5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้! – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้!

5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้!

เทรนด์การแต่งหน้าเกาหลียังคงมาแรง และหากใครติดตามเรื่องราวความงามและเทรนด์การแต่งหน้าจากยูทูปคงไม่มีใครไม่รู้จัก โพนี่ เมคอัพอาร์ติสต์และบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดฮอตจากเกาหลี ซึ่งเปิดช่องยูทูปแนะนำฮาวทูการแต่งหน้าในลุคต่างๆ มากมาย มีผู้ติดตามมากถึง 2 ล้านกว่าคน และวันนี้เราจะพามาล้วงลับ 5 ทักษะการแต่งหน้าขั้นพื้นฐานของ Pony Makeup กัน ใครอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะแบบสาวโพนี่รีบตามมาเก็บข้อมูลกันได้เลยค่ะ

เทคนิคแต่งหน้าจาก Pony Makeup ที่สาวๆ ควรรู้

1. ใช้คอลซีลเลอร์หลากสีแก้ปัญหาให้ตรงจุด

ผู้หญิงหลายคนคิดว่าคอนซีลเลอร์สามารถปกปิดข้อบกพร่องทั้งหมดบนใบหน้า รวมถึงรอยคล้ำต่างๆ ได้ แต่ Pony บอกว่านี่ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง เพราะรอยคล้ำจากสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำนั้นต่างกันและก็ควรได้รับการแก้ไขด้วยคอลซีลเลอร์ที่มีสีต่างกันด้วย ตัวอย่างเช่น หากอยากปกปิดรอยดำจากสิว หรือรอยดำอื่นๆ ควรใช้คอนซีลเลอร์สีส้ม หรือกลบใต้ตาคล้ำควรใช้สีชมพู และก่อนที่จะลงสีคอนซีลเลอร์ในแต่ละจุดให้ทารองพื้นชนิดน้ำก่อนทุกครั้ง จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ที่มีสีเดียวกันกับรองพื้นทาทับลงไป สุดท้ายจึงกลบจุดด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์แต่ละสี การทำเช่นนี้จะช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียน ปกปิดรอยต่างๆ ได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

2. การทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่ถูกต้อง

หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาและมักทากลบแค่ใต้ตาที่มีรอยดำเพียงเท่านั้น แต่โพนี่บอกว่าวิธีที่ถูกต้องคือ ควรปกปิดจากพื้นที่ใต้ตาและลากยาวลงมาประมาณ 5 ซม. เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ จากนั้นใช้ปลายนิ้วค่อยๆ เกลี่ยคอนซีลเลอร์จากส่วนปลายลากยาวมาจนถึงใต้ตา เพื่อช่วยให้รอยคล้ำถูกกลบได้เนียนขั้นสุด

3. ไม่ปัดขนตาเฉียงไปมาแบบตัว Z

สาวๆ หลายคนมักจะปัดขนตาด้วยวิธี Z-type สลับเฉียงไปมาซ้ายขวาเป็นรูปตัว Z เพราะเชื่อว่าจะทำให้ขนตาดูหนางอนงามมากขึ้น แต่โพนี่บอกว่าการปัดด้วยวิธีนี้อาจทำให้ขนตาติดกันเป็นแพและเนื้อผลิตภัณฑ์ติดกันเป็นก้อน แถมยังเลอะเปลือกตาได้ง่าย โพนี่บอกว่าวิธีที่เธอใช้คือ ดัดขนตาให้หนางอนที่สุดด้วยที่ดัดขนตาก่อนทุกครั้ง จากนั้นปัดมาสคาร่าจากโคนขนตาไปจนถึงปลายขนตา โดยปัดโค้งจากด้านในสู่ด้านนอกแบบค่อยๆ และใช้แปรงเปล่าๆ แปรงขนตาให้เป็นเส้นเรียงสวย วิธีนี้ช่วยให้ขนตาไม่เกาะติดกันและดูงอนหนา

4. ขั้นตอนในการติดขนตาปลอมให้ดูเนียน

การติดขนตาปลอมเป็นงานยากสำหรับบางคน ซึ่งสาวโพนี่ก็มีเคล็ดลับการติดขนตาแบบง่ายๆ ช่วยให้ขนตาปลอมติดทนนาน ดูเนียนเป็นธรรมชาติด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ดึงขนตาปลอมออกจากกล่อง โดยใช้นิ้วมือค่อยๆ ดึงขนตาออกมาและกำจัดกาวที่ติดอยู่ที่ขนตาปลอมออกให้หมด
  2. ตัดปลายทั้งสองข้างของขนตาออก กะให้ขนตามีขนาดเทียบเท่ากับดวงตาเพื่อความเนียนสวย
  3. ห้ามบีบกาวลงบนขนตาโดยตรง แต่ให้บีบลงที่อื่นแล้วใช้ไม้จิ้มฟันแตะทากาวลงไป โดยเน้นปริมาณที่หัวตาและหางตา
  4. รอสักพักให้กาวเซ็ตตัว
  5. นำขนตาวางทาบลงบนเปลือกตา เริ่มติดส่วนกลางตาก่อน แล้วไล่ไปที่ปลายหางตา และเก็บส่วนหัวตาเป็นลำดับสุดท้าย ปล่อยให้เซ็ตตัวสักพักก็จะได้ขนตาปลอมที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติ

5. คนชั้นตาหนาห้ามใช้อายแชโดว์ที่มีประกายมุก

สาวๆ ที่มีชั้นเปลือกตาหนาบวมควรหลีกเลี่ยงการใช้อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์วิงค์ๆ ประกายมุก เพราะจะทำให้ชั้นตาดูหนามากยิ่งขึ้น ควรหันไปใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์คัดเบ้าให้ตาดูลึก กรีดอายไลเนอร์ให้ขอบตาคมชัดเจน เน้นลงสีเข้มช่วงหางตา สาวๆ ก็จะได้ดวงตาสวยคมกลมโต เลิศแน่นอนค่ะ

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ลองนำเทคนิคดังกล่าวของโพนี่ไปใช้ได้นะคะ ไม่ว่าจะลุคไหนก็สวยดูดีทุกองศาแน่นอน

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: bafbouf, i.pinimg, myfatpocketponysmakeup

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้าเกาหลี ponymakeup การแต่งหน้าสาวเกาหลี บล็อกเกอร์โพนี่
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

ที่แรกในญี่ปุ่น Dior Addict Lip Glow Oil ลิปฉ่ำวาวแบบขั้นสุด♡ 

ใครสาวก Dior Ad …

Previous 20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน!
Next ฉลองครบรอบ 3 ปี NAOS! พร้อมแนะนำสินค้าขายดีจาก BIODERMA
Don`t copy text!