Now Reading
ทริคแต่งหน้าตามโหงวเฮ้ง เสริมดวงให้ปังโชคดีตลอดทั้งปี

ทริคแต่งหน้าตามโหงวเฮ้ง เสริมดวงให้ปังโชคดีตลอดทั้งปี

สร้างบ้านต้องดูฮวงจุ้ยฉันใด แต่งหน้าก็ต้องตามโหงวเฮ้งฉันนั้น ดวงชะตาแทรกอยู่ในทุกๆ เรื่องในชีวิตประจำวันของคนไทยเราจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องที่สาวๆ ต้องทำแทบทุกวันอย่างการแต่งหน้า ทั้งเรื่องของดวงตา คิ้ว แก้ม ปาก ทุกส่วนล้วนมีสิ่งที่เหมาะสม พี่อะเครุเลยจะชวนสาวๆ มาแต่งหน้าตามโหงวเฮ้ง เสริมดวงรับโชคตั้งแต่ต้นปีกันค่ะ

เราจะไล่ไปทีละสเต็ปนะคะ โดยเริ่มจากผิวหน้ากันก่อนเลย

ใบหน้า

สำหรับใบหน้าจะเป็นเรื่องของการลงผิวหรือรองพื้น ใบหน้ารับโชคจะต้องดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำอมทุกข์ แนะนำให้ใช้รองพื้นโทนที่เข้ากับสีผิวลงเพื่อปกปิดรอยต่างๆ ที่อาจกลายเป็นอุปสรรค และถ้าใครมีฝ้า กระ หรือจุดด่างดำก็อย่าเปิดเผยออกมาค่ะ ต้องกลบด้วยคอนซีลเลอร์ซะ

sooviin

และอีกจุดสำคัญคือใต้ตา บางคนคงตาดำเป็นแพนด้าเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ  ซึ่งเราไม่ควรปล่อยไว้เช่นกัน เพราะใต้ตาดำหมายถึงความทุกข์หรือการร้องไห้ สื่อว่าอาจเกิดเรื่องที่ทำให้ทุกข์ใจบ่อยๆ นั่นเอง ดังนั้นต้องใช้คอนซีลเลอร์กลบตาคล้ำๆ ให้มิด และเมื่อใบหน้าดูกระจ่างสดใสก็หมายความได้ว่าเราพร้อมรับสิ่งดีๆ แล้ว

holygroundy

คิ้ว

ใครที่คิ้วแหว่งๆ ขาดๆ แล้วขี้เกียจเขียนเลยปล่อยไว้ทั้งแบบนั้น บอกเลยว่าไม่ควรอย่างแรง! เพราะคิ้วคือส่วนที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว ถ้าคิ้วแหว่งอาจสื่อได้ว่าไม่ค่อยผูกพันหรือพึ่งคนใกล้ตัวอย่างญาติมิตรไม่ได้

stylenanda

ควรเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลธรรมชาติหรือสีที่เข้ากับสีผม ไม่ให้สีคิ้วเข้มกว่าสีผมเกินไปเพราะจะดูขัดกัน โดยให้หางคิ้วเข้มและค่อยๆ ไล่สีมาถึงหัวคิ้ว เขียนให้หัวคิ้วหนา หางเรียวเล็ก และไม่ควรมีหยักใดๆ ให้เขียนตามรูปคิ้วไปเลย ส่วนไหนที่แหว่งก็เติมเข้าไป เพื่อเสริมเรื่องโชค

ตา

ดวงตาก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ลองสังเกตดูซิว่าตาเราตกหรือเปล่า ถ้าตกก็ต้องแก้ด้วยการกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดโคนขนตาเพื่อให้ตากลมโต ดูมีชีวิตชีวาขึ้น หรือถ้าตาลอยก็ใช้คอนแทคเลนส์ช่วย เมื่อตาดูเฟรชไม่เศร้าแล้ว ก็ตามด้วยปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟูสวยดูโดดเด่น ส่วนของอายแชโดว์ควรเน้นแต่งโทนสีสดใสสบายตา ไม่แต่งสีทึมๆ เพราะอาจทำให้ตาดูเศร้าและหมองหม่น

แก้ม

แนะนำให้ปัดแก้มโทนอ่อนๆ อย่างสีชมพู ชมพูนม พีช หรือสีส้ม เพื่อเสริมให้มีคนอุปถัมภ์ คนรักคนเมตตา

taeri__taeri

https://www.akerufeed.com/beauty/10-peach-blushes

ปาก

ปากก็ต้องเป็นเรื่องของลิปสติก ซึ่งถ้าใครริมฝีปากหนาแสดงว่าเป็นคนที่มีความเซ็กซี่ในตัว แนะนำให้ทาลิปสีเข้มๆ และส่วนคนริมฝีปากบางจะเหมาะกับลิปโทนสีอ่อน หรือลิปกลอสที่สีไม่จัดจ้านมากนัก

See Also

lifestylemonster

mona_monanim

ทรงผม

คงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าทรงผมรับทรัพย์ตามโหงวเฮ้งคือทรงผมเปิดหน้าผาก สามารถตัดความยาวตามชอบหรือเหมาะสมกับรูปหน้าได้เลย แต่ควรหมั่นเซ็ตให้เป็นทรงอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้รกรุงรังและปิดบังใบหน้า

pinterest

https://www.akerufeed.com/hairstyle/40-hairstyles-for-round-face

ถึงอย่างไรก็ไม่ควรยึดติดกับหลักการมากเกินไป นำไปปรับใช้ให้เข้ากับตนเองและเน้นแต่งหน้าในแบบที่เราชอบ แต่งแล้วมั่นใจดีกว่าค่ะ เพราะเมื่อมั่นใจแล้ว การจะทำสิ่งต่างๆ ก็ย่อมประสบความสำเร็จได้

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top