สอนแต่งตาโทนพีชหวานๆ เผยดวงตาขี้อ้อนชวนหลง – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / สอนแต่งตาโทนพีชหวานๆ เผยดวงตาขี้อ้อนชวนหลง

สอนแต่งตาโทนพีชหวานๆ เผยดวงตาขี้อ้อนชวนหลง

การแต่งหน้าโทนพีชยังคงเป็นลุคยอดนิยมสำหรับสาวๆ สีพีชจะช่วยคุมโทนให้เมคอัพดูละมุนดูเด็ก  เสริมลุคสดใสให้กับสาวๆ วันนี้เราจึงนำทริคการแต่งตาโทนพีชแบบเกาหลีมาฝากกัน โดยเป็นการผสมผสานแต่งตาด้วยโทนสีส้ม ชมพูพีช และแดง เผยลุคหวานๆ ที่แต่งตามง่ายมาก มือใหม่ก็แต่งตามได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปหัดแต่งตาตามขั้นตอนแสนง่ายกันเลย!

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • อายแชโดว์แบบฝุ่นโทนสีแดง ชมพูพีช ขาวมุก และเหลืองอมส้มอ่อนๆ
  • อายไลเนอร์
  • แปรงสำหรับลงอายแชโดว์

7 ขั้นตอนแต่งตาโทนพีชรับลมร้อน

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนแรกให้ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีส้มอมเหลืองหรือสีนู้ดอ่อน ทาให้ทั่วเปลือกตา และเน้นระดับสีบริเวณหางตา (ตรงรอยเส้นประตามภาพ) ให้เข้มขึ้นมาเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีชมพูโทนสดใสที่ชอบ เบลนด์ตรงหัวตาไปจนค่อนปลายตา แต่อย่าให้ถึงหางตา ทาสีชมพูเป็นวงรีตามรอยประตามภาพ เพื่อไล่ระดับสีพีชให้ดวงตาดูสวยหวาน

ขั้นตอนที่ 3

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแดงลงช่วงกลางตา เบลนด์ลากมาที่หางตา เน้นความเข้มของสีแดงที่ปลายหางตา เพื่อทำการไล่ระดับสีให้ดวงตาดูมีมิติกลมโตมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อได้ดวงตาโทนสีพีชสดใสไล่สีเรียบร้อยแล้ว ให้นำอายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาลงตรงบริเวณหัวตา ลากเข้ามาถึงจุดกึ่งกลางตา ตามภาพ ซึ่งจะช่วยสร้างมิติวิงค์ๆ ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5

เพิ่มความคิวท์เสริมลุคเกาหลีมากยิ่งขึ้นด้วยการลงอายแชโดว์สีแดงที่ปลายขอบตาล่าง แล้วใช้อายแชโดว์สีมุกเติมที่หัวตาล่าง ไล่เข้ามาถึงกลางตา ทำให้ดวงตาดูกลมๆ แบ๊วๆ น่ารักมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 6

เติมความมีมิติเผยดวงตาให้กลมโตสดใสแบบขั้นสุดด้วยการเขียนอายไลเนอร์โทนสีดำ เพิ่มความคมเข้มให้กับดวงตา หรือถ้าใครอยากได้ลุคละมุนๆ กลัวว่าตาจะดุเกินไปก็ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแทน ลากเส้นเป็นเบลอๆ เบลนด์ๆ ไม่ได้เป๊ะมาก ที่บริเวณปลายขอบตาล่างให้เป็นตัววีฟุ้งๆ

ขั้นตอนที่ 7

จากนั้นทำการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง แค่นี้ก็ได้ลุคคุมโทนดวงตาสีพีชแบบน่ารักๆ ดูเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีแล้ว

ดวงตาดูหวานสดใส เผยเสน่ห์น่ารักขี้อ้อนแบบสุดๆ

สำหรับใครอยากได้เมคอัพแบบเบาๆ แต่ดูสวยหวานแบ๊วๆ ที่ดูไม่ธรรมดา ลองนำฝึกแต่งตามนี้กันดูได้นะคะ แต่งง่ายมากไม่เกิน 5 นาทีก็ได้ลุคสวยหวาน พร้อมท้าแดดท้าฝนกันแล้ว!

ที่มา: tagsis,
ที่มาภาพ: heizlemakeupkimnaheefanpageweheartiti.pinimg.1,
i.pinimg.2i.pinimg.3crazyforuurcosmeunjin ulzzang_girls

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า การแต่งตา การแต่งตาโทนพีช วิธีการแต่งตา เคล็ดลับแต่งตา
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ที่สุดของความฉ่ำวาว YSL VERNIS A LEVRES WATER STAIN ลิปสเตนติดทนมาก!!

เทรนด์ลิปกลอสยั …

About CoolJii

Previous 6 อาหารธรรมชาติบอกลา ‘ฝ้า-กระ’ ปัญหากวนใจจากภัยแดด
Next เช็กด่วน! 3 ประเภทของหน้าท้องและวิธีลดพุงแต่ละแบบ
Don`t copy text!