Now Reading
สอนแต่งตาโทนพีชหวานๆ เผยดวงตาขี้อ้อนชวนหลง

สอนแต่งตาโทนพีชหวานๆ เผยดวงตาขี้อ้อนชวนหลง

การแต่งหน้าโทนพีชยังคงเป็นลุคยอดนิยมสำหรับสาวๆ สีพีชจะช่วยคุมโทนให้เมคอัพดูละมุนดูเด็ก  เสริมลุคสดใสให้กับสาวๆ วันนี้เราจึงนำทริคการแต่งตาโทนพีชแบบเกาหลีมาฝากกัน โดยเป็นการผสมผสานแต่งตาด้วยโทนสีส้ม ชมพูพีช และแดง เผยลุคหวานๆ ที่แต่งตามง่ายมาก มือใหม่ก็แต่งตามได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปหัดแต่งตาตามขั้นตอนแสนง่ายกันเลย!

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • อายแชโดว์แบบฝุ่นโทนสีแดง ชมพูพีช ขาวมุก และเหลืองอมส้มอ่อนๆ
  • อายไลเนอร์
  • แปรงสำหรับลงอายแชโดว์

7 ขั้นตอนแต่งตาโทนพีชรับลมร้อน

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนแรกให้ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีส้มอมเหลืองหรือสีนู้ดอ่อน ทาให้ทั่วเปลือกตา และเน้นระดับสีบริเวณหางตา (ตรงรอยเส้นประตามภาพ) ให้เข้มขึ้นมาเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีชมพูโทนสดใสที่ชอบ เบลนด์ตรงหัวตาไปจนค่อนปลายตา แต่อย่าให้ถึงหางตา ทาสีชมพูเป็นวงรีตามรอยประตามภาพ เพื่อไล่ระดับสีพีชให้ดวงตาดูสวยหวาน

ขั้นตอนที่ 3

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแดงลงช่วงกลางตา เบลนด์ลากมาที่หางตา เน้นความเข้มของสีแดงที่ปลายหางตา เพื่อทำการไล่ระดับสีให้ดวงตาดูมีมิติกลมโตมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อได้ดวงตาโทนสีพีชสดใสไล่สีเรียบร้อยแล้ว ให้นำอายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาลงตรงบริเวณหัวตา ลากเข้ามาถึงจุดกึ่งกลางตา ตามภาพ ซึ่งจะช่วยสร้างมิติวิงค์ๆ ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5

เพิ่มความคิวท์เสริมลุคเกาหลีมากยิ่งขึ้นด้วยการลงอายแชโดว์สีแดงที่ปลายขอบตาล่าง แล้วใช้อายแชโดว์สีมุกเติมที่หัวตาล่าง ไล่เข้ามาถึงกลางตา ทำให้ดวงตาดูกลมๆ แบ๊วๆ น่ารักมากยิ่งขึ้น

See Also

ขั้นตอนที่ 6

เติมความมีมิติเผยดวงตาให้กลมโตสดใสแบบขั้นสุดด้วยการเขียนอายไลเนอร์โทนสีดำ เพิ่มความคมเข้มให้กับดวงตา หรือถ้าใครอยากได้ลุคละมุนๆ กลัวว่าตาจะดุเกินไปก็ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแทน ลากเส้นเป็นเบลอๆ เบลนด์ๆ ไม่ได้เป๊ะมาก ที่บริเวณปลายขอบตาล่างให้เป็นตัววีฟุ้งๆ

ขั้นตอนที่ 7

จากนั้นทำการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง แค่นี้ก็ได้ลุคคุมโทนดวงตาสีพีชแบบน่ารักๆ ดูเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีแล้ว

ดวงตาดูหวานสดใส เผยเสน่ห์น่ารักขี้อ้อนแบบสุดๆ

สำหรับใครอยากได้เมคอัพแบบเบาๆ แต่ดูสวยหวานแบ๊วๆ ที่ดูไม่ธรรมดา ลองนำฝึกแต่งตามนี้กันดูได้นะคะ แต่งง่ายมากไม่เกิน 5 นาทีก็ได้ลุคสวยหวาน พร้อมท้าแดดท้าฝนกันแล้ว!

ที่มา: tagsis,
ที่มาภาพ: heizlemakeupkimnaheefanpageweheartiti.pinimg.1,
i.pinimg.2i.pinimg.3crazyforuurcosmeunjin ulzzang_girls
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top