Now Reading
4 เทรนด์แต่งหน้า..สวยใสสไตล์สาวญี่ปุ่น ประจำปี 2016

4 เทรนด์แต่งหน้า..สวยใสสไตล์สาวญี่ปุ่น ประจำปี 2016

เผลอแปปเดียววันเวลาก็ล่วงเลยมาถึงสิ้นปีอีกแล้วนะคะ.. ช่างผ่านไปไวเหลือเกิน เมื่อวันเวลาผ่านไป อะไรๆก็มักจะมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย และแน่นอน เทรนด์การแต่งหน้าก็ย่อมต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นเดียวกัน ปีนี้เทรนด์แต่งหน้าเป็นอีกแบบหนึ่ง ปีหน้าเทรนด์การแต่งหน้าก็จะเป็นอีกอย่างหนึ่ง

.

แต่งหน้าสาวญี่ปุ่น 1

.

และในปี 2016 ที่ผ่านมานี้ ก็ถือว่ามีปรากฏการ์ไม่น้อยเกี่ยวกับแวดวงความสวยความงามค่ะ ทั้งเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่ๆ และเทรนด์การแต่งหน้า และแน่นอนในปี 2016 นี้เป็นปีแห่ง Cushion เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าอะไรก็กลายมาเป็น Cushion ไปเสียหมด

.

แต่นอกจากไอเทมเด็ดๆ เก๋ๆ ที่ออกมายั่วน้ำลายสาวๆแล้ว เทรนด์การแต่งหน้าก็เริศไม่แพ้กันค่ะ เรามาดูกันดีกว่า ว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานี้ เทรนด์การแต่งหน้าของสาวๆญี่ปุ่นเนี่ย เค้าแต่งยังไงกันบ้าง

.

จุดที่ 1 : คิ้วโค้งมนดูเป็นธรรมชาติ

หากสาวๆคนไหนเป็นสาวกสาวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ จะรู้ทันทีว่าสาวๆญี่ปุ่นเนี่ย เค้าชื่นชอบการแต่งหน้าแบบธรรมชาติกันสุดๆ จะไม่มีการเขียนคิ้วให้เข้มคมอย่างเด็ดขาด แต่คิ้วที่อินเทรนด์ตามสไตล์สาวเกาหลีนั้นคือคิ้วที่ดูซอฟต์ๆ เบาๆ เป็นธรรมชาติ แต่ได้รูป ไม่รก

.

แต่งหน้าสาวญี่ปุ่น3

และอีกสิ่งหนึ่งสำหรับการเขียนคิ้วแบบสาวๆญี่ปุ่นคือ สีคิ้ว ค่ะ สีคิ้วจะต้องดูกลมกลืนกับสีผม ไม่แตกต่างกันเกิน 1-2 เฉด ซึ่งสาวๆสามารถใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้ว เพื่อย้อมขนคิ้วให้มีสีตรงตามผมได้

.

จุดที่ 2 : เปลือกตาสีสันสดใส

แต่งหน้าสาวญี่ปุ่น4

เทรนด์การแต่งเปลือกตาของสาวญี่ปุ่นในปี 2016 นี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเป็นปีที่สาวๆญี่ปุ่นให้ความสนใจในการแต่งเปลือกตาด้วยสีสันที่ดูสดใสและแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะรักในความเป็นธรรมชาติขนาดไหน แต่ลุคที่แต่งออกมาแล้วมีเปลือกตาที่ดูเป็นสีสันสดใส ก็เก๋ไม่หยอกเลยนะคะ

.

จุดที่ 3 : แก้มเปล่งปลั่ง อมชมพู

แต่งหน้าสาวญี่ปุ่น5

See Also

การปัดแก้มด้วยสีชมพูดูสดใส ถือเป็นเอกลักษณ์หรือซิกเนเจอร์ของสาวๆญี่ปุ่นเค้าเลยล่ะค่ะ เพราะสาวๆญี่ปุ่นเชื่อว่าการปัดแก้มให้ดูมีสีสัน จะช่วยทำให้ดูสุขภาพดีได้อย่างเป็นธรรมชาติ และการปัดของสาวๆญี่ปุ่นก็จะเป็นการปัดในลักษณะเป็นวงกลมช่วงหน้าแก้มค่ะ

.

จุดที่ 4 : ผิวเรียบเนียน ดุจกำมะหยี่

01(86)-horz

ผิวสวยในอุดมคติของสาวๆญี่ปุ่นคือผิวที่ไม่ดูมันวาว และไม่ดูแห้งจนเกินไป แต่เป็นผิวที่ดูเรียบเนียน ประดุจกำมะหยี่ มีความขาวใส ไร้จุดด่างดำ ผิวที่สวยนี้ทำให้สาวๆญี่ปุ่นดูเด็กอยู่ตลอดเวลา และแน่นอน ต้องใส่ใจทั้งการบำรุง การดูแลสุขภาพ และการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวและสีผิวด้วยค่ะ

.

เป็นการแต่งหน้าที่ดูเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ แต่ไม่น่าเบื่อจริงๆค่ะ สำหรับเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่นในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมานี้ และแน่นอน ด้วยความเป็นธรรมชาตินี้ สามารถแต่งได้ในทุกลุคทุกโอกาส และทุกๆปีค่ะ

แต่งหน้าสาวญี่ปุ่น6

.

.

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top