Now Reading
เทคนิคแต่งหน้าให้ใสแบ๊ว สู้อากาศร้อน 35 องศา

เทคนิคแต่งหน้าให้ใสแบ๊ว สู้อากาศร้อน 35 องศา

อากาศบ้านเราช่วงนี้มีความร้อนระอุประหนึ่งว่าประเทศไทย เป็นพระอาทิตย์แห่งที่สองของระบบสุริยะจักรวาล แต่เมื่ออากาศบ้านเราร้อนแบบนี้ สาวๆ เองก็ห้ามปล่อยให้ตัวเองหน้ามันเยิ้มจนดูไม่ได้นะคะ เพราะผู้หญิงอย่างเราต้องดูแลตัวเองให้สวยอยู่เสมอไม่ว่าจะฤดูไหนๆ

.

.

และเมื่อยิ่งเข้าหน้าร้อนแบบนี้ สาวๆ จะต้องเปลี่ยนเทคนิคและวิธีการแต่งหน้าเสียหน่อย เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้านานมากยิ่งขึ้น ใบหน้าเรียบเนียนไร้ความมันนานยิ่งขึ้น และดูสวยใสมากกว่าเดิมนะคะ

.

และแน่นอนว่า AkeruFeed ได้มีเทคนิคและวิธีการเด็ดๆ มาแบ่งปันสาวๆ เพื่อให้สาวๆ สวยได้ในทุกฤดู โดยในวันนี้ เราจะมาอัพเดตกันถึงเทคนิคการแต่งหน้าที่ช่วยให้สาวๆ รอดตายในหน้าร้อนนี้ พร้อมวิธีเลือกเครื่องสำอาง เพื่อให้สาวๆ สวยได้รอดตลอดทั้งวันด้วยค่ะ

.

ผิวหน้าเนียนกริบ พร้อมสู้ความร้อน

.

ในหน้าร้อน สาวๆ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้อง การลงไพรเมอร์จะช่วยควบคุมความมันและช่วยลดเลือนรูขุมขน และการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมจะช่วยให้ติดทนมากยิ่งขึ้น

.

Image result for review primer

flatfiftysix

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : ไพรเมอร์ที่ช่วยควบคุมความมันและลดเลือนรูขุมขน และควรเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อทินท์บางเบาและคอนทัวร์ไฮไลท์ชนิดครีม เพื่อความติดทนนานมากยิ่งขึ้น

.

เทคนิค : ลงไพรเมอร์ให้ทั่วบริเวณที่มีความมันบนผิวหน้า จากนั้นลงรองพื้นที่มีส่วนช่วยควบคุมความมัน หากมีริ้วรอยที่ต้องปกปิดให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มและเกลี่ยเบาๆ ให้กลืนไปกับผิว จากนั้นลงบลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อทินท์ แล้วเกลี่ยให้กลมกลืน ลงคอนทัวร์และไฮไลท์เนื้อครีม จากนั้นลงแป้งฝุ่นเพื่อเซตทุกอย่างให้เข้ากัน

.

คิ้วสวยปัง ไม่มีพังแม้วันร้อนมาก

.

อากาศร้อนๆ เหงื่อใคลไหลย้อยอาจจะทำให้สาวๆ คิ้วน้อยกลายเป็นคิ้วโล้นได้ ดังนั้นการเขียนคิ้วจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสีแน่นชัดติดทน เพื่อคิ้วสวยจะได้อยู่กับเราได้ตลอดทั้งวัน

.

Image result for eye brow gel daiso

.

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : ไอเท็มที่ขาดไม่ได้จะต้องเป็นเจลทาคิ้วชนิดกันน้ำค่ะ สาวๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Daiso ราคาเพียงแค่ 60 บาทเท่านั้น แต่รับรองว่าเจ้าไอเท็มนี้จะทำให้สาวๆ มีคิ้วได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

.

เทคนิค : ขั้นตอนแรกคือการวาดโครงคิ้วขึ้นมาก่อนโดยเริ่มจากใต้ท้องคิ้ว จากนั้นวาดโครงคิ้วด้านบนให้บรรจบกับโครงคิ้วด้านล่าง และถมระบายคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือจะใช้ดินสอเขียนคิ้วก็ได้ค่ะ แต่หลังจากเขียนคิ้วแล้ว ให้ใช้เจลทาคิ้วทาทับอีกทีหนึ่ง เพื่อป้องกันคิ้วหายระหว่างวันจากคราบเหงื่อไคลและความมันบนใบหน้า

.

เปลือกตาสวยวิ้ง สู้แดด

.

