Now Reading
5 เทคนิควิธีแต่งหน้าให้สวยใส ดูธรรมชาติ สไตล์ Natural Girl

5 เทคนิควิธีแต่งหน้าให้สวยใส ดูธรรมชาติ สไตล์ Natural Girl

ความสวยสดใสแบบธรรมชาติ ดูมีเสน่ห์เสมอค่ะ สีเอิร์ธโทนอบอุ่น อย่างเช่น สีชมพูอ่อน บนก้อนเมฆนุ่มๆ เวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้านั้นสร้างความประทับใจให้เราได้เสมอ  สีแนวเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจแบบนี้  สื่อถึงสุขภาพที่ดี และยังเป็นโทนสีที่สร้างสรรค์มากๆ เหมาะจะนำมาใช้เป็นสี Make-up สไตล์ Nature Girl ที่จะทำให้สาวๆ ดูสวยใสเป็นธรรมชาติค่ะ 

 deviantart
pinterest

และนี้คือเทคนิคการแต่งหน้าแบบง่ายๆ 5 วิธี ที่จะทำให้สาวๆ สร้างลุคสวยเป็นธรรมชาติ ที่เราจะเอามาบอกกัน พร้อมแล้วจับแปรงแต่งหน้าขึ้นมาเลยค่ะ ไปเริ่มที่เทคนิคแรกกันเลย!!

1.WIND-BLOWN BROWS : คิ้วธรรมชาติสุขภาพดี

เมื่อผู้ถึงความเป็นธรรมชาติแล้ว เส้นผมนุ่มๆ และขนคิ้วหนาที่เรียงเส้นดูสวย คือหัวใจสำคัญของเทคนิคข้อแรกค่ะ เพราะถ้าเราต้องการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่เขียนคิ้วให้คมเข้ม ตัดขอบคิ้วชัดๆ ด้วยดินสอเขียนคิ้ว และรวบผมมัดตึง ลองคิดภาพตามนะคะ  ดูยังไงก็ไม่เป็นธรรมชาติว่ามั้ย?

cosmo

ลองเปลี่ยนจากการเขียนคิ้วเข้มๆ หนาๆ มาเป็นปัดขนคิ้วของเราให้เรียงตัวเข้ารูปตามธรรมชาติด้วยมาสคาร่าคิ้ว  นอกจากขนคิ้วจะดูหนาเป็นธรรมชาติขึ้นแล้ว ยังทำให้เราดูสดชื่น ตื่นตัวมากขึ้นด้วยค่ะ

2.THUNDERCLOUD LIDS : ไล่โทนสีบนเปลือกตา

ลองจินตนาการถึงสีของก้อนเมฆตอนพระอาทิตย์ตกดิน หรือก้อนเมฆตอนที่ฝนกำลังจะตก สีของก้อนเมฆในธรรมชาตินั้นจะไล่เฉดสีดูสวยมากๆ การทาอายแชโดว์บนเปลือกตาของเราก็เช่นกันค่ะ จะดูสวยเป็นธรรมชาติได้ สาวๆก็ต้องไล่เฉดสีอายแชโดว์  ไม่ทาอายแชโดว์สีดำเข้มๆ ลงไปบนเปลือกตาเพียงอย่างเดียว แต่เลือกใช้อายแชโดว์สีเทาแนวเอิร์ธโทนแทนค่ะ

pinterest

การไล่โทนสี และใช้สีอายแชโดว์แนวเอิร์ธโทน อย่างเช่น สีเทาอมฟ้า  สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาลอ่อน จะช่วยให้เปลือกตาดูลึกมีมิติ และช่วยทำให้ขนตาของเราดูเด่นขึ้นได้ด้วยค่ะ

3.SANDSTORM CHEEKS : ปัดแก้มโทนสีส้ม

ถ้าต้องการแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติ สีปัดแก้มสำคัญมากค่ะ  สาวๆ ควรเลือกใช้บลัชออนสีส้มที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ สีชมพูสดๆ ควรเว้นเอาไว้ก่อนนะคะ

anazahra

หรือจะใช้บรอนเซอร์สีน้ำตาลส้มปัดบนโหนกแก้ม ก็ให้ความรู้สึกแบบเอิร์ธโทน ที่สื่อถึงสีของทะเลทรายสวยๆได้ดีเหมือนกัน สีโทนนี้เวลาโดนแสงแดดจะทำให้หน้าของเราดูสว่างสวยค่ะ

4.CONSTELLATION EYES : เปลือกตาเป็นประกาย

See Also

สาวๆ อาจจะคิดว่า การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ใช้สีเอิร์ธโทนนั้น อาจจะไม่เหมาะกับการออกงานกลางคืน แต่งได้แต่ลุคซอฟต์ๆไม่หลากหลาย แต่เราสามารถเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งหน้าสไตล์นี้ได้ค่ะ  เมื่อไล่สีบนเปลือกตาแล้ว ลองเพิ่มกลิตเตอร์บางๆ ลงไปบนชั้นตา ให้ตาดูเป็นประกาย

claires

สร้างลูกเล่นบนเปลือกตาให้เป็นประกาย ระยิบ ระยับ เหมือนดวงตาบนท้องฟ้า ลองเลือกใช้สีอายแชโดว์ที่เข้ากับกลิตเตอร์ ก็ยิ่งจะทำให้ลุคเนเชอเกิร์ลนี้ดูสวยเป็นธรรมชาติ  มีเสน่ห์มากขึ้นค่ะ

5.SUNSET LIPS : ลิปสติกสีธรรมชาติ

ผสมสีลิปสติกสีอ่อนๆ โทนส้ม ชมพู และแดง เข้าด้วยกัน ให้เหมือนกับสีของท้องฟ้าเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน การผสมสีลิปสติกทำให้สาวๆได้สร้างสรรค์ ใช้ลิปสติกสีเก่ามาสร้างเป็นโทนสีใหม่ค่ะ

realsimple

ผสมสีลิปสติกโทนส้ม แดง ชมพู หรือจะใช้วิธีการทาลิปสติกไล่เฉดสีก็ได้ค่ะ ทาลิปสติกสีส้มทาบนริมฝีปากด้านใน ตามด้วยลิปสติกสีชมพู่อ่อนๆ หรือสีนู๊ดตรงขอบปาก  ก็สร้างสีที่สวยสดใส ทำให้ปากของเราดูเป็นธรรมชาติ สุขภาพดีอ่อนเยาว์เหมือนสาวน้อยได้ค่ะ

pinterest

เทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ สวยสดใส ทั้ง 5 วิธีนี้ ได้แรงบันดาลใจมากจากธรรมชาติค่ะ สาวๆ ก็ลองมองหาสีสันที่มีอยู่รอบตัว แล้วเอามาครีเอทเป็นลุคการแต่งหน้าในสไตล์ที่เป็นตัวเอง ตามแบบที่ชอบได้เลยนะคะ เพราะการแต่งหน้าเป็นเรื่องสนุก สร้างสรรค์ คราวหน้าเราจะมี Make-up เก๋ๆ แบบไหนมาอัปเดตให้อ่านกันอีก รอติดตามด้วยนะคะ

ที่มา : womenshealthmag
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top