Now Reading
เจาะลึก!! สุดยอดเคล็ดลับ..เขียนคิ้วยังไงให้สวยปังแบบสาวเกาหลี

เจาะลึก!! สุดยอดเคล็ดลับ..เขียนคิ้วยังไงให้สวยปังแบบสาวเกาหลี

เรื่องคิ้วนี่เป็นอะไรที่สาวๆพลาดไม่ได้เลยจริงๆ นะคะ เพราะคิ้วนั้นถือว่าเป็นอวัยสำคัญที่สามารถเปลี่ยนใบหน้าของสาวๆ ให้ดูสวยและมีโดดเด่นขึ้นได้ โดยเฉพาะการมีคิ้วที่เข้ากับรูปหน้า จะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาวๆ สวยเด่นมากยิ่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

.

และเพราะคิ้วคืออวัยสำคัญ ดังนั้นสาวๆ จึงต้องใส่ใจกับการเขียนคิ้วให้ได้รูปทรงสวย และคิ้วทรงเกาหลีนั้นเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าที่ดูเด็ก เพราะคิ้วทรงเกาหลีนั้นเป็นคิ้วทรงตรง ทำให้สาวๆ ดูมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลงได้ และถือเป็นทรงคิ้วที่เหมาะกับสาวๆ เอเชียอีกด้วยค่ะ

.

ดังนั้น เราอย่ารอช้ามาเจาะลึกสุดยอดเคล็ดลับการเขียนคิ้วยังไงให้สวยปังแบบสาวเกาหลีกันเลยดีกว่า

.

Part 1 : เลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน

.

เดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเขียนคิ้วมากมายละลานตา จนสาวๆ เลือกใช้กันไม่ถูกเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เนื้อเจล เนื้อฝุ่น หรือแบบน้ำ เห็นแล้วอาจจะเกดอาการปวดหัวกันได้ แต่ช้าก่อนค่ะสาวๆ ก่อนจะข้ามไปถึงวิธีการเขียนคิ้วนั้น เรามาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเนรมิตคิ้วสวยกันก่อนเลยดีกว่า

.

1. ดินสอเขียนคิ้ว

.

ดินสอเขียนคิ้วนั้นถือเป็นอุปกรณ์แรกๆ ในการเนรมิตคิ้วสวยให้กับสาวๆ มาตั้งแต่ยุคโบราณเลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปแบบให้มีคุณภาพ ติดทน มากกว่าเดิม อีกทั้งยังพัฒนาแพคเกจให้ดูสวยและดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

.

การเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วนั้นเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด แต่วิธีที่ถูกต้องในการใช้ดินสอเขียนคิ้วก็คือ การวาดโครงขึ้นมาก่อน จากนั้นค่อยถมและเติมเต็มส่วนช่องว่างลงไป ไม่ควรปาดปื้ดๆ ไปตามคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วไม่สวยคม และดูเป็นคิ้วชินจังได้ค่ะ

.

2. มาสคาร่าเปลี่ยนสีคิ้ว

.

ถือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้วที่จะช่วยเปลี่ยนสีคิ้วของสาวๆ ให้มีสีที่ใกล้เคียงกับสีผมได้ง่ายๆ วิธีการใช้ก็คือการปัดย้อนแนวขนคิ้ว จากนั้นปัดวนตามรอยแนวคิ้ว เพื่อเคลือบขนคิ้วให้มีสีอ่อนลง เหมาะกับสาวๆ ที่ทำสีผม และจะทำให้สีคิ้วและสีผมมีความกลมกลืนมากยิ่งขึ้น

.

3. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

.

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเนรมิตคิ้วได้ง่ายๆ โดยจะมีแปรงสำหรับเขียนคิ้ว ซึ่งส่วนมากแปรงเขียนคิ้วนั้นจะเป็นแปรงชนิดแบนหัวตัด ซึ่งทำให้เขียนคิ้ว และวาดกรอบโครงคิ้วได้ง่าย อีกทั้งยังให้คิ้วที่ดูสวยเป็นธรรมชาติมากๆ อีกด้วย

.

