Now Reading
สีชมพู VS สีส้ม … เทรนด์แต่งหน้าสีสันสดใสที่สาวเกาหลีกำลังอินเลิฟ

สีชมพู VS สีส้ม … เทรนด์แต่งหน้าสีสันสดใสที่สาวเกาหลีกำลังอินเลิฟ

เทรนด์การแต่งหน้าในฤดูร้อนนั้น ต้องเน้นที่สีสันสดใสเข้าไว้ เพราะอากาศร้อนๆ หากยิ่งใช้สีเข้มๆ ทะมึนๆ ยิ่งทำให้เราดูไม่สดใสเข้าไปใหญ่ ดังนั้นการเน้นสีสันสดใสเข้าไว้จะช่วยให้อะไรๆ ก็ดูสดชื่นและดูร่าเริง ไม่หงุดหงิดกับอากาศร้อนๆค่ะ

และแน่นอนช่วงนี้ที่ประเทศเกาหลีกำลังอยู่ในช่วงฤดูร้อน สาวๆเกาหลีจึงหันมาแต่งหน้าเพื่อเพิ่มสีสันให้สดใสกันมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การใช้โทนสีชมพูสดใส หรือโทนสีส้มสดใส ก็ช่วยขับผิวให้ดูมีออร่าได้ และเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละโทนสีมีความเก๋ในตัวมันแตกต่างกันอย่างไรได้บ้าง

.

.

และเครื่องสำอางที่ดีที่จะช่วยเนรมิตสีสันบนใบหน้าของสาวๆก็ควรจะเป็นเครื่องสำอางคุณภาพดี สีชัดและติดทน และเนื่องจากอากาศในฤดูร้อน เครื่องสำอางจึงควรมีคุณสมบัติในการกันน้ำกันเหงื่อเพื่อป้องกันการไหลย้อยของเครื่องสำอางด้วยค่ะ

.

เทรนด์แต่งหน้าสีชมพู

เชื่อว่าสีชมพูนี่ล่ะค่ะ คือสีพื้นฐานที่สาวๆส่วนใหญ่นิยมแต่งหน้ากัน เวลานึกอะไรไม่ออกว่าะแต่งหน้าสไตล์ไหน การแต่งหน้าสีชมพูนี่ล่ะค่ะที่จะเป็นสีกันตายให้เรา แถมยังได้ลุคใสๆ เป็นสาวน้อยไร้เดียงสาได้อีกด้วย

.

การเน้นสีชมพูบนใบหน้าของเรานั้น เราเน้นไปที่ปากค่ะ เพราะปากจะช่วยดึงความโดดเด่นของสีชมพูออกมาได้ดีที่สุด สาวๆ เกาหลีมักจะไม่ค่อยนิยมปัดแก้มสีเข้มๆ อยู่แล้ว พวกเธอจึงเน้นไปที่เรียวปากสดใสอวบอิ่มแทนนั่นเองค่ะ

.

Key Look ในการแต่งหน้าสีชมพูสดใส

ลุคสีชมพูดูหวานๆนี้เราจะเน้นไปที่อวัยวะทั้ง 3 อวัยวะซึ่งเป็นจุดที่โดดเด่นบนใบหน้า นั่นก็คือ ดวงตา แก้ม และริมฝีปากค่ะ  เรามาดู Tips การแต่งหน้าโทนสีชมพูกันดีกว่า

.

Tips 1 : ดวงตาสดใสสวยหวาน

อายแชโดว์ควรเลือกโทนสีชมพู ที่ดูอ่อนๆเป็นรรมชาติ ไม่ดูเข้ม หรือสีชมพูบาร์บี้มากจนเกินไป สาวๆ อาจจะใช้อายแชโดว์แบบดินสอที่ให้สีที่ติดทนมากกว่าแบบฝุ่นและยังสามารถเกลี่ยได้ง่ายและดูเป็นธรรมชาติมากๆ อีกด้วยค่ะ ให้สาวๆลงอายแชโดว์สีชมพูอ่อนๆทั่วทั้งเปลือกตาและเกลี่ยขอบให้ดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ

.

