Now Reading
ชวนมาแต่งหน้าหวานใสสไตล์สาวเกาหลี

ชวนมาแต่งหน้าหวานใสสไตล์สาวเกาหลี

ต้องขอบอกเลยล่ะค่ะว่าเทรนด์การแต่งหน้าสวยใสสไตล์เกาหลี ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยก็ไม่มีเอ้าท์ เพราะการแต่งหน้าเทรนด์นี้เผยให้เห็นผิวสวยใสของสาวๆ แถมดูไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะ ไม่หนา สวยใสแบบธรรมชาติ ใครเห็นใครก็ชอบค่ะ วันนี้ทาง AkeruFeed จึงมีตัวอย่างการแต่งหน้าเทรนด์เกาหลีมาฝากสาวๆ ทุกคน จะเป็นยังไง ตามไปชมได้เลยจ้า..

สาวๆ เกาหลีจะนิยมใช้ BB Cream ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าค่ะ BB Cream จะเป็นการรวมทั้งครีมบำรุงผิว รองพื้น เบส และครีมกันแดดเข้าด้วยกัน จึงช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า และไม่ดูหนาโบ๊ะเหมือนกับการทารองพื้นค่ะ ส่วนการเกลี่ยรองพื้น สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่การใช้นิ้วมือ แปรง หรือฟ้องน้ำตามถนัดค่ะ

1

11

 

จากนั้น สาวๆ เกาหลีเค้าจะใช้เพียงแป้งฝุ่นบางเบาหรือแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นในการเซ็ต BB Cream ที่ลงไว้แล้วค่ะ งานใสๆ เบาๆนี้ ขอเซย์โนแป้งผสมรองพื้นนะคะ

2

22

จากนั้นใช้ไฮไลต์ที่ผสมชิมเมอร์ทาบริเวณที่ต้องการเน้นจุดเด่นบนใบหน้าค่ะ เช่น สันจมูก หน้าผาก โหนกแก้ม และคาง เพื่อสร้างความโดดเด่น ดูหน้าพุ่ง หน้าวาว สไตล์สาวเกาหลี

3

33

หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนในการเตรียมผิวแล้ว ก็ถึงขั้นตอนสำคัญในการแต่งหน้า ที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆคมชัดและโดดเด่น นั่นคือการเขียนคิ้วค่ะ การเขียนคิ้วควรเลือกสีคิ้วให้อ่อนกว่าสีผม 1 เฉดนะคะ หากอยากสวยใสสไตล์เกาหลี คิ้วทรงตรงดูจะเป็นอะไรที่ฮิตสุดๆค่ะ

4

41

มาถึงขั้นตอนการแต่งแต้มเปลือกตาด้วยอายชาโดว์ สาวๆ เกาหลีมักจะเลือกโทนสีอายชาโดว์ที่เป็นโทนสีธรรมชาติ อย่างเช่นโทนสีชมพู จะทำให้ดูผิวบริเวณเปลือกตามีเลือดฝาด และใช้โทนสีสว่างในการไฮไลต์บริเวณหัวตาและใต้ตา เพื่อขับให้ดวงตาดูสดใสเป็นประกายค่ะ

5

55

สาวๆ เกาหลีนิยมเขียนขอบตาให้เส้นเล็กและชิดขอบตามากที่สุด เพื่อความเป็นธรรมชาติ สาวๆจะไม่ตวัดเส้นปลายอายไลเนอร์ หรือไม่เขียนเส้นหนาและลากหางยาวเกินไปค่ะ

6

66

ขั้นตอนต่อไปคือการปัดมาสคาร่าค่ะ หากสาวๆ ต้องการให้ขนตางอนเด้งอยู่ตลอดทั้งวัน ก่อนปัดมาสคาร่า สาวๆ เพียงแค่นำไดร์เป่าผมมาเป่าที่ที่ดัดขนตาก่อน จากนั้นดัดขนตาทั้ง 3 ระดับ คือ โคน กลาง และปลายขนตา จะทำให้ขนตางอนสวยตลอดวันค่ะ

7

77

See Also

การปัดแก้ม หากต้องการให้สีพวงแก้มระเรื่อเป็นธรรมชาติ ควรเลือกใช้บลัชออนแบบเนื้อครีมค่ะ นอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังให้ความติดทนนานอีกด้วยค่ะ

8

88

ขั้นตอนสุดท้ายคือการทาลิปสติกค่ะ หากสาวๆ ต้องการให้สีลิปติกชัด ติดทนนาน เพียงแค่สาวๆแต้ม BB Cream เบาๆ เพื่อเป็นการกลบสีริมฝีปากเดิม จากนั้นทาลิปสติกทับ เพียงเท่านี้ก็จะได้สีลิปสติกที่สวยชัด ติดทนนานตลอดทั้งวันค่ะ

9

99

เคล็ดลับฉบับสาวเกาหลี คือการทาลิปไล่เฉดสี สไตล์ Ombre ค่ะ การทาลิปสไตล์ Ombre คือการไล่เฉดสีลิปสติกโดยใช้สีเข้มทาด้านในปาก และตามด้วยสีอ่อนบริเวณด้านนอกค่ะ

10

110

ทีนี้สาวๆ ก็ได้ลุคสวยใส น่ารักตามแบบฉบับสาวเกาหลีแล้วนะคะ สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าหวานใส การแต่งหน้าเทรนด์เกาหลีถือเป็นเทรนด์ที่ตอบโจทย์ เพราะแต่งง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และลุคที่ได้ยังกินใจหนุ่มๆ อีกด้วยค่ะ

finish

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top