Now Reading
ทาปากไล่สีธรรมดาหลบไป!!! 4 เทรนด์ใหม่ปาก Ombre ผสมสีกำลังมา…

ทาปากไล่สีธรรมดาหลบไป!!! 4 เทรนด์ใหม่ปาก Ombre ผสมสีกำลังมา…

พูดถึงเรื่องการแต่งหน้า และเทรนด์ความสวยความงามต่างๆ นั้น เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงกันได้ตลอดเวลาเลยล่ะค่ะ และเป็นหน้าที่ของสาวๆ ที่ต้องตามให้ทันหากไม่อยากตกเทรนด์ ซึ่งสมัยนี้สาวๆ สามารถตามเทรนด์ต่างๆ ได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เสิร์ชอินเทอร์เน็ตดู หรือเปิด AkeruFeed ขึ้นมาอัปเดตเทรนด์ต่างๆ เท่านี้สาวๆ ก็สามารถอัปเดตเทรนด์ล่าสุดก่อนใครได้แล้วล่ะค่ะ

 

และในยุคนี้ เทรนด์การทาปากด้วยลิปสติกโทนสีใหม่ บวกกับรูปแบบการทาลิปแบบแปลกๆ กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งในเมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว ได้มีเทรนด์การทาปากแบบ Ombre ไล่สี เพื่อให้ได้ริมฝีปากดูบางๆ แบบสาวเกาหลี ดูน่ทะนุถนอมสุดๆ

แต่ในปีนี้ มีเทรนด์ที่ล้ำกว่านั้น นั่นก็คือเทรนด์ Ombre ไล่สี 4 แบบ 4 สไตล์ ที่ AkeruFeed หยิบยกมาฝากสาวๆ จะสวยเก๋ขนาดไหน เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบที่ 1 : ไล่สีปากให้ด้านในเป็นสีอ่อน

เทรนด์การทาปากแบบไล่สีนี้ ถือเป็นเทรนด์ที่แปลกใหม่มากๆ เพราะการทาปากไล่สีโดยทั่วไป เรามักจะเห็นการใช้ลิปสติกโทนสีเดียวกันมาไล่ระดับสีอ่อนเข้มให้ดูสวยงาม แต่สำหรับเทรนด์นี้คือการหยิบเอาโทนสีที่เรียกได้ว่าแตกต่างกันมาทาที่บริเวณริมฝีปากค่ะ เช่น จับคู่สีชมพูกับสีส้ม โดยทาและเกลี่ยสีให้ดูกลมกลืน จะได้ลุคแปลกใหม่ที่เรียกได้ว่าสวยล้ำนำเทรนด์มากๆ เลยล่ะค่ะ

ลุคนี้สาวๆ สามารถเติมลูกเล่นให้ริมฝีปากด้วยการทากลิตเตอร์หรือลิปกลอสผสมชิมเมอร์ทับ จะได้ริมฝีปากที่ดูสวยโดดเด่นมากๆ เลยล่ะค่ะ แถมเทรนด์นี้สาวๆ ฝั่งตะวันตกก็ฮิตกันมากๆ อีกด้วย

แบบที่ 2 : ไล่สีปากด้านในให้คมเข้มสุดๆ

อีกหนึ่งเทรนด์ที่หากดูเผินๆ แล้วอาจจะไม่ได้แตกต่างจากเทรนด์ไล่สีปากโดยทั่วๆ ไปมากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างคือการเลือกทาสีปากด้านในให้ดูเข้มกว่าสีปากด้านนอกหลายๆ เฉด และเกลี่ยให้ดูกลมกลืน ทำให้ริมฝีปากดูมีมิติมากๆ

สำหรับลุคนี้แนะนำให้เน้นขอบปากให้ดูสวยคมชัด โดยเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดรูปปากตามที่ต้องการ จากนั้นทาลิปสติกสีอ่อนให้ทั่วริมฝีปาก และเลือกสีเข้มมาทาที่บริเวณด้านในริมฝีปาก เกลี่ยให้เนียน ดูไล่สีกัน รับรองว่าสวยโฉบเฉี่ยวสุดๆ

แบบที่ 3 : ทาสีเข้มบริเวณกลางปากเป็นแนวตั้ง

See Also
refill cosmetics

ลุคนี้อาจจะได้แรงบันดาลใจมาจากสาวเกอิชาจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ชอบทาปากเป็นแนวตั้ง ให้ริมฝีปากดูเล็กแบบสุดๆ แต่ลุคนี้เราเน้นทาปากให้เต็มริมฝีปาก จากนั้นใช้สีเข้มมาทาบริเวณริมฝีปากตรงกลางเป็นแนวตั้ง จะได้อีกหนึ่งลุคที่ดูสวยแปลกใหม่มากๆ สาวไทยต้องลองทาปากแนวนี้ดูบ้างแล้วล่ะค่ะ

แบบที่ 4 : ไล่สีตามใจฉัน

สำหรับเทรนด์การทาปากแบบที่4 นี้เป็นอะไรที่พีคสุดๆ ค่ะ เพราะยังไม่ค่อยเห็นใครเล่นแนวๆ นี้เลย นั่นก็คือทาสีปากไล่สีแบบตามใจฉันเลยค่ะ จะเน้นแค่ด้านบนของริมฝีปากบน หรือทาแค่ด้านใดด้านหนึ่งของริมฝีปาก โอ๊ย เก๋เว่อร์ๆ ว่างๆ จะลองทาปากแบบนี้ดูค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเทรนด์การทาปากแบบใหม่ทั้ง 4 แบบนี้ ถือเป็นเทรนด์เก๋ล้ำแบบสุดๆ สาวๆ สามารถนำไปประยุกต์เพื่อทาในชีวิตประจำวัน หรือแต่งแบบจัดหนักจัดเต็มออกงานปาร์ตี้ก็ได้นะคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top