Now Reading
3 ความเชื่อผิดๆ ของการแต่งหน้าช่วงผิวแห้ง เสี่ยงผิวเสียถูกทำร้าย

3 ความเชื่อผิดๆ ของการแต่งหน้าช่วงผิวแห้ง เสี่ยงผิวเสียถูกทำร้าย

ปัญหาที่พบบ่อยของการแต่งหน้าในช่วงที่เผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนหรือในช่วงที่อากาศแห้ง ผิวของสาวๆ หลายคนมักมีลักษณะแห้งลอกเป็นขุย ทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทน ซึ่งแต่ละคนก็ต่างสรรหาวิธีในการแก้ไขปัญหาผิวให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดี แต่ทว่าผิวที่ได้กลับไม่ดีขึ้นดันแย่ลงซะงั้น นั่นเป็นเพราะเรากำลังทำผิดวิธีอยู่นั่นเอง ต่อไปนี้คือความเชื่อผิดๆ ในการแต่งหน้าช่วงผิวแห้งลอก ใครที่กำลังทำอยู่รีบหยุดทำร้ายผิวโดยด่วนเลยค่ะ

 1. ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์กับรองพื้น

วิธีแก้ปัญหา 1: แนะนำให้บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

หลายคนเมื่อรู้สึกว่าผิวแห้งเกินไปจนไม่สามารถแต่งหน้าได้ จะทำการผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวกับรองพื้นด้วยตัวเองเพื่อให้ผิวชุ่มฉ่ำ แต่ผลที่ได้ รองพื้นกลับไหลเยิ้มไม่ติดทน แทนที่เราจะนำครีมบำรุงไปผสมรองพื้น แนะนำว่าควรบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่างๆ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการลงเมคอัพ วิธีนี้จะทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้น

วิธีแก้ปัญหา 2: ผสมออยล์กับรองพื้นเพื่อเพิ่มความโกลว์

เมื่อสาวๆ ต้องการลุคเมคอัพที่ดูดิ้วอี้ฉ่ำมงแบบสาวเกาหลี แทนที่จะผสมครีมบำรุงกับรองพื้น ให้เน้นบำรุงผิวปกติแล้วใช้เอสเซนส์เนื้อออยล์ 1-2 หยด ผสมกับรองพื้นแทน วิธีนี้จะทำให้ได้ผิวที่ดูแวววาวมากขึ้น ซึ่งเป็นเทคนิคเคล็ดลับในการสร้างผิวโกลว์สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี ทั้งยังลดปัญหาผิวแห้งลอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. มองข้ามการเติมความชุ่มชื้นด้วยน้ำมัน

วิธีแก้ปัญหา: เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยน้ำและน้ำมัน

หลายคนสนใจเฉพาะการให้ความชุ่มชื้นแบบเติมน้ำให้กับผิว จนลืมไปว่าผิวหนังก็มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ และถ้าขาดไปก็อาจทำให้ผิวแห้งกร้านด้วยเช่นกัน และนี่คือสาเหตุที่ต่อให้เติมน้ำเท่าไหร่ผิวก็ยังคงแห้งกร้านอยู่ดี เพราะผิวขาดน้ำมันที่เป็นตัวล็อกความชุ่มชื้นไว้ ดังนั้นสาวๆ ผิวแห้งควรเน้นบำรุงผิวด้วยการเติมน้ำและเอสเซนส์เนื้อออยล์ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น เมื่อผิวดีขั้นตอนการแต่งหน้าให้ผิวสวยก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด

See Also
refill cosmetics

3. แก้ปัญหาผิวแห้งด้วยการไม่แต่งหน้า

วิธีแก้ปัญหา: ใช้แปรงหรือสเปรย์เข้าช่วย

พอผิวแห้งลอกบางคนอาจแก้ปัญหาด้วยการไม่รบกวนใบหน้า เพราะไม่อยากให้ผิวหนังถูกทำร้าย จึงคิดว่าการแต่งหน้าหรือทาครีมอาจทำให้ผิวหน้าฟื้นฟูตัวเองได้ยาก รู้ไหมว่าสิ่งนี้กำลังทำร้ายผิวอย่างหนักหน่วง วิธีแก้คือให้ลงครีมบำรุงผิวอย่างเบามือ และถ้าจะลงเมคอัพ อย่างรองพื้น ก็ควรเลือกใช้แปรงขนอ่อนปาดไปบนหน้าเบาๆ และฉีดสเปรย์บำรุงอีกครั้งให้ทั่วหน้า เพื่อล็อกความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมามีสุขภาพดี

ไม่ว่าจะผิวแห้งด้วยสาเหตุใด ให้จำไว้เลยว่าการเติมความชุ่มชื้มให้กับผิวเป็นสิ่งจำเป็นและเร่งด่วนเพื่อฟื้นฟูผิวของสาวๆ ให้กลับมาเนียนใสสุขภาพดี เพราะผิวชุ่มชื้นย่อมเป็นประตูเบิกทางของการมีผิวที่ดีของทุกคนนะคะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: zhihu,rdbdefrdbhbeb,shemom,mysocialmate,ettoday,jpzk,ulzzanggirl12

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top