Now Reading
เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง แต่งตาสวยไม่ใช้อายไลเนอร์!!

เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง แต่งตาสวยไม่ใช้อายไลเนอร์!!

เทรนด์การแต่งหน้าแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นกำลังมาแรงมากๆ ที่ประเทศเกาหลีในนาทีนี้คงจะหนีไม่พ้นเทรนด์การแต่งหน้าแบบไม่ใช้อายไลเนอร์ค่ะ เพราะสาวๆ เกาหลีนั้นชอบแต่งหน้าเบาๆ กันอยู่แล้ว การแต่งหน้าโดยไม่ใช้อายไลเนอร์จึงเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ ในขณะนี้.

eln9

.ที่มา : medical,pinterest,weheartit.

เทรนด์แต่งหน้าแบบไม่ใช้อายไลเนอร์คืออะไร

eln2

เทรนด์การแต่งหน้าแบบไม่ใช้อายไลเนอร์เป็นเทรนด์การแต่งหน้าแบบใหม่ที่กำลังมาแรงมากๆ ในขณะนี้ค่ะ โดยสาวๆ จะไม่ใช้อายไลเนอ์มากรีดตา และจะไม่มีการตวัดหางลากยาวใดๆ ทั้งสิ้น แต่ยังคงจะใช้การเขียนอินเนอร์ไลเนอร์แทนการกรีดอายไลเนอร์เพื่อคงความคมชัดของดวงตาค่ะ

และเมื่อเรารู้แล้วว่าเทรนด์การแต่งตาโดยไม่ใช้อายไลเนอร์นั้นคืออะไร เรามาดูขั้นตอนการแต่งหน้าด้วยเทรนด์นี้กันดูดีกว่าค่ะ คาดว่าเทรนด์นี้คงฮอตฮิตในหมู่สาวๆ ที่กรีดตาไม่เป็นแน่นอนค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทาอายแชโดว์ให้ดวงตาดูโดดเด่น

eln4

.เมื่อไม่ได้กรีดตาด้วยอายไลเนอร์แล้ว สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าดวงตาของตัวเองดูโล้นจนเกินไป หรืออาจทำให้รู้สึกไม่มั่นใจก็เป็นได้ ดังนั้น การลงอายแชโดว์สีที่เข้มขึ้นมา ก็จะช่วยทำให้ดวงตาโดดเด่น และคมเข้มขึ้นมาได้ค่ะ.

eln6

ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทองที่ผสมชิมเมอร์ทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตา เกลี่ยให้ดูฟุ้งกระจาย จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มมาคัดเบ้าบรเวณหางตา เพื่อให้ดวงตามีมิติมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมที่จะทาอายแชโดว์ที่เปลือกตาบริเวณหางตาด้านล่างด้วนะคะ เป็นการลากเส้นเชื่อมต่อกัน เพื่อให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติที่สุด.

ขั้นตอนที่ 2 เขียนขอบตาด้วยอินเนอร์ไลเนอร์

eln5

ในเมื่อดวงตาสวยโฉบเฉี่ยวด้วยอายไลเนอร์ไม่ได้ ก็มาเนรมิตดวงตาสวยเด่นด้วยอินเนอร์ลายเนอร์กันเถอะค่ะ การใช้อินเนอร์ไลเนอร์จะช่วยทำให้ดวงตาดูคม สวยขึ้น อีกทั้งยังช่วยเน้นฐานขนตาให้ดูหนามากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีการก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ดินสอเขียนขอบตา มาเขียนบริเวณอินเนอร์หรือที่เรียกว่าขอบตาด้านในของขอบตาด้านบน และบริเวณขอบตาด้านล่างประมาณหนึ่งในสามของหางตา ถ้าไม่อยากให้ดินสอเขียนขอบตาที่เขียนอยู่เลอะเป็นหมีแพนด้า แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อนะคะ.

ขั้นตอนที่ 3 ขนตาต้องฟู แต่เป็นธรรมชาติ

eln3

ในเมื่อเราไม่ได้กรีดอายไลเนอร์ ขนตาก็ควรปัดมาสคาร่าให้เด้งงอนสุดๆ ไปเลยนะคะ โดยวิธีการง่ายๆ คือใช้ที่ดัดขนตาดัดขนตาตั้งแต่โคนขนตา กึ่งกลางขนตา และปลายขนตาให้งอนเด้ง จากนั้นเลือกใช้มาสคาร่าที่ช่วยเนรมิตขนตาให้หนายาวแบบสุดๆ ปัดซิกแซกไปมาบริเวณโคนขนตา และปัดซ้ำๆ ไปจนถึงปลายขนตา เพียงเท่านี้ก็มีขนตายาวสวยแล้วล่ะค่ะ

ลุคนี้เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในลุคชีวิตประจำวัน หรือในลุคที่สาวๆ ออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือออกไปเดทกับหนุ่มๆ ค่ะ เพราะเป็นลุคใสๆ ที่ไม่ว่าใครๆ ก็แต่งได้ อีกทั้งยังเหมาะกับสาวๆ ที่กรีดอายไลเนอร์ไม่เป็น แต่อยากให้ดวงตาดูคมสวยค่ะ

eln7

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top