รีวิวคุชชั่นสองชั้น Laneige เผยงานผิวสวยใส ปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / รีวิวคุชชั่นสองชั้น Laneige เผยงานผิวสวยใส ปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ

รีวิวคุชชั่นสองชั้น Laneige เผยงานผิวสวยใส ปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ

เอาของดีน่าตำมานำเสนออีกแล้วจ้า กับคุชชั่นมาแรงเจ้าแรกที่ใครก็ต่างรู้จัก อย่าง LANEIGE ผู้นำแห่งผลิตภัณฑ์คุชชั่น ที่ออกนวัตกรรมใหม่คุชชั่นสองชั้น Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base เจ้าแรกของโลก คุณสมบัติที่แบรนด์บอกไว้ว่าให้ผลลัพธ์เสมือนผิวจริงที่สมบูรณ์แบบจนใครก็จับไม่ได้ เนียนกริบแบบธรรมชาติ เขาว่างั้นนะ และวันนี้ทางเราจะมาพิสูจน์ผลลัพธ์ของเจ้าคุชชั่นตัวดังนี้กัน ว่าใช้แล้วผิวจะสวยเนียนเหมือนสาวอีซองคยองไหม ฝันไกลไปอีก อ่ะอย่ามัวแต่เพ้อฝัน ไปทดสอบประสิทธิภาพคุชชั่นกันก่อนดีกว่า

รีวิว Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base

แท่นแท๊น นาทีนี้อะไรก็หยุดความแรงของคุชชั่นไม่ได้ ล่าสุดกับคุชชั่น 2 ชั้นจากลาเนจ คอลเลคชั่นตัวใหม่ “Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base” คุชชั่นรูปหยดน้ำ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีนำสมัย ผสาน Concealing Base และ Layering Cover Cushion ไว้ในตลับเดียว กลายเป็นคุชชั่น 2 ชั้นในหนึ่งตลับ

คุชชั่นมาในรูปแบบวงรีขนาดพอดีมือ ตลับสีชมพูเมทัลลิคดูแพง พอเปิดตลับออกมาจะพบกับคุชชั่น 2 ชั้น ด้านบนฝั่งซ้ายจะเป็น CONCEALING BASE และด้านล่างฝั่งขวาจะเป็น LAYERING COVER CUSHION มาพร้อมพัฟท์รูปหยดน้ำ แต่ละอย่างพิเศษยังไงตามไปเจาะลึกกันค่ะ

เนื้อของคอนซีลเลอร์เบสจะเป็นสีเนื้อที่เน้นปกปิด สีออกขาวชมพูเน้นให้ผิวดูขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติพิเศษ Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base

Concealing Base

บอกแล้วว่านี่คือนวัตกรรมที่ทันสมัยกับคุชชั่นที่มีคอนซีลเลอร์เบสในตัว ช่วยปกปิดปัญหาผิวต่างๆ เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบาล์มในฟองน้ำคุชชั่น เทคโนโลยี Aqua Melting Technology ที่จะมอบการปกปิดแบบเนียนสนิท แต่บางเบาไม่หนา ติดทนนาน ให้ผิวดูขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

Layering Cover Cushion SPF 34 PA++

รองพื้นคุชชั่นที่จะช่วยในการปกปิดปัญหาผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกขั้น ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีเปล่งปลั่ง ด้วยส่วนผสมของ Illuminating Jewel Powder อณูเม็ดแป้งสีเหลือบมุก ประกายแสงสีชมพู ผสานเทคโนโลยี Water Capture System สร้างตาข่ายความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้เนื้อคุชชั่น จึงยิ่งรู้สึกเบาสบายเหมือนปราศจากเมคอัพบนใบหน้า

Layering Puff

พิเศษสุดกับพัฟท์รูปหยดน้ำ ที่จะมาสร้างผิวให้ดูเรียบเนียนเสมือนผิวจริงแบบธรรมชาติ รูปทรงหยดน้ำเข้าถึงทุกจุดที่ต้องการ พัฟท์ส่วนบนเป็นเนื้อกำมะหยี่รูปสามเหลี่ยมใช้กับคอนซีลเลอร์เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการปกปิด ส่วนปลายหยดน้ำเป็นแอร์พัฟท์ที่ช่วยควบคุมปริมาณของคุชชั่นและมอบความชุ่มชื่นให้แก่ใบหน้า

Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base เป็นคุชชั่นชนิดใหม่ที่แตกต่างจาก BB Cushion ผลลัพธ์ที่ได้จึงแตกต่างกัน แนะนำว่าควรทดลองจริงก่อนตัดสินใจซื้อ เอาสีที่เนียนไปกับผิวจริงของเราที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติ ส่วนทางเรานั้นเป็นคนผิวขาวเลือกใช้ เบอร์ 13 Ivory ไม่รู้ไปเอาความมั่นใจไหนมา มองบนให้กับตัวเอง เลือกสีเกือบขาวสุด เลยดูขาวเวอร์มากไปหน่อย แต่ก็พอได้อยู่ แนะนำว่าหากใครไม่อยากโบ๊ะสำหรับผิวขาว เบอร์ 21 หรือ 23 ก็น่าจะโอแล้วกับผิวของสาวไทย ส่วนทาง 11 และ 13 นั้นเราขอยกให้ผิวขาวของสาวเกาหลีละกันเนาะ

laneige

ทดสอบประสิทธิภาพของคุชชั่นในการปกปิดรอยดำจากอายไลเนอร์

 • Concealing Base : ฝั่งขวาสุดพบว่ารอยดำจากอายไลเนอร์หายไป ปกปิดได้ขั้นสุด เนียนกริบของจริง
 • Cushion : ตรงกลางพบว่ายังมองเห็นรอยดำของอายไลเนอร์ได้บ้าง ส่วนการปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง
 • Concealing Base + Cushion : ฝั่งซ้ายสุดพบว่ารอยดำจากอายไลเนอร์หายไป ปกปิดได้มากขึ้น ผิวเรียบเนียน

