Now Reading
HOW TO เมคอัพใสๆ ไม่ง้อรองพื้น ในวันสภาพอากาศแปรปรวน

HOW TO เมคอัพใสๆ ไม่ง้อรองพื้น ในวันสภาพอากาศแปรปรวน

ช่วงนี้อากาศบ้านเราค่อนข้างแปรปรวนและเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวอากาศก็ร้อนจนเหงื่อแตก อีกสักพักก็ฝนตก จนเดาไม่ถูกเลยล่ะค่ะ ว่าฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลอะไรกันแน่ แต่แน่นอนว่า เมื่ออากาศมีความแปรปรวนขนาดนี้ เราคงเลือกเครื่องสำอางในการเมคอัพยากเสียหน่อย

.

mkp1

.

ที่มา : weheartitbecboophellotokki.blogspot

ดังนั้น เพื่อเป็นการตัดปัญหาหน้าเยิ้ม หน้าเละ จากการเลือกใช้รองพื้นไม่ถูกต้องในวันที่สภาพอากาศแปรปรวน เราก็มาแต่งหน้าแบบใสๆ โดยไม่ต้องใช้รองพื้นกันดีกว่าค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีรอยสิว อาจจะกรีดร้องในใจเสียหน่อย แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าไม่มีรองพื้น ผิวหน้าเราก็สวยเรียบเนียนไม่ง้อรองพื้นได้

.

เคล็ดลับผิวสวยใสไร้ริ้วรอย เพียงแค่ลงคอนซีลเลอร์

mkp2

.

สำหรับใครที่มีรอยสิวชัด หรือรอยแดง รอยดำที่ค่อนข้างเข้ม AkeruFeed ขอแนะนำคอนซีลเลอร์ตัวเทพจาก Catrice ในรุ่นของ Camouflag Cream ซึ่งเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีม สามารถให้การปกปิดได้ดีมากๆ โดยไม่ทำให้หนักผิว อีกทั้งยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ หากเลือกสีที่ตรงกับผิว วิธีการง่ายๆ เพียงแค่แตะเนื้อคอนซีลเลอร์ไปแต้มบริเวญที่เป็นรอยสิว แล้วเกลี่ยให้เนียน แต่หากต้องการให้เนียนระดับสิบ ให้เกลี่ยด้วยพัฟคุชชั่นเลยค่ะ เนียนแบบที่ใครก็จับไม่ได้ว่าลงคอนซีลเลอร์มา

.

คอนซีลเลอร์ของ Catrice ตัวนี้ ส่วนตัวที่ลองสามารถอยู่ติดทนได้ตลอดทั้งวัน ถึงแม้ว่าจะมีผิวหน้ามัน มากแค่ไหนก็ตาม สำหรับสาวๆ ผิวธรรมดาถึงผิวแห้งอาจจะไม่ต้องลงแป้งทับ แต่สำหรับสาวผิวมัน อาจจะลงแป้งฝุ่นไร้สีทับลงไป เพื่อเซ็ตให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ลุคใสๆ แบบไม่โบ๊ะอีกด้วยค่ะ

.

mkp3

.

เอาล่ะค่ะ… เมื่อรู้เคล็ดลับผิวสวยโดยไม่ต้องลงรองพื้นแล้ว เรามาดูกันว่าขั้นตอนต่อไปนั้นต้องแต่งหน้ายังไง เพื่อให้รอดในวันที่อากาศแปรปรวน

.

เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

mkp4mkp5

.

การเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาตินั้นคือการเขียนคิ้วตามรูปคิ้วเดิมของสาวๆ ค่ะ และอาจจะไม่ต้องถมให้เข้มดำมากจนเกินไป แต่เพียงแค่เติมเต็มส่วนที่ขาดหาย ให้ได้รูปทรงคิ้วที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ เฉดสีในการเลือกใช้อาจจะเป็นเฉดสีที่อ่อนลงมาจากสีผม 1 เฉด จากนั้น หากสาวๆ กลัวว่าคิ้วจะเลือน ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบขนคิ้วเพื่อความติดทนนานมากยิ่งขึ้น ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวคิ้วเลือนหายระหว่างวัน แม้ในวันที่สภาพอากาศแปรปรวนค่ะ

.

ดวงตาสวยเด่นเป็นประกาย

mkp6

.

ลุคนี้ขอให้เปลือกตาดูใสๆ เป็นธรรมชาติก็พอค่ะ เผื่อเหงื่อไหล ฝนตกหน้าเปียก ก็ยังดูเฟรช ไม่เยิ้ม โดยวิธีการก็คือการใช้อายแชโดว์โทนสีธรรมชาติอย่างสีเนื้อ หรือสีน้ำตาลที่ผสมชิมเมอร์เป็นประกายวิ้งๆ ทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตา และทาบริเวณขอบตาด้านล่าง เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา

.

mkp7

.

จากนั้น  เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา ให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาชนิดกันน้ำ มาเขียนบริเวณอินเนอร์ไลเนอร์ และใช้สำลีก้านเก็บขอบส่วนเกินที่เลอะให้เรียบร้อย เขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ดวงตาดูสวยคม และโคนขนตาดูหนามากยิ่งขึ้น

.

See Also

mkp9

.

หลังจากตกแต่งเปลือกตาแล้ว ก็อย่าลืมดัดขนตาและปัดมาสคาร่าชนิดกันน้ำด้วยนะคะ เพราะในวันที่สภาพอากาศแปรปรวน เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าวันไหนฝนจะตก หรือวันไหนจะร้อนจนหน้ามันเยิ้ม ดังนั้น การเลือกใช้มาสคาร่าชนิดกันน้ำ จะช่วยกันตายให้สาวๆ สวยได้ตลอดทั้งวันค่ะ

.

พวงแก้มเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ

mkp10

.

สภาพอากาศแบบบ้านเราอาจจะไม่เอื้อให้ใช้บลัชออนชนิดฝุ่นสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะไม่ติดทนกับสภาพอากาศร้อนชื้นแล้ว ยังทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติด้วย เลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อทินท์ และเกลี่ยเบาๆ ให้ดูกลมกลืนกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากจะทำให้ติดทนนานแล้ว ยังทำให้พวงแก้มดูสวยใสเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

.

ริมฝีปากอวบอิ่ม

mkp11

.

การแต่งหน้าใสๆ เป็นธรรมชาตินี้ แนะนำให้เลือกโทนสีลิปสติกที่ดูเป็นธรรมชาติ อย่างเช่นสีชมพูหรือส้มอ่อนๆ อาจจะใช้เป็นทินท์น้ำ จากนั้นทาตามด้วยลิปกลอส จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

.

เห็นไหมคะ ว่าการแต่งหน้าสวยๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นให้หนาและหนักหน้า ยิ่งถ้าบ้านเรามีอากาศร้อนๆ แบบนี้ เดี๋ยวอีกสักพักก็ฝนตก คาดเดาไม่ได้เลยจริงๆ การแต่งหน้าวิธีนี้สามารถช่วยชีวิตสาวๆ ได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

mkp12

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top