วิธีแต่งตาให้ดูสดใสเป็นธรรมชาติ แบบผู้ชายชอบ – AkeruFeed

วิธีแต่งตาให้ดูสดใสเป็นธรรมชาติ แบบผู้ชายชอบ

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ… หากสาวๆมีดวงตาที่ดูสวยสดใส รับรองว่าใครๆก็ต้องเหลียวมองดวงตาคู่สวยนั้นใช่ไหมล่ะคะ รูปตานั้นไม่สำคัญ เพราะรูปตาแต่ละแบบก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป แต่วิธีที่จะดึงเสน่ห์ที่ซ่อนไว้ภายในดวงตาต่างหากล่ะคะ ที่สาวๆทุกคนควรรู้

และวันนี้ AkeruFeed มีวิธีแต่งดวงตาให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับสาวเกาหลีและสาวญี่ปุ่นมาฝากกัน เราจะมาดูกันว่าสาวๆเกาหลีและสาวญี่ปุ่นเค้ามีวิธีการแต่งแต้มสีสันบนดวงตากันอย่างไรนะ ให้ออกมาดูดี สวยอย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ งานนี้สาวไทยอย่างเราต้องไม่พลาดนะคะ

การแต่งตาลุคธรรมชาติ เหมาะกับสถานการณ์ไหน?

การแต่งตาให้ได้ลุคธรรมชาตินั้นสามารถแต่งได้ทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าแบบ every day look หรือการแต่งหน้าไปเรียน ไปทำงาน ไปเดท สาวๆสามารถแต่งได้หมดค่ะ แล้วยังสามารถนำเทรนด์การแต่งตาใสๆ เป็นธรรมชาตินี้ไปประยุกต์ใช้กับลุคอื่นๆได้ไม่ยากอีกด้วยค่ะ

มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าสาวๆเกาหลีและสาวญี่ปุ่นเนี่ย เค้าแต่งดวงตาให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติกันได้อย่างไรบ้าง

Key Look 1 : ห้าม!!! ติดขนตาปลอม

หัวใจสำคัญในการแต่งดวงตาให้ได้ลุคสวยใสธรรมชาตินั้น สิ่งต้องห้ามคือห้ามติดขนตาปลอมค่ะ เพราะการติดขนตาปลอมนั้นจะทำให้ดวงตาดูคมเกินไป ทำให้ดวงตาดูไม่เป็นธรรมชาติ

แต่วิธีที่จะทำให้ดวงตาดูสวยนั้น เราปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมคะว่าขนตาก็เป็นปัจจัยสำคัญ วิธีที่จะแก้ปัญหานั้นก็คือการเลือกใช้มาสคาร่าที่ช่วยต่อขนตาให้ดูยาวและหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ดวงตาดูสวยโดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมค่ะ

Key Look 2 : หากจะใส่คอนแทคเลนส์ เลือกที่เป็นธรรมชาติที่สุด

สาวๆหลายคนชื่นชอบการใส่คอนแทคเลนส์ เพราะจะช่วยให้ดวงตาดูสวยหวานมากยิ่งขึ้น แต่หากสาวๆต้องการลุคที่ดวงตาสดใสเป็นธรรมชาติ สาวๆควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และเลือกสีที่ไม่สว่างหรือดูแปลกตาจนเกินไป อย่างเช่น สีน้ำตาล หรือสีดำ เป็นต้น

มาดูขั้นตอนการแต่งตาให้ดูเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลีและสาวญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิด

ขั้นตอนที่ 1. เลือกใช้อายแชโดว์ที่สีเป็นธรรมชาติ

ใช้อายแชโดว์ที่สีดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีชมพูพีช สีส้ม หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ มาทาบริเวณเปลือกตาให้เป็นรูปครึ่งวงกลมแบบคว่ำ จากนั้นเกลี่ยขอบให้ดูฟุ้งๆ จากนั้นทาอายแชโดว์สีเดียวกันบริเวณใต้ขอบตาประมาณ 1 ใน 3 ของหางตา เกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลวาดบริเวณขอบตา

ดวงตาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติคือดวงตาที่ไม่ได้กรีดอายไลเนอร์หนาเตอะ และดูเข้มจนเกินไปค่ะ ดังนั้นวิธีที่ดีในการกรีดอายไลเนอร์ที่จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ คือการเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือจะใช้อายแชโดว์มาวาดบริเวณขอบตา โดยนำสเปรย์น้ำแร่ฉีดบริเวณแปรงก่อน จากนั้นไปแตะอายแชโดว์ แล้วนำมาวาดบริเวณขอบตาได้เลยค่ะ จะได้ดวงตาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติมากๆ

ขั้นตอนที่ 3. ขนตาโค้งงอนเป็นธรรมชาติ

ขนตาจะช่วยเสริมให้ดวงตาดูสวยมากยิ่งขึ้น แต่การติดขนตาปลอมที่ดูเป็นแพหนา จะทำให้สาวๆดูดุ และดูไม่ได้ลุคดวงตาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นหากสาวๆอยากได้ดวงตาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ จึงไม่ควรติดขนตา หรือหากอยากจะติดขนตาปลอมจริงๆ สาวๆควรเลือกขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆนะคะ เพื่อหลอกไม่ให้หนุ่มๆจับได้

Special Tip

เราแถมให้อีกนิดค่ะ การปัดแก้มให้ดูสูงกว่าโหนกแก้มบริเวณใต้ตา จะยิ่งทำให้เราดูมีใบหน้าที่เด็กและอ่อนละมุนลง เลือกสีที่เข้ากับผิวและดูเป็นธรรมชาติอย่าง สีชมพู หรือสีส้มพีช ปัดอ่อนๆ บางๆ จะช่วยทำให้ได้ลุคที่ดูเฟรช และดูสดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

เห็นไหมคะว่าการแต่งดวงตาให้ดูสวยเป็นธรรมชาตินี้ทำได้ไม่ยากเลย สาวๆต้องลองแต่งบ้างนะคะ เพราะสามารถแต่งได้ในทุกลุคทุกโอกาส และนำมาประยุกต์ให้เข้ากับลุคอื่นได้โดยไม่ยากเลยล่ะค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

แทงกีโมรี ดือแลซูกางเกงยีนส์ขาดๆไอยูแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

Check Also

แชร์ เทคนิคเขียนขอบตาตามแบบไอดอลเกาหลีจากเมคอัพอาร์ติสต์ของวง Twice

สาวๆ เคยสงสัยกั …