Now Reading
6 เคล็ดลับแต่งตาเบาๆ สไตล์ Natural Look สวยหวานเป็นธรรมชาติ

6 เคล็ดลับแต่งตาเบาๆ สไตล์ Natural Look สวยหวานเป็นธรรมชาติ

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจฉันใด สาว ๆ อย่างเราก็ยิ่งต้องใส่ใจกับดวงตามากฉันนั้น เทคนิคการตกแต่งเปลือกตาให้ดูสวยงามนั้นมีมากมาย และเช่นเดิมค่ะ วันนี้พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับในการตกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์และเทคนิคดี ๆ กันอีกเช่นเดิม

แต่ในวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำวิธีในการแต่งตาแนวแฟนซี หรือสายแน่นตึ๊บแบบสาย ฝ นะคะ เพราะเราจะเน้นดวงตาที่ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ดูหวาน น่าติดตาม ไม่หนักจนหนุ่ม ๆ เบือนหน้าหนี และแน่นอนว่าเทคนิคนี้ สาว ๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายสไตล์ เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเทคนิคเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง

1. เลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลธรรมชาติ

ลุคธรรมชาติ ๆ สวยใส ๆ แบบนี้ แน่นอนว่าเราควรจะเลือกอายแชโดว์โทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด อย่างสีน้ำตาลและสีชมพูที่ไม่ได้ดูแป๋นมากจนเกินไป อายแชโดว์โทนสีนี้ สาว ๆ สามารถแต่งได้ในทุก ๆ โอกาส และยังได้สีสันบนเปลือกตาที่ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติที่สุดอีกด้วย

2. เตรียมผิวบริเวณเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เบส

สาว ๆ มักคิดว่าการลงอายแชโดว์เบสไม่จำเป็น แต่จริง ๆ แล้ว หากต้องการเปลือกตาที่สวยและติดทนตลอดทั้งวัน เราแนะนำให้ลงอายแชโดว์เบสก่อนค่ะ เพราะอายแชโดว์เบสจะช่วยลดความมันบนเปลือกตาในระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยกลบความไม่สม่ำเสมอของสีผิวที่เปลือกตา และลดริ้วรอยให้ผิวบริเวณเปลือกตาดูเรียบเนียนเสมอกัน พอเราทาอายแชโดว์ลงไปแล้ว จะทำให้เปลือกตาดูสวยงามและสีอายแชโดว์ติดทนมากยิ่งขึ้น

3. ลงอายแชโดว์สีอ่อนเป็นเบสก่อน

ก่อนที่จะฟาดอายแชโดว์สีเข้ม ๆ ลงไป แนะนำให้สาว ๆ ลงอายแชโดว์โทนสีอ่อนก่อน เพื่อเป็นเบสให้เปลือกตา อาจเลือกโทนสีน้ำตาลอ่อน สีขาวประกายมุข สีครีมชิมเมอร์ หรือสีชมพูธรรมชาติก็ได้

4. คัดเบ้าเพิ่มมิติให้กับเปลือกตา

พอพูดถึงคำว่าคัดเบ้า สาว ๆ หลายคนอาจจะตกใจว่า เห้ย! ลุคธรรมชาติต้องคัดเบ้าด้วยหรอ? จริง ๆ จะไม่คัดเบ้าก็ได้ แต่หากเราต้องการสร้างมิติให้กับดวงตาของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดวงตาสาวเอเชียที่ไม่มีมิติอะไรเลย การคัดเบ้านั้นเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

วิธีการคัดเบ้าก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกอายแชโดว์โทนสีที่เข้มกว่าเดิมมาทาที่บริเวณกระบอกตา ช่วงหางตาของเรา จากนั้นก็ทำการเกลี่ยให้ดูกลมกลืน อาจจะใช้แปรงหรือนิ้วมือ และอย่าลืมลงสีที่บริเวณเปลือกตาด้านล่างด้วยนะคะ

See Also

5. เติมความวิงค์ให้เปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อมุก

เปลือกตาจะดูธรรมด๊าธรรมดา หากสาว ๆ ไม่ลงชิมเมอร์ให้ดูเป็นประกายมีมิติ วิธีการสร้างความโดดเด่นให้กับเปลือกตาก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงแค่แตะอายแชโดว์เนื้อฝุ่นที่มีชิมเมอร์หรือกากเพชรละเอียด ๆ หรือจะเป็นแบบครีมก็ได้ ลงไปที่บริเวณกึ่งกลางเปลือกตาด้านบน หรือที่บริเวณหัวตา เพียงเท่านี้ดวงตาของสาว ๆ ก็จะดูตื่น ดูสดใส และเป็นประกายจนน่าจับตามองเลยทีเดียว

6. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

ขั้นตอนสุดท้ายที่สาว ๆ ห้ามมองข้าม คือการดัดขนตาให้งอนงาม เด้งตลอดทั้งวัน และปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูยาว และแผ่หนา ขนตางอน ๆ สวย ๆ จะช่วยเพิ่มความหวานให้ดวงตาได้มากที่สุดค่ะ หากสาว ๆ คิดว่าดวงตายังไม่คมพอ แนะนำให้เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่บริเวณขอบตา แต่ไม่ต้องกรีดอายไลเนอร์ให้ดูหนามากจนเกินไปนะคะ เพราะจะไม่มีความเป็นธรรมชาติมาก ๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ จะชอบและนำไปแต่งตามกันนะคะ เพราะดวงตาที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินี่แหละ ถือว่าเด็ดสุด ๆ แล้ว

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top