Part 2 : การเขียนคิ้วด้วยอุปกรณ์แต่ละประเภท

.

1. ดินสอเขียนคิ้ว + ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

เคล็ดลับการเขียนคิ้วด้วยการใช้ ดินสอเขียนคิ้ว + ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น นั้น ขั้นตอนไม่ยากค่ะ เพียงแค่ใช้ดินสอเขียนคิ้ว ที่เหลาปลายให้แหลมแบบพอดี วาดโครงคิ้วขึ้นมาก่อน โดยเริ่มจากการวาดโครงคิ้วด้านล่าง จากนั้นวาดด้านบน และถมเติมเต็มช่องว่างด้วยการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หากต้องการให้คิ้วออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกันมากที่สุดค่ะ

.

2. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น + เจลทาคิ้วเพื่อให้สีคิ้วติดทนนาน

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นคือการที่สีของที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นไม่ติดิทนนานตลอดทั้งวัน โดยสาเหตุนั้นอาจจะเกิดได้จากการที่สาวๆ มีผิวหน้ามัน หรือผลิตภัณฑ์ไม่มีคุณภาพดีพอ ดังนั้นตัวช่วยที่จะทำให้คิ้วของสาวๆ อยู่ติดทนนานมากยิ่งขึ้นคือการทาเจลทาคิ้วเพื่อให้สีคิ้วติดทนนาน ซึ่งลักษณะของผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลแบบใส ช่วยทำให้คิ้วของสาวๆ อยู่ติดทนตลอดทั้งวันค่ะ

.

Part 3 : รู้โครงสร้างคิ้วสวยเป๊ะ

.

หลักโครงสร้างคิ้วที่ AkeruFeed ได้เคยพูดถึงไปหลายต่อหลายครั้งนั้น เป็นประโยชน์มากจริงๆ สำหรับสาวๆที่ต้องการมีโครงคิ้วที่สวยเหมาะกับรูปหน้า โดยหลักการนั้นคือบริเวณหัวคิ้วนั้นให้อบู่ที่บริเวณสันจมูกด้านข้าง ปลายคิ้วให้อยู่ที่บริเวณปลายปีกจมูกด้านนอกลากผ่านปลายหางตา และจุดที่สูงที่สุดคือบริเวณปลายปีกจมูกลากผ่านขอบตาดำด้านนอกนั่นเองค่ะ

See Also

.

Tips : เคล็ดลับคิ้วสวยเป๊ะแบบสาวเกาหลี

.

เคล็ดลับการมีคิ้วที่สวยเป๊ะนั้น คือการเก็บคิ้วให้เรียบร้อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกันคิ้ว ถอนคิ้ว และการเล็มคิ้วเพื่อให้ได้โครงคิ้วที่สวยงาม และพร้อมสำหรับการตกแต่งเขียนคิ้วได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

.

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ทราบขั้นตอนการจัดแต่งทรงคิ้วนั้น วันนี้ AkeruFeed มีวีดิโอที่บอกขั้นตอนอย่างละเอียดยิบ ที่สาวๆ ที่ไม่เคยผ่านการจัดแต่งทรงคิ้ว ก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ค่ะ

.

Part 4 : เขียนคิ้วสวยใสสไตล์เกาหลี

.

อย่างที่เรารู้กันว่าคิ้วสวยแบบสาวเกาหลีนั้นคือคิ้วตรงที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กและดูละมุนมากยิ่งขึ้น ซึ่งขั้นตอนการเขียนคิ้วก็ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เรามาดูกันว่าการเขียนคิ้วสไตล์สาวๆ เกาหลีนั้น เค้าทำกันอย่างไร

.

.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการเขียนคิ้วให้ดูะมุนละไมแบบสาวเกาหลี แถมยังทำให้สาวๆ ดูสวยน่ารักมากๆ อีกด้วย

.

.

ที่มา : Blogger yoyo
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top