Now Reading
อัปเดต!! เทรนด์แต่งตาสุดแบ๊วสไตล์เกาหลี ปังสุดๆในซัมเมอร์นี้

อัปเดต!! เทรนด์แต่งตาสุดแบ๊วสไตล์เกาหลี ปังสุดๆในซัมเมอร์นี้

สวัสดีสาว ๆ อะเครุฟีดทุกคน วันนี้พี่อะเครุมีเทรนด์การตกแต่งเปลือกตามาฝากสาว ๆ อีกเช่นเคย เทรนด์การตกแต่งเปลือกตาเนี่ยถือได้ว่าเป็นอะไรที่สนุกสนาน น่าเล่น และมีให้อัปเดตกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งรับรองเลยว่าการแต่งตาให้สวยจะสามารถช่วยให้สาว ๆ ได้เล่นสนุกไปกับอายแชโดว์สีสันสวย ๆ พาเลตต์ใหม่ ๆ ได้ไม่ยาก

เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับอะไรมาอัปเดตเกี่ยวกับเทรนด์การแต่งตาแบบนี้บ้าง รับรองว่าสาว ๆ สามารถแต่งตามได้ง่าย ๆ และมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างแน่นอน

1. เลือกอายแชโดว์โทนสีพีช

สำหรับฤดูนี้จะไม่มีอะไรจะฮอตไปกว่าเทรนด์การตกแต่งเปลือกตาโทนสีส้มอมชมพู ให้ออกแนวพีช ๆ แล้วล่ะค่ะ เพราะซัมเมอร์นี้โทนสีพีชมาแรงมาก ๆ แนะนำให้สาว ๆ เลือกอายแชโดว์ที่มี่ส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อเพิ่มความเป็นประกายโดดเด่น และเล่นแสงเมื่อยามออกไปเฉิดฉายภายใต้แสงอาทิตย์ รับรองว่าสวยปิ๊งสุด ๆ

แต่นอกจากจะสามารถใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์ในการตกแต่งเปลือกตาได้แล้ว การแต่งตาด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์ก็ยังถือว่ารอดเช่นเดียวกัน แถมอายแชโดว์เนื้อแมตต์นี้ยังช่วยให้ได้ลุคเปลือกตาที่สวยหรูหรา ดูแพง และดูมีระดับอีกด้วย

2. เพิ่มความโดดเด่นเล่นแสงด้วยอายแชโดว์โทนสีสว่าง

การตกแต่งเปลือกตา คือการดึงเอาจุดเด่นของดวงตาออกมา และเติมความโดดเด่นเข้าไป เพื่อให้ได้ดวงตาดูสว่างสดใสเป็นประกาย เคล็ดลับง่าย ๆ เพียงแค่สาว ๆ นำอายแชโดว์โทนสีขาวประกายมุก ที่มีชิมเมอร์วิ้ง ๆ ละเอียด ๆ มาแต้มที่กึ่งกลางบริเวณด้านบนเปลือกตา เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้ดวงตามีความพุ่ง และโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ดวงตาดูสว่างและสดใสขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3. เพิ่มความกลมโต ด้วยการเติมอายแชโดว์ที่หางตา

อยากให้ดวงตาดูสวยและกลมโตขึ้นเหรอ? ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทาอายแชโดว์ลากยาวมาที่บริเวณหางตา และเชื่อมเส้นต่อไปยังขอบตาด้านล่าง เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาที่ดูกลมโต สวยงามแล้ว

อีกเคล็ดลับที่พี่อะเครุอยากแนะนำสาว ๆ ก็คือหากแต่งตาด้านบนแล้วก็ไม่ควรมองข้ามการแต่งตาด้านล่างด้วยนะคะ เพราะการแต่งตาด้านล่างจะช่วยให้ดวงตาดูสวย ดู complete และตาดูไม่ลอยด้วยค่ะ

See Also

4. เน้นเขียนขอบตาด้านบนให้คมบาดใจ

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการมีดวงตาที่สวยคมบาดใจนั่นก็คือขนตาค่ะ แต่สำหรับสาวเอเชียอย่างพวกเราที่มีขนตาน้อย ๆ บาง ๆ พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ใช้ดินสอเขียนขอบตามาเขียนที่บริเวณขอบตาด้านบน และไม่ลืมที่จะเขียนที่บริเวณอินเนอร์ไลเนอร์ หรือใกล้บริเวณโคนขนตาด้วยนะคะ เพราะการใช้ดินสอเขียนขอบตาลักษณะนี้จะช่วยให้ฐานขนตาดูหนาและทำให้ดวงตาดูคมสวยมากยิ่งขึ้น

+ + เคล็ดลับสำหรับสาวที่แต่งตาไม่เก่ง + +

สาว ๆ คนไหนที่แต่งตาไม่เก่ง และมีปัญหาบ่อย ๆ กับการทาอายแชโดว์มารวมกันตรงนี้ ณ บัดนาว เพราะพี่อะเครุมีไอเทมเด็ดมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ 16 Brand Eye Magazine Quick & Easy นั่นเอง เจ้าอายแชโดว์ตัวนี้มีความโดดเด่นตรงที่สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการแต่งตามากนักก็สามารถมีเปลือกตาที่สวยงามได้ ด้วยลักษณะแปรงที่สามารถนำมาทาบนเปลือกตาได้ในครั้งเดียวโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปรงและครีเอทลุคเองให้ยุ่งยาก ก็ได้เปลือกตาที่สวยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ

ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่พี่อะเครุแนะนำนี้ รับรองว่าสาว ๆ จะมีเปลือกตาที่สวยงาม ดึงดูดทุก ๆ สายตาได้อย่างไม่ยากเย็น อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ เพื่อดวงตาสวยปิ๊งเป็นประกายกันนะคะ

weheartit
ที่มา : lookin
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top