หลังจากที่ลงอายแชโดว์สีอ่อนแล้ว ให้เราใช้อายแชโดว์สีที่เข้มกว่าสีเดิมมาลงบริเวณหางตาด้านบนเกลี่ยเข้าไปทางด้านในให้กลมกลืนกับสีอ่อนที่ลงไว้ และอย่าลืมลงที่บริเวณขอบตาด้านล่าง เกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ

.

จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆให้ดูเป็นธรรมชาติ จะตวัดหางนิดๆเพื่อเพิ่มลูกเล่น หรือกรีดแค่ชิดขอบขนตาก็ได้ค่ะ จากนั้นดัดขนตาให้งอนงามเด้งสุดๆ และปัดมาสคาร่าให้ขนตาเปิด ดวงตาดูสดใสเป็นประกายค่ะ

q

.

Tips 2 : แก้มอมชมพูดูแอ๊บเด็กสุดๆ

ไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะว่าการปัดแก้มสีชมพูใสๆอ่อนๆ จะทำให้สาวๆ ดูเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือเป็นความสวยที่อินเทรนด์สุดๆ ตลอดกาลกับแก้มสีชมพู ซึ่งเป็นสีพื้นฐานของผู้หญิงเรา ช่วยให้เราดูสวยใส มีเลือดฝาดแบบสาวสุขภาพดี

.

วิธีการปัดแก้มให้ดูเด็กนั้นคือการเน้นปัดแก้มบริเวณพวงแก้ม หรือตรงช่วงหน้าแก้มค่ะ โดยปัดเป็นวงกลมให้ดูน่ารัก หรือสาวๆอาจจะปัดแก้มให้เหมาะสมกับรูปหน้าของเราก็ยังได้ เพราะสีชมพูนั้น ไม่ว่าจะปัดสไตล์ไหน ก็ดูน่ารักสุดๆอยู่แล้ว

25(28)

.

Tips 3 : ปากสีชมพู ดูเป็นธรรมชาติ

การเลือกทาปากให้ดูสดใสเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลีนั้น จะไม่ค่อยเน้นการทาปากแบบให้ดูแมตต์หรือแห้งเกินไป แต่พวกเธอจะชอบให้ปากดูใสๆ แวววาว โดยการทาลิปกลอสทับนั่นเองค่ะ

.

อีกเทรนด์หนึ่งที่ยังคงฮิตตลอดกาลในประเทศเกาหลี นั่นก็คือการทาลิปสตอกสไตล์ Ombre คือการไล่สีปากโดยการทาสีเข้มไว้ด้านในปาก จากนั้นไล่สีให้ด้านนนอกเป็นสีอ่อน เท่านี้ก็ได้เทรนด์ปากที่สดใสอวบอิ่มสไตล์สาวเกาหลีค่ะ

.

เทรนด์แต่งหน้าสีส้ม

เทรนด์การแต่งหน้าสีส้ม ไม่ใช่เทรนด์ใหม่อะไรที่ประเทศเกาหลีค่ะ แต่สาวๆเกาหลีเค้าจะฮิตแต่งหน้าโทนสีส้มกันเป็นบางช่วงเท่านั้น อย่างเช่นในฤดูร้อนบ้านเขานี่ล่ะค่ะ ถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะสุดๆในการแต่งหน้าโทนสีส้ม เพราะสีส้มจะช่วยขับความสดใสออกมาจากใบหน้าของสาวๆ และยังเป็นสีที่ดูเฟรช ดูสดใส เข้ากับหน้าร้อยสุดๆ ไปเลย

.

