Now Reading
5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้!

5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้!

เทรนด์การแต่งหน้าเกาหลียังคงมาแรง และหากใครติดตามเรื่องราวความงามและเทรนด์การแต่งหน้าจากยูทูปคงไม่มีใครไม่รู้จัก โพนี่ เมคอัพอาร์ติสต์และบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดฮอตจากเกาหลี ซึ่งเปิดช่องยูทูปแนะนำฮาวทูการแต่งหน้าในลุคต่างๆ มากมาย มีผู้ติดตามมากถึง 2 ล้านกว่าคน และวันนี้เราจะพามาล้วงลับ 5 ทักษะการแต่งหน้าขั้นพื้นฐานของ Pony Makeup กัน ใครอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะแบบสาวโพนี่รีบตามมาเก็บข้อมูลกันได้เลยค่ะ

เทคนิคแต่งหน้าจาก Pony Makeup ที่สาวๆ ควรรู้

1. ใช้คอลซีลเลอร์หลากสีแก้ปัญหาให้ตรงจุด

ผู้หญิงหลายคนคิดว่าคอนซีลเลอร์สามารถปกปิดข้อบกพร่องทั้งหมดบนใบหน้า รวมถึงรอยคล้ำต่างๆ ได้ แต่ Pony บอกว่านี่ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง เพราะรอยคล้ำจากสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำนั้นต่างกันและก็ควรได้รับการแก้ไขด้วยคอลซีลเลอร์ที่มีสีต่างกันด้วย ตัวอย่างเช่น หากอยากปกปิดรอยดำจากสิว หรือรอยดำอื่นๆ ควรใช้คอนซีลเลอร์สีส้ม หรือกลบใต้ตาคล้ำควรใช้สีชมพู และก่อนที่จะลงสีคอนซีลเลอร์ในแต่ละจุดให้ทารองพื้นชนิดน้ำก่อนทุกครั้ง จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ที่มีสีเดียวกันกับรองพื้นทาทับลงไป สุดท้ายจึงกลบจุดด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์แต่ละสี การทำเช่นนี้จะช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียน ปกปิดรอยต่างๆ ได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

2. การทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่ถูกต้อง

หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาและมักทากลบแค่ใต้ตาที่มีรอยดำเพียงเท่านั้น แต่โพนี่บอกว่าวิธีที่ถูกต้องคือ ควรปกปิดจากพื้นที่ใต้ตาและลากยาวลงมาประมาณ 5 ซม. เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ จากนั้นใช้ปลายนิ้วค่อยๆ เกลี่ยคอนซีลเลอร์จากส่วนปลายลากยาวมาจนถึงใต้ตา เพื่อช่วยให้รอยคล้ำถูกกลบได้เนียนขั้นสุด

3. ไม่ปัดขนตาเฉียงไปมาแบบตัว Z

สาวๆ หลายคนมักจะปัดขนตาด้วยวิธี Z-type สลับเฉียงไปมาซ้ายขวาเป็นรูปตัว Z เพราะเชื่อว่าจะทำให้ขนตาดูหนางอนงามมากขึ้น แต่โพนี่บอกว่าการปัดด้วยวิธีนี้อาจทำให้ขนตาติดกันเป็นแพและเนื้อผลิตภัณฑ์ติดกันเป็นก้อน แถมยังเลอะเปลือกตาได้ง่าย โพนี่บอกว่าวิธีที่เธอใช้คือ ดัดขนตาให้หนางอนที่สุดด้วยที่ดัดขนตาก่อนทุกครั้ง จากนั้นปัดมาสคาร่าจากโคนขนตาไปจนถึงปลายขนตา โดยปัดโค้งจากด้านในสู่ด้านนอกแบบค่อยๆ และใช้แปรงเปล่าๆ แปรงขนตาให้เป็นเส้นเรียงสวย วิธีนี้ช่วยให้ขนตาไม่เกาะติดกันและดูงอนหนา

4. ขั้นตอนในการติดขนตาปลอมให้ดูเนียน

การติดขนตาปลอมเป็นงานยากสำหรับบางคน ซึ่งสาวโพนี่ก็มีเคล็ดลับการติดขนตาแบบง่ายๆ ช่วยให้ขนตาปลอมติดทนนาน ดูเนียนเป็นธรรมชาติด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

See Also

  1. ดึงขนตาปลอมออกจากกล่อง โดยใช้นิ้วมือค่อยๆ ดึงขนตาออกมาและกำจัดกาวที่ติดอยู่ที่ขนตาปลอมออกให้หมด
  2. ตัดปลายทั้งสองข้างของขนตาออก กะให้ขนตามีขนาดเทียบเท่ากับดวงตาเพื่อความเนียนสวย
  3. ห้ามบีบกาวลงบนขนตาโดยตรง แต่ให้บีบลงที่อื่นแล้วใช้ไม้จิ้มฟันแตะทากาวลงไป โดยเน้นปริมาณที่หัวตาและหางตา
  4. รอสักพักให้กาวเซ็ตตัว
  5. นำขนตาวางทาบลงบนเปลือกตา เริ่มติดส่วนกลางตาก่อน แล้วไล่ไปที่ปลายหางตา และเก็บส่วนหัวตาเป็นลำดับสุดท้าย ปล่อยให้เซ็ตตัวสักพักก็จะได้ขนตาปลอมที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติ

5. คนชั้นตาหนาห้ามใช้อายแชโดว์ที่มีประกายมุก

สาวๆ ที่มีชั้นเปลือกตาหนาบวมควรหลีกเลี่ยงการใช้อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์วิงค์ๆ ประกายมุก เพราะจะทำให้ชั้นตาดูหนามากยิ่งขึ้น ควรหันไปใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์คัดเบ้าให้ตาดูลึก กรีดอายไลเนอร์ให้ขอบตาคมชัดเจน เน้นลงสีเข้มช่วงหางตา สาวๆ ก็จะได้ดวงตาสวยคมกลมโต เลิศแน่นอนค่ะ

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ลองนำเทคนิคดังกล่าวของโพนี่ไปใช้ได้นะคะ ไม่ว่าจะลุคไหนก็สวยดูดีทุกองศาแน่นอน

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: bafbouf, i.pinimg, myfatpocketponysmakeup
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top