Now Reading
รีวิวคุชชั่นสองชั้น Laneige เผยงานผิวสวยใส ปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ

รีวิวคุชชั่นสองชั้น Laneige เผยงานผิวสวยใส ปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ

เอาของดีน่าตำมานำเสนออีกแล้วจ้า กับคุชชั่นมาแรงเจ้าแรกที่ใครก็ต่างรู้จัก อย่าง LANEIGE ผู้นำแห่งผลิตภัณฑ์คุชชั่น ที่ออกนวัตกรรมใหม่คุชชั่นสองชั้น Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base เจ้าแรกของโลก คุณสมบัติที่แบรนด์บอกไว้ว่าให้ผลลัพธ์เสมือนผิวจริงที่สมบูรณ์แบบจนใครก็จับไม่ได้ เนียนกริบแบบธรรมชาติ เขาว่างั้นนะ และวันนี้ทางเราจะมาพิสูจน์ผลลัพธ์ของเจ้าคุชชั่นตัวดังนี้กัน ว่าใช้แล้วผิวจะสวยเนียนเหมือนสาวอีซองคยองไหม ฝันไกลไปอีก อ่ะอย่ามัวแต่เพ้อฝัน ไปทดสอบประสิทธิภาพคุชชั่นกันก่อนดีกว่า

รีวิว Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base

แท่นแท๊น นาทีนี้อะไรก็หยุดความแรงของคุชชั่นไม่ได้ ล่าสุดกับคุชชั่น 2 ชั้นจากลาเนจ คอลเลคชั่นตัวใหม่ “Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base” คุชชั่นรูปหยดน้ำ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีนำสมัย ผสาน Concealing Base และ Layering Cover Cushion ไว้ในตลับเดียว กลายเป็นคุชชั่น 2 ชั้นในหนึ่งตลับ

คุชชั่นมาในรูปแบบวงรีขนาดพอดีมือ ตลับสีชมพูเมทัลลิคดูแพง พอเปิดตลับออกมาจะพบกับคุชชั่น 2 ชั้น ด้านบนฝั่งซ้ายจะเป็น CONCEALING BASE และด้านล่างฝั่งขวาจะเป็น LAYERING COVER CUSHION มาพร้อมพัฟท์รูปหยดน้ำ แต่ละอย่างพิเศษยังไงตามไปเจาะลึกกันค่ะ

เนื้อของคอนซีลเลอร์เบสจะเป็นสีเนื้อที่เน้นปกปิด สีออกขาวชมพูเน้นให้ผิวดูขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติพิเศษ Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base

Concealing Base

บอกแล้วว่านี่คือนวัตกรรมที่ทันสมัยกับคุชชั่นที่มีคอนซีลเลอร์เบสในตัว ช่วยปกปิดปัญหาผิวต่างๆ เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบาล์มในฟองน้ำคุชชั่น เทคโนโลยี Aqua Melting Technology ที่จะมอบการปกปิดแบบเนียนสนิท แต่บางเบาไม่หนา ติดทนนาน ให้ผิวดูขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

Layering Cover Cushion SPF 34 PA++

รองพื้นคุชชั่นที่จะช่วยในการปกปิดปัญหาผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกขั้น ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีเปล่งปลั่ง ด้วยส่วนผสมของ Illuminating Jewel Powder อณูเม็ดแป้งสีเหลือบมุก ประกายแสงสีชมพู ผสานเทคโนโลยี Water Capture System สร้างตาข่ายความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้เนื้อคุชชั่น จึงยิ่งรู้สึกเบาสบายเหมือนปราศจากเมคอัพบนใบหน้า

Layering Puff

พิเศษสุดกับพัฟท์รูปหยดน้ำ ที่จะมาสร้างผิวให้ดูเรียบเนียนเสมือนผิวจริงแบบธรรมชาติ รูปทรงหยดน้ำเข้าถึงทุกจุดที่ต้องการ พัฟท์ส่วนบนเป็นเนื้อกำมะหยี่รูปสามเหลี่ยมใช้กับคอนซีลเลอร์เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการปกปิด ส่วนปลายหยดน้ำเป็นแอร์พัฟท์ที่ช่วยควบคุมปริมาณของคุชชั่นและมอบความชุ่มชื่นให้แก่ใบหน้า

Laneige Layering Cover Cushion & Concealing Base เป็นคุชชั่นชนิดใหม่ที่แตกต่างจาก BB Cushion ผลลัพธ์ที่ได้จึงแตกต่างกัน แนะนำว่าควรทดลองจริงก่อนตัดสินใจซื้อ เอาสีที่เนียนไปกับผิวจริงของเราที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติ ส่วนทางเรานั้นเป็นคนผิวขาวเลือกใช้ เบอร์ 13 Ivory ไม่รู้ไปเอาความมั่นใจไหนมา มองบนให้กับตัวเอง เลือกสีเกือบขาวสุด เลยดูขาวเวอร์มากไปหน่อย แต่ก็พอได้อยู่ แนะนำว่าหากใครไม่อยากโบ๊ะสำหรับผิวขาว เบอร์ 21 หรือ 23 ก็น่าจะโอแล้วกับผิวของสาวไทย ส่วนทาง 11 และ 13 นั้นเราขอยกให้ผิวขาวของสาวเกาหลีละกันเนาะ

