Now Reading
เด็กจบใหม่ แต่งหน้าแต่งตัวอย่างไร ให้ประทับเพื่อนร่วมงาน

เด็กจบใหม่ แต่งหน้าแต่งตัวอย่างไร ให้ประทับเพื่อนร่วมงาน

เมื่อจบการศึกษาจากรั้วมหาลัย หลายๆคนก็เลือกที่จะทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าและแต่งตัวไปทำงาน หรือแม้แต่ต้องปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมงาน ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สาวๆหลายคนต้องเรียนรู้ และเพื่อให้น้องใหม่ในที่ทำงาน สามารถปรับตัวให้เข้ากับชีวิตการทำงานได้อย่างราบรื่น AkeruFeed ก็เลยมีทริคการแต่งหน้าแต่งตัวเล็กๆน้อยๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจมาฝากค่ะ

การแต่งหน้าสำหรับนักศึกษาจบใหม่

20160407_make_1

เด็กจบใหม่มักมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ แม้ว่าการที่หน้าเด็กจะเป็นเรื่องดี แต่การทำงานบางประเภทที่ต้องพบปะผู้คน การแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะฉะนั้นควรเพิ่มแสงและเงาเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะ

::ไม่จำเป็นต้องลง Make up Base::

ปกติแล้วเราจะใช้ Make up Base ช่วยในเรื่องการแต่งหน้า แต่สำหรับเด็กจบใหม่ที่มีใบหน้าเนียนใสอยู่แล้วนั้น การลง Make up Base ไม่ใช่สิ่งจำเป็นเท่าไรนัก ที่จริงแล้วใช้เพียงแค่รองพื้น บีบีครีมเพื่อช่วยเพิ่มความเนียนใสก็เพียงพอแล้วค่ะ

แต่งตัวเด็กจบใหม่4

::เติมบลัชออนเล็กน้อย::

เติมบลัชออนที่โหนกแก้ม และอาจจะปัดบลัชออนที่ใบหูสักเล็กน้อยที่ติ่งหูและขอบใบหู เพื่อให้ใบหน้าของคุณน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น ไม่ดูเด็กจนเกินไป

7 ทริคการใช้”บลัชออน” ของสาวญี่ปุ่น ที่ไม่ใช่ปัดแค่แก้ม!!

::อย่าลืมไฮไลท์และเฉดดิ้ง::

สาวๆบางคนอาจจะงงว่าไฮไลท์ เฉดดิ้ง คืออะไร? การลงเฉดดิ้งก็คือการสร้างเงาบนใบหน้า เฉดดิ้งที่ดีควรลงสีเข้มกว่าสีผิวจริงประมาณ 2 เฉดสี ส่วนไฮไลท์ ก็คือการเน้นสัดส่วนบนใบหน้าบางจุดให้โดดเด่นกว่าส่วนอื่นๆ การลงไฮไลท์ที่ดีจึงควรลงสีสว่างกว่าสีผิวจริง

แม้ว่าการลงไฮไลท์และเฉดดิ้งจะช่วยดึงจุดเด่น ปกปิดจุดด้อย แต่เราก็จะยังคงความเป็นธรรมชาติตามสไตล์เด็กจบใหม่ แนะนำให้ลงไฮไลท์บริเวณจมูกเพื่องัดให้ดั้งโด่ง ส่วนเฉดดิ้งเน้นลงตรงช่วงกรามได้เลย

แต่งหน้า

 

::เน้นโทนสีสุภาพ::

เน้นเลือกอายแชโดว์และอายไลเนอร์โทนสีสุภาพ เพื่อให้ดูน่ารัก และสามารถเข้ากันได้กับทุกสถานการณ์ เลือกโทนสีเบจหรือสีน้ำตาล ดีที่สุดค่ะ

แต่งตัวเหมือนผู้ใหญ่ แต่ไม่แก่จนเกินไป

แต่งตัวสมัครงาน

 

See Also

::สีกากี หรือสีกรมท่า::

เสื้อผ้าสีพาสเทล สีสันสดใส จะดูเด็กไปนิดนึง ถ้าคุณอยากให้ลุคดูผู้ใหญ่ แต่ไม่แก่จนเกินไป ลองเลือกเสื้อผ้าขาว สีกากี กรมท่า หรือสีดำ แค่นี้ก็ดูโตขึ้นแล้วค่ะ

แต่งตัวเด็กจบใหม่

::การเลือกเสื้อผ้า::

เลือกเสื้อผ้าที่ช่วยเพิ่มความเป็นหญิงสาวมากยิ่งขึ้น อย่างเสื้อคอวี เสื้อคอกว้าง เสื้อเชิ้ตแบบสุภาพ สวมใส่กับกระโปรงที่ไม่สั้นจนเกินไป เลือกรองเท้ามีส้นที่สีสันไม่ฉูดฉาดมากนัก ก็ช่วยให้คุณดูเรียบหรูแต่ดูดีได้แล้วค่ะ

แต่งตัวเด็กจบใหม่6

ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองกันดูนะคะ สุดท้ายนี้อย่าลืมเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองกันด้วยนะคะ

ที่มา moteco-web

ทริคแต่งหน้าสมัครงาน ให้ได้งานใหม่ทันที!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top