Now Reading
ปัดแก้มอย่างไรให้น่ารักสวยใสสไตล์สาวญี่ปุ่น

ปัดแก้มอย่างไรให้น่ารักสวยใสสไตล์สาวญี่ปุ่น

บลัชออนเป็นไอเท็มชิ้นหนึ่งที่สามารถสร้างสีสันบนใบหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ปัดมากเกินไปก็กลายเป็นแก้มแดงเหมือนตูดลิง ปัดน้อยเกินไปก็ทำให้ใบหน้าดูจืดชืด ดูไม่มีสีสัน วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับการปัดแก้มแบบสาวๆ ญี่ปุ่นมาฝากสาวไทยค่ะ รับรองว่าเคล็ดลับเล็กๆ เหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ ปัดแก้มได้อย่าง Professional มากยิ่งขึ้น

ที่มา : look-in

อย่างที่เรารู้กันดีว่าสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นชื่นชอบการปัดแก้มมากๆ โดยพวกเธอจะแต่งหน้าใสๆ เป็นธรรมชาติ แต่จะเน้นไปที่การปัดแก้มใหเป็นสีอมชมพู ช่วยกระชากวัยให้ดูเด็กลง ด้วยการปัดวนเป็นวงกลมหน้าแก้มค่ะ แต่เคล็ดลับของพวกเธอไม่ได้มีเพียงแค่นี้

ปัดแก้มแบ๊วๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น

มากันที่เทรนด์แรกกันเลยค่ะ เทรนด์นี้เป็นเทรนด์ที่สาวๆญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมปัดกัน นั่นก็คือการปัดแก้มวนเป็นวงกลมบริเวณหน้าแก้ม และปัดให้ดูสูงขึ้นไปอยู่บริเวณใต้ตา วิธีนี้ช่วยให้สาวๆดูเด็กลง และดูแบ๊วขึ้นมากๆเลยล่ะค่ะ สีที่เลือกใช้จะเป็นสีชมพูนม หรือสีส้มอ่อนๆปนสีชมพู จะช่วยขับให้ผิวดูใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

เทรนด์ปัดแก้มกลมๆ น่ารักๆ นี้ยังอยู่ในแฟชั่นฮาราจูกุของสาวๆ ญี่ปุ่นอีกด้วย และสามารถเพิ่มความเข้มหรือปรับสีให้อ่อนลงได้ตามความต้องการและโอกาส และสาวๆสามารถมั่นใจได้เลยล่ะค่ะว่าปัดแล้วจะทำให้ใบหน้าดูเด็กจริงๆ

จะทำผมแบบไหนยังไงก็รอด ยิ่งมัดผมแกละสไตล์สาววัยมัธยมด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความแบ๊วเข้าไปอีกค่ะ

หรือจะปล่อยผมสยายยาว แล้วดัดลอนฟูๆ ตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ก็ดูสวยเซ็กซี่ มีเสน่ห์ดึงดูดมากๆ เลยค่ะ

ปัดแก้มบริเวณกรอบหน้า

วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ หน้ากลมหรือสาวๆ ที่มีโหนกแก้มสูง การปัดแก้มบริเวณกรอบหน้าจะช่วยลดขนาดใบหน้าให้ดูแคบลง และใบหน้าดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น หรือสาวๆ อยากจะปัดแก้มแบบไล่สีโดยให้บริเวณกรอบหน้าเป็นสีเข้ม และบริเวณหน้าแก้มเป็นสีอ่อนๆ ก็ได้นะคะ ให้ลุคสวยใส ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

ปัดแก้มแล้ว ต้องปัดปลายจมูกด้วย

See Also

สาวๆ ญี่ปุ่นเมื่อปัดแก้มแล้ว พวกเธอยังชอบที่จะปัดปลายจมูกให้มีสีชมพูอ่อนๆด้วย ลุคนี้เหมาะกับฤดูหนาวที่จะช่วยดึงความสดใส ราวกับแก้มแดงธรรมชาติแบบสุดๆ หรือสาวๆ สามารถปัดในฤดูร้อนให้ดูแก้มฉ่ำแดดมาด้วยก็ได้ค่ะ

ห้ามปัดแก้มสูงกว่ากกหูนะ!!

กฎในการปัดแก้มของสาวญี่ปุ่นก็คืออย่าให้จุดสูงสุดของสีแก้มอยู่สูงเกินกกหูค่ะ เพราะหากสูงเกินกว่านี้อาจจะทำให้ดูไม่สวยได้ค่ะ และวิธีปัดคือปัดเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำให้ด้านล่างเล็กกว่าด้านบนค่ะ

ไม่จำเป็นต้องสีชมพู ก็ดูน่ารักได้

สาวๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้สีชมพูค่ะ แต่สามารถเลือกใช้บลัชออนให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองได้ โดยอาจจะใช้สีส้มพีช สีชมพู หรือสีม่วงอ่อนๆ ก็ช่วยเนรมิตใบหน้าของสาวๆ ให้ดูสวยน่ารักได้ หรืออาจจะไล่สีโดยใช้สีสองสี ก็เพิ่มความแปลกใหม่ได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

การปัดแก้มแบบสาวญี่ปุ่นจะช่วยให้สาวๆ ดูเด็ก และดูสดใสขึ้นมามากๆ เลยล่ะค่ะ สาวไทยอย่างพวกเราอย่ารอช้า ลองปัดแก้มตามสไตล์สาวญี่ปุ่นดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top