร้อมๆ กันเลย

#เลือกรองพื้นบางๆ เผยผิว

เทรนด์เมคอัพรับเทศกาลดอกซากุระในปี 2019 ของสาวญี่ปุ่นก็ยังคงเน้นสไตล์ผิวสวยใสดูโกลว์มันวาวสุขภาพดี ไม่โบกรองพื้นให้ดูหนาโบ๊ะ โดยแนะนำให้เลือกใช้รองพื้นชนิดน้ำที่มีเนื้อบางเบา เผยความแวววาวของผิวและปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์เพียงบางส่วน ซึ่งจะทำให้ผิวดูเนียนใสเหมือนผิวเด็ก

#อายแชโดว์งานตาสีเอิร์ธโทน

สำหรับงานตาจะมาในโทนสบายๆ เน้นสีเบจแนวเอิร์ธโทน ไม่โดดเกินผิวจริง  ไม่ลงสีสดใสร้อนแรง แนะนำเป็นสีนู้ดหรือเบจที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ดวงตาดูอ่อนโยนหวานละมุน และไม่ควรกรีดอายไลเนอร์สีดำเส้นหนาๆ เน้นการใช้ดินสอสีน้ำตาลเขียนขอบตาบางๆ หรือทาเดี่ยวๆ เฉพาะอายแชโดว์สีเบจชั้นเดียว แล้วปัดขนตาให้งอนหนาเล็กน้อย เติมแต่งเปลือกตาให้น้อยที่สุด

#สีแก้มบ่มแดดดูธรรมชาติ

เมื่อเข้าสู่เทศกาลอบอุ่นของปีนี้ สาวๆ ญี่ปุ่นจึงเน้นปัดแก้มอ่อนๆ บางเบา เพื่อความเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้โทนสีร้อนแรง เลือกใช้บลัชออนโทนสีพีชนู้ดๆ และโทนสีส้มแอปริคอท ให้แก้มดูบ่มแดดได้ลุคธรรมชาติ พวงแก้มดูระเรื่อๆ ดูน่ารักคาวาอี๊ในแบบฉบับสาวญี่ปุ่น

#ลิปกลอสเน้นความฉ่ำวาว

ไฮไลท์เด่นสุดของเทรนด์แต่งหน้าแบบญี่ปุ่นในช่วงนี้คือ งานปากฉ่ำวาว โดยใช้เพียงลิปกลอสในการเนรมิตริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มเป็นประกาย คนญี่ปุ่นบางคนที่เน้นความเป็นธรรมชาติจัด อาจถึงขั้นไม่ทาลิปสีๆ เลย แต่จะทาลิปกลอสสีใสเพื่อเพิ่มความแวววาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากสาวๆ กังวลว่าหน้าจะซีดไม่มั่นใจก็อาจจะใช้ลิปกลอสโทนสีส้มหรือชมพูเป็นประกายเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสดใสให้ลุค

ใครกำลังเตรียมตัวไปญี่ปุ่นในช่วงนี้และอยากสวยให้เข้ากับเทรนด์ของสาวญี่ปุ่น รีบอัปเดตเทรนด์แล้วนำไปใช้แต่งหน้าให้สวยคาวาอี๊ โชว์ผิวใสๆ กันเลยค่ะ

 

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: ebay, picclick, erikamori_baby, bisweb, i.pinimg, chinahao, bestliquidfoundations, fashionguilt, sky007, cometrend

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งหน้า ความงามของสาวญี่ปุ่น เทรนด์การแต่งหน้าสาวญี่ปุ่น เทรนด์แต่งหน้า2019
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

ใหม่! NARS Private Paradise Collection เมคอัพเฉดสีแนวอุ่นๆ เหมาะกับซัมเมอร์ที่สุด

ในปี 2019 ทางแบ …

About CoolJii

Previous เคล็ดลับความสวย ‘ยูอินนา’ นางเอกหน้าหวานจากซีรีส์ Touch Your Heart
Next ชี้เป้าร้าน Lemon Farm! 5 บิวตี้ไอเทม ‘สารสกัดจากธรรมชาติ’ เตรียมสวยรับซัมเมอร์
Don`t copy text!