Key Look ในการแต่งหน้าสีส้มเจิดจรัส

และเทรนด์การแต่งหน้าสีส้มนั้นก็ไม่ได้ต่างมากนักกับการแต่งหน้าโทนสีชมพูค่ะ ที่เน้นสีไปที่ดวงตา แก้ม และริมฝีปาก แต่สาวๆ จะเน้นไปที่ริมฝีปากกันมากที่สุด เพราะเป็นจุดที่สังเกตได้มากที่สุดนั่นเอง

.

Tips 1 : ดวงตาสี earth tone ดูนุ่มละมุน

ในการตกแต่งเปลือกตา สาวๆ สามารถใช้สีโทนน้ำตาล หรือโทนสีนู้ดได้ หรืออาจจะใช้สีส้มก็ย่อมได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะสีส้มเป็นโทนสีร้อนอยู่แล้ว การใช้โทนสีอุ่นๆ นุ่มๆ อย่างโทนสีน้ำตาลหรือโทนสีนู้ด จะช่วยไม่ให้ดูจัดจ้านจนเกินไปค่ะ

See Also
translucent makeup

.

เคล็ดลับก็คือการทาสีส้มอ่อนๆ ลงให้ทั้วเปลือกตา จากนั้นคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติโดยการใช้สีน้ำตาลประกายมุกลงบริเวณหางตาด้านบนและด้านล่างเป็นรูปตัว V จากนั้นกรีดอายไลเนอร์บางๆ ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

.

หรืออีกวิธีหนึ่งคือการใช้แต่สีส้มทาให้ทั่วเปลือกตาเลยค่ะ โดยอาจจะเน้นสีหนักๆ ไปที่บริเวณหางตา จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า การใช้สีโทนเดียวหรือ monotone นี้ก็ช่วยให้ดูสวยสดใสธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน

.

Tips 2 : แก้มสวยสดใสด้วยสีอ่อนๆ

เมื่อเราเน้นสีไปที่ดวงตาและริมฝีปากแล้ว เราไม่ต้องเน้นสีที่แก้มให้มากจนเกินไปค่ะ สาวๆ สามารถใช้สีอ่อนๆอย่างสีส้ม สีพีช หรือแม้กระทั้งสีชมพูอ่อนๆ ยังได้เลยค่ะ ปัดไล้ไปตามพวงแก้ม หากอยากให้ไปหน้าดูเล็กและดูแคบลง

.

สาวๆ สามารถปัดสีบริเวณจุดที่สูงที่สุดของกระดูกแก้มของเรา เท่านี้ก็ได้ใบหน้าได้รูปสวยแล้วล่ะค่ะ

24-tile(2)

.

Tips 3 : ปากสีส้ม คือจุดเด่นที่แสนจะดึงดูด

ปากสีส้มนี่ล่ะค่ะคือ key look ของการแต่งหน้าโทนสีส้ม เพราะไม่ว่าจะลงสีที่ส่วนอื่นๆบนใบหน้าเป็นสีอะไร แต่การลงปากสีส้มนั้นก็ยังคงช่วยคงลุคให้ดูสดใสสุดๆ และแน่นอนว่าต้องลงลิปกลอสทับเพื่อให้ปากสีส้มนั้นดูสวยแวววาว ตามเทรนด์ฮิตของสาวเกาหลี

.

สีส้มที่สาวเกาหลีเลือกใช้ส่วนใหญ่จะมีสีเหลืองเจือปนเข้ามาด้วย ซึ่งจะช่วยให้ริมฝีปากดูสดใสท้าทายกับแสงแดดมากยิ่งขึ้น และริมฝีปากสีสว่างสดใสนี่ล่ะค่ะ คือเคล็ดลับของสาวเกาหลีเค้าเลย

ฟหำ

.

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทรนด์แต่งหน้า 2 สี 2 สไตล์แบบฉบับสาวเกาหลี ที่ไม่ว่าใครแต่งตามก็สวยได้ไม่ยาก สาวๆไทยหัวใจกิมจิคนไหนอยากลองแต่งตามเทรนด์สาวเกาหลี ขอบอกเลยล่ะค่ะว่าไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน

.

.

ที่มา : look-in 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top