ทดสอบประสิทธิภาพของคุชชั่นบนผิวหน้า

1.Concealing Base

ใช้พัฟท์ด้านหัวหยดน้ำแบบสามเหลี่ยมแตะคอนซีลเลอร์เบสลงไปตรงบริเวณรอยกระ จุดด่างดำที่ต้องการปกปิด พบว่าปกปิดรอยกระ จุดด่างดำจนแทบมองไม่เห็น ผิวดูขาวเรียบเนียน เนื้อคอนซีลเลอร์บางเบา ไม่ดูหนา ได้ลุคใสใสเลย

2.Cushion

นำพัฟท์ท์ด้านปลายหยดน้ำแตะคุชชั่นทาทับลงบนผิวหน้า ตรงรอยกระ จุดด่างดำที่ลงคอนซีลเลอร์เบสไปก่อนหน้านี้ ช่วยเสริมการปกปิดให้ดูเรียบเนียน ปกปิดได้มากขึ้น รอยกระจุดด่างดำ แทบจะมองไม่เห็นเลย

3.Concealing Base + Cushion

ใบหน้าฝั่งซ้ายไม่ได้ลงคุชชั่น หรือคอนซีลเลอร์ใดใดทั้งสิ้น จะเห็นว่ามีรอยกระ จุดด่างดำอยู่ตรงโหนกแก้ม แต่เมื่อลงคอนซีลเลอร์เบสและคุชชั่นไปที่ฝั่งซ้าย รอยกระจุดด่างดำถูกปกปิดจนหายไป ผิวหน้าฝั่งซ้ายเมื่อเทียบกับฝั่งขวาดูเรียบเนียนกว่า กระจ่างใส ให้ผิวดูธรรมชาติ เป็นไปตามที่แบรนด์เคลมไว้จริงๆค่ะ ดีเลิศ เนื้อคุชชั่นแอบมีกลิ่นหอม คือดีงะ

ความรู้สึกหลังใช้

คุชชั่นมีกลิ่นหอมชอบมาก ถ้าอยากได้ลุคบางเบาแต่ปกปิดใช้แค่คอนซีลเลอร์ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว แต่หากอยากเพิ่มความมั่นใจในการปกปิดมากขึ้นก็ลงคุชชั่นตามไปโลด ผิวดูขาวกระจ่างใสแบบสุขภาพดี เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้ง คนผิวมันอาจจะเยิ้มได้ แต่ถ้าอยู่แต่ในห้องแอร์แนะนำเลยค่ะ ดีมาก ผิวจะดูขาวใสแบบเกาหลี โกลว์นิดๆ แต่ถ้าต้องเผชิญกับอากาศร้อนทั้งวันแนะนำให้ผ่านเลยไป ส่วนเนื้อพัฟท์เข้าถึงทุกมุมจริงๆแต่เราชอบเนื้อพัฟท์ส่วนคุชชั่นมากกว่าเพราะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนเกลี่ยง่ายกว่าเนื้อกำมะหยี่ แต่โดยรวมคือดี ใช้แล้วชอบ เลิฟเลย

 • ผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียน
 • การปกปิด
 • การป้องกันแดด
 • ความเป็นธรรมชาติ
 • ความติดทนนาน
 • กลิ่นหอม
 • ให้ความชุ่มชื้น
 • เนื้อแมตต์

ดีงามสมกับเป็นคุชชั่นสองชั้นตลับแรกของโลกจริงจริงค่ะ ตัวนี้มาแรงมาก แนะนำว่าควรมี แต่ราคาแอบแรงไปหน่อยอยู่ที่ 1,100 บาท แต่แอบอวดให้อิจฉาว่าเราได้มาจากเกาหลีในราคา 800 บาทอ่ะแกร๊ ถูกกว่าไปอีก ใครไปเกาหลีแนะนำให้หิ้วมาตุนไว้เลย ส่วนในไทยหาซื้อได้ได้ที่เคาน์เตอร์ลาเนจทุกสาขา หรือ Eveandboy เลยจ้า

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Laneige Laneige cushion คุชชั่น คุชชั่นจากเกาหลี อะเครุรีวิว เครื่องสำอาง Laneige เครื่องสำอางเกาหลี
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ที่สุดของความฉ่ำวาว YSL VERNIS A LEVRES WATER STAIN ลิปสเตนติดทนมาก!!

เทรนด์ลิปกลอสยั …

About CoolJii

Previous รีวิว Cute Press Pretty Genius SPF50+ PA++++ กันแดดเจ้านาย คุมมันสุดยอด ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย
Next วี๊ดดด!! แม่ริฮานน่าส่งคอลฯใหม่ BEACH, PLEASE! SUMMER 2018 ต้อนรับหน้าร้อนอีกครั้ง
Don`t copy text!