ดึงความสดใส สู้องศาความร้อนด้วยการทาอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์ละเอียดที่เปลือกตา เพื่อดึงความโดดเด่นออกมา อีกทั้งยังเพิ่มสีสันบนใบหน้าให้สวยดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

.

Related image

catrasamoedro

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : อยากมีสีสันบนเปลือกตาที่ติดทนยาวนาน ก่อนลงอายแชโดว์ต้องไม่ลืมที่จะทาอายไพรเมอร์ หรืออายแชโดว์เบสก่อนนะคะ เพื่อสีสันติดชัด และทนนานในวันอากาศร้อนๆ

.

เทคนิค : ลงอายไพรเมอร์หรืออายแชโดว์เบสให้ทั่วเปลือกตาก่อนที่จะลงอายแชโดว์ จากนั้นลงอายแชโดว์สีอ่อนประกายมุกให้ทั่วเปลือกตา ลงสีเข้มบริเวณหางตาเพื่อเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตา อย่าลืมลากลงมาบริเวณขอบตาด้านล่างด้วยนะคะ เพื่อดวงตาสวยคมกลมโตมากยิ่งขึ้น และหากสาวๆ อยากได้ดวงตาปิ๊งๆ เป็นประกาย ให้ใช้อายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาแต้มบริเวณหัวตาด้านล่างค่ะ

.

อายไลเนอร์ เนรมิตดวงตาคบกริบ 

.

จะอากาศร้อนหรืออากาศแบบไหนสาวๆ ก็ควรแต่งดวงตาให้สวยมีเสน่ห์ชวนมองนะคะ การกรีดอายไลเนอร์จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูสวยคมมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังในหน้าร้อนคือการเลือกใช้อายไลเนอร์ที่ไม่ถูกกับสภาพอากาศอาจจะเป็นฝันร้ายของสาวๆ ได้

See Also

.

Image result for eye liner waterproof review

sokoglam

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : หากสาวๆ ไม่อยากให้ใต้ตาไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้า แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์ที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ ซึ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่ายมากๆ ค่ะ

.

เทคนิค : การกรีดอายไลเนอร์ในหน้าร้อนนั้นไม่จำเป็นต้องกรีดเส้นหนาเตอะจนเกินไปค่ะ แนะนำให้กรีดเส้นบางๆ ชิดกับขอบตาให้มากที่สุด แล้วตวัดหางลากให้ยาวออกมาเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็สวยชวนมองมากๆ แล้วล่ะค่ะ และอย่าลืมดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าด้วยนะคะ

.

เรียวปากสวยใส ไม่ดูโป๊ะ

.

อากาศร้อนๆ ยิ่งแต่งน้อยๆ เบาๆ ยิ่งดีค่ะ เพราะหากยิ่งแต่งเยอะ จะยิ่งทำให้ดูหนาและดูโป๊ะเอาได้ โดยเฉพาะริมฝีปาก ขอให้บางเบาดูเป็นธรรมชาติเข้าไว้ รับรองว่าสวยสู้แดดได้แบบไม่ต้องกังวลหน้าเยิ้มเลยล่ะค่ะ

.

Image result for tint peripera

beautifulbuns

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : ทินท์ที่มีความติดทนและเนื้อบางเบา หาซื้อได้ง่ายมากๆ แนะนำทินท์ของ Peripera ที่ให้สีที่สวยชัด ติดทนนาน แถมยังมีสีให้สาวๆ เลือกอยู่หลากหลายสีอีกด้วย

.

เทคนิค : ทาทินท์ที่บริเวณริมฝีปากหลังจากที่ทาลิปบาล์มบำรุงแล้ว หากต้องการให้ได้ลุคใสๆ สไตล์เกาหลี ก็จัดแบบ Ombre Lip เลยค่ะ เน้นทาด้านในริมฝีปากแล้วเกลี่ยออกมาด้านนอก เพื่อเป็นการไล่ระดับสี หรือจะลงสีที่เข้มมากยิ่งขึ้นบริเวณด้านในริมฝีปาก ก็ช่วยให้ริมฝีปากดูสวยมีมิติมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

.

เพียงเท่านี้อากาศร้อนๆ ก็ฆ่าเราไม่ตาย ทำอะไรเราไม่ได้แล้วล่ะค่ะ พร้อมสวยสู้แดดแล้ว อย่าลืมพกกระดาษซับหน้ามันระหว่างวัน เพื่อซับความมันส่วนเกิน จะได้สวยเด้งตลอดทั้งวันนะคะ

.

.

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top