See Also

laneige

ทดสอบประสิทธิภาพของคุชชั่นในการปกปิดรอยดำจากอายไลเนอร์

 • Concealing Base : ฝั่งขวาสุดพบว่ารอยดำจากอายไลเนอร์หายไป ปกปิดได้ขั้นสุด เนียนกริบของจริง
 • Cushion : ตรงกลางพบว่ายังมองเห็นรอยดำของอายไลเนอร์ได้บ้าง ส่วนการปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง
 • Concealing Base + Cushion : ฝั่งซ้ายสุดพบว่ารอยดำจากอายไลเนอร์หายไป ปกปิดได้มากขึ้น ผิวเรียบเนียน

ทดสอบประสิทธิภาพของคุชชั่นบนผิวหน้า

1.Concealing Base

ใช้พัฟท์ด้านหัวหยดน้ำแบบสามเหลี่ยมแตะคอนซีลเลอร์เบสลงไปตรงบริเวณรอยกระ จุดด่างดำที่ต้องการปกปิด พบว่าปกปิดรอยกระ จุดด่างดำจนแทบมองไม่เห็น ผิวดูขาวเรียบเนียน เนื้อคอนซีลเลอร์บางเบา ไม่ดูหนา ได้ลุคใสใสเลย

2.Cushion

นำพัฟท์ท์ด้านปลายหยดน้ำแตะคุชชั่นทาทับลงบนผิวหน้า ตรงรอยกระ จุดด่างดำที่ลงคอนซีลเลอร์เบสไปก่อนหน้านี้ ช่วยเสริมการปกปิดให้ดูเรียบเนียน ปกปิดได้มากขึ้น รอยกระจุดด่างดำ แทบจะมองไม่เห็นเลย

3.Concealing Base + Cushion

ใบหน้าฝั่งซ้ายไม่ได้ลงคุชชั่น หรือคอนซีลเลอร์ใดใดทั้งสิ้น จะเห็นว่ามีรอยกระ จุดด่างดำอยู่ตรงโหนกแก้ม แต่เมื่อลงคอนซีลเลอร์เบสและคุชชั่นไปที่ฝั่งซ้าย รอยกระจุดด่างดำถูกปกปิดจนหายไป ผิวหน้าฝั่งซ้ายเมื่อเทียบกับฝั่งขวาดูเรียบเนียนกว่า กระจ่างใส ให้ผิวดูธรรมชาติ เป็นไปตามที่แบรนด์เคลมไว้จริงๆค่ะ ดีเลิศ เนื้อคุชชั่นแอบมีกลิ่นหอม คือดีงะ

ความรู้สึกหลังใช้

คุชชั่นมีกลิ่นหอมชอบมาก ถ้าอยากได้ลุคบางเบาแต่ปกปิดใช้แค่คอนซีลเลอร์ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว แต่หากอยากเพิ่มความมั่นใจในการปกปิดมากขึ้นก็ลงคุชชั่นตามไปโลด ผิวดูขาวกระจ่างใสแบบสุขภาพดี เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้ง คนผิวมันอาจจะเยิ้มได้ แต่ถ้าอยู่แต่ในห้องแอร์แนะนำเลยค่ะ ดีมาก ผิวจะดูขาวใสแบบเกาหลี โกลว์นิดๆ แต่ถ้าต้องเผชิญกับอากาศร้อนทั้งวันแนะนำให้ผ่านเลยไป ส่วนเนื้อพัฟท์เข้าถึงทุกมุมจริงๆแต่เราชอบเนื้อพัฟท์ส่วนคุชชั่นมากกว่าเพราะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนเกลี่ยง่ายกว่าเนื้อกำมะหยี่ แต่โดยรวมคือดี ใช้แล้วชอบ เลิฟเลย

 • ผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียน
 • การปกปิด
 • การป้องกันแดด
 • ความเป็นธรรมชาติ
 • ความติดทนนาน
 • กลิ่นหอม
 • ให้ความชุ่มชื้น
 • เนื้อแมตต์

ดีงามสมกับเป็นคุชชั่นสองชั้นตลับแรกของโลกจริงจริงค่ะ ตัวนี้มาแรงมาก แนะนำว่าควรมี แต่ราคาแอบแรงไปหน่อยอยู่ที่ 1,100 บาท แต่แอบอวดให้อิจฉาว่าเราได้มาจากเกาหลีในราคา 800 บาทอ่ะแกร๊ ถูกกว่าไปอีก ใครไปเกาหลีแนะนำให้หิ้วมาตุนไว้เลย ส่วนในไทยหาซื้อได้ได้ที่เคาน์เตอร์ลาเนจทุกสาขา หรือ Eveandboy เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top