Now Reading
อัปเดต! เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผิวสวยละมุนดั่งดอกซากุระ

อัปเดต! เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผิวสวยละมุนดั่งดอกซากุระ

เมื่อเข้าสู่เดือนมีนาคมเมืองไทยก็กำลังเข้าสู่หน้าร้อน แต่ทางฝั่งญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่มาพร้อมการเบ่งบานของดอกซากุระสุดโรแมนติกที่หลายๆ คนฝันว่าอยากเห็นสักครั้ง และฤดูที่เต็มไปด้วยสีชมพูหวานๆ  ดูอ่อนโยนแบบนี้สาวญี่ปุ่นก็เตรียมเทรนด์เมคอัพมาอัปเดตให้เข้ากับฤดูนี้เช่นเดียวกัน ด้วยเทรนด์เมคอัพเผยผิวสวย เน้นความเป็นธรรมชาติ อย่ารอช้าค่ะ ตามไปอัปเดตพร้อมๆ กันเลย

#เลือกรองพื้นบางๆ เผยผิว

เทรนด์เมคอัพรับเทศกาลดอกซากุระในปี 2019 ของสาวญี่ปุ่นก็ยังคงเน้นสไตล์ผิวสวยใสดูโกลว์มันวาวสุขภาพดี ไม่โบกรองพื้นให้ดูหนาโบ๊ะ โดยแนะนำให้เลือกใช้รองพื้นชนิดน้ำที่มีเนื้อบางเบา เผยความแวววาวของผิวและปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์เพียงบางส่วน ซึ่งจะทำให้ผิวดูเนียนใสเหมือนผิวเด็ก

#อายแชโดว์งานตาสีเอิร์ธโทน

สำหรับงานตาจะมาในโทนสบายๆ เน้นสีเบจแนวเอิร์ธโทน ไม่โดดเกินผิวจริง  ไม่ลงสีสดใสร้อนแรง แนะนำเป็นสีนู้ดหรือเบจที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ดวงตาดูอ่อนโยนหวานละมุน และไม่ควรกรีดอายไลเนอร์สีดำเส้นหนาๆ เน้นการใช้ดินสอสีน้ำตาลเขียนขอบตาบางๆ หรือทาเดี่ยวๆ เฉพาะอายแชโดว์สีเบจชั้นเดียว แล้วปัดขนตาให้งอนหนาเล็กน้อย เติมแต่งเปลือกตาให้น้อยที่สุด

#สีแก้มบ่มแดดดูธรรมชาติ

เมื่อเข้าสู่เทศกาลอบอุ่นของปีนี้ สาวๆ ญี่ปุ่นจึงเน้นปัดแก้มอ่อนๆ บางเบา เพื่อความเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้โทนสีร้อนแรง เลือกใช้บลัชออนโทนสีพีชนู้ดๆ และโทนสีส้มแอปริคอท ให้แก้มดูบ่มแดดได้ลุคธรรมชาติ พวงแก้มดูระเรื่อๆ ดูน่ารักคาวาอี๊ในแบบฉบับสาวญี่ปุ่น

See Also

#ลิปกลอสเน้นความฉ่ำวาว

ไฮไลท์เด่นสุดของเทรนด์แต่งหน้าแบบญี่ปุ่นในช่วงนี้คือ งานปากฉ่ำวาว โดยใช้เพียงลิปกลอสในการเนรมิตริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มเป็นประกาย คนญี่ปุ่นบางคนที่เน้นความเป็นธรรมชาติจัด อาจถึงขั้นไม่ทาลิปสีๆ เลย แต่จะทาลิปกลอสสีใสเพื่อเพิ่มความแวววาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากสาวๆ กังวลว่าหน้าจะซีดไม่มั่นใจก็อาจจะใช้ลิปกลอสโทนสีส้มหรือชมพูเป็นประกายเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสดใสให้ลุค

ใครกำลังเตรียมตัวไปญี่ปุ่นในช่วงนี้และอยากสวยให้เข้ากับเทรนด์ของสาวญี่ปุ่น รีบอัปเดตเทรนด์แล้วนำไปใช้แต่งหน้าให้สวยคาวาอี๊ โชว์ผิวใสๆ กันเลยค่ะ

 

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: ebay, picclick, erikamori_baby, bisweb, i.pinimg, chinahao, bestliquidfoundations, fashionguilt, sky007, cometrend
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top