Now Reading
อัปเดต!! ลุคแต่งตาโทนสีส้ม ให้ดูสวยละมุน อบอุ่นหัวใจ

อัปเดต!! ลุคแต่งตาโทนสีส้ม ให้ดูสวยละมุน อบอุ่นหัวใจ

เปลือกตาสีส้มสวยๆ เป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่สามารถแต่งได้ในเกือบจะทุกฤดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งฤดูใบไม้ผลิ ที่จะยิ่งขับผิวให้ดูสว่างเรืองรอง ดูอบอุ่นละมุนละไม เรียกได้ว่าเป็นสีที่สาวๆ ทุกสีผิวสามารถแต่งได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะแปลกเลยล่ะค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ เรามาดูเทคนิคการแต่งตาโทนสีส้มสวยๆ ที่เหมาะกับฤดูใบไม้ร่วงกันเลยดีกว่า ว่าจะสวยเด่น และดูน่ารักอบอุ่นขนาดไหน เรามาดูกันเล้ยยย…

ลุคที่ 1 : เปลือกตาสีส้ม Moochrome

เปลือกตาสีส้ม Monochrome คือสีเปลือกตาสีส้มที่มีเฉดสีเพียงแค่เฉดเดียว ไม่ได้มีการไล่สี หรือผสมสีอืนๆ ลงไป เรียกได้ว่าเป็นลุคที่สามารถแต่งตามได้ง่ายมากๆ อีกทั้งยังสามารถใช้อายแชโดว์เพียงแค่สีเดียว ชิ้นเดียวก็สวยครบจบได้เลยล่ะค่ะ หากต้องการเพิ่มลูกเล่นวิบวับแวววาว ก็เพียงแค่เลือกอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์หรือกากเพชรผสมแค่นั้นเอง

วิธีการง่ายๆ

วิธีการทาอายแชโดว์โทนสีส้ม Monochrome นี้ง่ายมากๆ เลยล่ะค่ะ เพียงแค่สาวๆ เลือกสีอายแชโดว์โทนสีส้มสว่างๆ ทาให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยที่บริเวณขอบให้ดูฟุ้งกระจายดูเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคเปลือกตาสีส้มสวยโดดเด่นเกินใครแล้วล่ะค่ะ

อีกทั้งสาวๆ ยังสามารถเลือกใช้อายแชโดว์ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์เนื้อฝุ่น เนื้อครีม หรือเนื้อน้ำ ก็สามารถสร้างลุคนี้ได้ไม่ยาก ด้วยความที่ใช้สีส้มโทนสีเดียวก็สวยได้ จึงทำให้ใช้เวลาแต่งลุคนี้ได้ไม่นานเลยล่ะค่ะ

ไอเท็มแนะนำ

— Bobbi Brown Luxe Eyeshadow —

Single Eyeshadow สีสวย ที่มีเฉดสีให้เลือกมากมาย เลือกโทนสีส้มอมทองมา รับรองว่าจะได้เปลือกตาที่สวยโด่ดเด่นเกินใคร เพราะเม็ดสีที่แน่นชัด ติดทนนาน และชิมเมอร์แบบละเอียด ที่จะช่วยเนรมิตเปลือกตาสวยๆ ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ลุคที่ 2 : เปลือกตาสีส้มอมน้ำตาล

เปลือกตาสีส้มอมน้ำตาล เรียกได้ว่าเป็นลุคการตกแต่งเปลือกตาที่เป็นที่นิยมของสาวๆ ฝั่งเกาหลีเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นลุคที่ช่วยขับดวงตาให้ดูสวยเปล่งประกาย ดูโดดเด่น ยิ่งแต่งคู่กับการกรีดอายไลเนอร์ ดัดขนตาฟูๆ รับรองว่าดวงตาจะดูสวยโดดเด่นขั้นสุดจริงๆ

