Now Reading
เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์สายฝ. ง่ายๆ ภายใน 5 นาที

เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์สายฝ. ง่ายๆ ภายใน 5 นาที

นักแสดงฮอลลีวูดหลายคนมักมีดวงตาที่สวยมีเสน่ห์ อีกทั้งยังมีรูปหน้าคมช่างชวนหลงใหลเสียจริง วันนี้ AkeruFeed ก็เลยอยากจะนำเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์อินเตอร์เล็กๆ น้อยๆ มาบอกเล่าสาวๆ เอเชียที่อยากมีใบหน้าที่โกอินเตอร์นิดๆ มีรูปหน้าเฉี่ยวเก๋หน่อยๆ มาฝากกันค่ะ

หากลองสังเกตดวงตาของสาวอเมริกันและยุโรปคนอื่นๆ ก็จะพบว่า พวกเธอจะมีเบ้าตาที่ลึกกว่าสาวเอเชีย อีกทั้งคิ้วและตาก็จะอยู่ติดกันมากกว่าสาวเอเชียด้วย เพราะฉะนั้นเคล็ดลับในการแต่งหน้าตามสไตล์นี้ก็คือ “เปลี่ยนระยะห่างระหว่างคิ้วและตา” ก็สามารถดูโกอินเตอร์ได้แล้วค่ะ

ความแตกต่างที่คิ้วและตา

เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson)

emma watson

เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) สาวสวยที่เราคุ้นหน้ากันมาตั้งแต่เด็กๆ จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter อาจกล่าวได้ว่าเมื่อโตขึ้น เธอได้กลายเป็นตัวแทนของผู้หญิงสมัยใหม่ ที่มีความฉลาด ทันสมัย เซ็กซี่ และมีดวงตาที่น่าดึงดูดใจอย่างมาก ลองสังเกตที่ดวงตาของเธอ หางตาของเธอจะยาวกว่าหางคิ้วเล็กน้อย และด้วยความที่เบ้าตาลึก คิ้วและตาชิดติดกัน จึงทำให้เห็นระยะห่างระหว่างใบหน้ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway)

Anne Hathaway

และเมื่อพูดถึงแอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway) หลายๆ คนก็คงนึงถึงดวงตาคู่สวยที่กลมโต ลองสังเกตดวงตาของสาวแอนน์ค่ะว่าคิ้วและตา จะอยู่ห่างกันเล็กน้อย อีกทั้งดวงตาทั้งสองข้างก็มีระยะห่างที่เห็นได้ชัด แต่สาวแอนน์ก็มีจมูกโด่งจึงทำให้ใบหน้าดูมีมิติและสวยมากยิ่งขึ้น

เทคนิคแต่งตัว+แต่งหน้าให้ดูเป็นสาวสาย ฝ !!

วิธีแต่งหน้าให้กลายเป็นสาวลูกครึ่ง

ขั้นตอนที่ 1 คิ้ว

แต่งหน้าแบบฝรั่ง

คิ้วของสาวเอเชียส่วนใหญ่แล้วจะสูงกว่าสาวยุโรป เราจึงต้องเปลี่ยนทรงคิ้วด้วยการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลอ่อนเติมเงาที่บริเวณหัวคิ้ว ใช้แปรงปัดคิ้วเบาๆ เพื่อให้คิ้วมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 วาดโครงเปลือกตา

หากต้องการแต่งหน้าให้จมูกยกสูงขึ้นเหมือนสาวผมบลอนด์ ก็ให้ใช้อายแชโดว์สีนู้ดทางลงบนบริเวณเปลือกตา ไม่ต้องเริ่มต้นด้วยการลงแปรงหนักจนเกินไป แต่ให้กวาดแปรงออกเพื่อทำเส้นขอบของการแต่งหน้า

แต่งหน้าแบบฝรั่ง3

ขั้นตอนที่ 3 อายแชโดว์

เลือกอายแชโดว์สีเบจไฮไลท์ที่เปลือกตา และถูที่บริเวณเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลซ้อนกันหลายๆ ชั้น หากรู้สึกว่าเปลือกตาสีเข้มจนเกินไป ก็ให้ใช้สำสีเกลี่ยเพื่อให้ดวงตาดูสวยธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

See Also

ขั้นตอนที่ 4 คัดเบ้าตา

แต่งหน้าแบบฝรั่ง6

ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ ที่จะทำให้หน้าของเราดูเป็นสาวอินเตอร์ เริ่มต้นด้วยการลงอายแชโดว์แบบฝุ่นสีน้ำตาลเข้มที่ขอบพับเปลือกตาแล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่อ่อนลงมา 1 ระดับลงไล่ระดับเปลือกตา จะทำให้ดวงตามีเบ้าตาที่ลึกอย่างเป็นธรรมชาติ

เปรียบเทียบก่อนและหลังการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง

แต่งหน้าแบบฝรั่ง7

เมื่อแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ดวงตาก็จะเห็นเบ้าที่ลึกได้อย่างชัดเจน สุดท้ายนี้ก็อาจจะใช้อายไลเนอร์ หรือมาสคาร่าแต่งเติมดวงตาให้สวยงามมากกว่าเดิม แล้วก็อย่าลืมเลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เหมือนสาวอเมริกันและยุโรปกันด้วยนะคะ

ลองดูคลิปวีดิโอด้านล่างเพิ่มเติมเพื่อหัดแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง

https://youtu.be/1GRtW83uSwE

ภาพจาก:  thisisglamorous, Celebuz , (TM)-ZY , zergnet, godmake , bijinbu , locari
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top