วิธีการง่ายๆ

วิธีการแต่งตาโทนนี้ไม่ยากเช่นเดียวกันค่ะ เพียงเลือกอายแชโดว์ 3 เฉดสี ไล่จากโทนสีอ่อน กลาง เข้ม โทนน้ำตาลส้มๆ จากนั้นลงสีอ่อนที่สุดให้ทั่วเปลือกตาเพื่อเป็นเบสให้สีอื่นๆ และเพื่อให้เปลือกตามีสีที่ดูสม่ำเสมอ จากนั้นลงสีกลางที่บริเวณกึ่งกลางตา และใช้สีเข้มลงที่บริเวณหางตา และคัดเบ้าเบาๆ ทำเช่นเดียวกันนี้กับขอบตาด้านล่าง จากนั้นกรีดอายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล และดัดขนตาปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็ได้ดวงตาสวยโดดเด่นเกินใครแล้วล่ะค่ะ

ไอเท็มแนะนำ

— Etude House Be My Universe Multi Palette Golden Galaxy —

อายแชโดว์พาเลทที่เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ เพราะมีด้วยกันหลากหลายเฉดสี อีกทั้งยังมีไฮลไท์และเฉดดิ้งมาให้ในตลับ เรียกได้ว่าสามารถแต่งหน้าให้สวยได้ทั้งหน้าด้วยพาเลทตลับเดียว และอย่างที่เรารู้ๆ กัน อายแชโดว์จาก Etude House เป็นอะไรที่สวยมาก สาวๆ คนไหนชอบงานเกา งานวิ้งวับ ต้องห้ามพลาดอายแชโดว์จากแบรนด์นี้เลยล่ะค่ะ

ลุคที่ 3 : เปลือกตาสีส้มใบเมเปิ้ล

ลุคเปลือกตาสีส้มใบเมเปิ้ลนี้ ต้องยกความดีความชอบให้สาวๆ ฝั่งญี่ปุ่นเค้าเลยล่ะค่ะ เพราะสาวๆ ชาตินี้ชอบอะไรที่ดูเป็นธรรมชาติ เบาๆ และลุคนี้ก็สวยจน AkeruFeed อยากจะแนะนำให้สาวไทยได้ลองแต่งตามกันดู เป็นลุคที่เรียกได้ว่าแต่งออกมาแล้ว จะดูสวยหวาน ขับความเป็นผู้หญิงน่าทะนุถนอมออกมาจากตัวสาวๆ มากเลยค่ะ

See Also

วิธีการง่ายๆ

วิธีการแต่งหน้าลุคนี้ก็ไม่ยากเลยล่ะค่ะ แต่สาวๆ ญี่ปุ่นเขาจะชอบเลือกสีอายแชโดว์ที่มีความแมตต์หรือเนื้อซาตินที่ไม่ได้มีความวิ้งวับจากชิมเมอร์มากมายนัก เลือกอายแชโดว์โทนสีเหลือง ส้มพีช และสีน้ำตาลแดงก่ำๆ มา ลงสีเหลืองให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงสีส้มพีชที่กึ่งกลางเปลือกตาจนถึงหางเปลือกตา แล้วลงสีน้ำตาลแดงก่ำๆ แค่บริเวณหางตา ลากลงมาที่ขอบตาด้านล่างให้เส้นเชื่อมติดกัน เท่านี้ก็ได้ลุคสวยๆ นี้แล้วล่ะค่ะ

ไอเท็มแนะนำ

— Three Limited Edition When The Leaves Dance —

ไอเท็ม Limited Edition ที่ควรค่าแก่การครอบครองนี้มีทั้งอายแชโดว์และลิปสติกที่ให้ลุคสวยเหมาะกับลุคหน้าหนาวและการแต่งหน้าโทนเมเปิ้ลมากๆ เลยล่ะค่ะ เม็ดสีสวยแน่นชัด ติดทนนาน และไม่มีชิมเมอร์มากนัก จึงได้ลุคที่สาวๆ ญี่ปุ่นทุกคนต้องการ สาวไทยคนไหนอยากลองแต่งสวยให้เหมือนสาวญี่ปุ่น ต้องลองไอเท็มนี้เลย

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับลุคการแต่งเปลือกตาโทนส้ม 3 ลุค ให้สวยและเป็นที่น่าจับตามอง สาวๆ คนไหนที่ชอบตกแต่งเปลือกตาให้สวยโดดเด่น ก็ลองนำเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้ไปเล่น ไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่าสวยจนใครๆ ก็จ้องตาไม่กระพริบเลย

 

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top