Now Reading
ไขความกระจ่าง! เทคนิคเลือกใช้รองพื้นเหมาะกับผิว สวยเป๊ะทุกองศา

ไขความกระจ่าง! เทคนิคเลือกใช้รองพื้นเหมาะกับผิว สวยเป๊ะทุกองศา

เดี๋ยวนี้แบรนด์เครื่องสำอางรีบเร่งผลิตรองพื้น ออกสู่ตลาดหลากหลายสูตร จนผู้หญิงอย่างเราก็สับสนเหมือนกัน ว่าแป้งแต่ละสูตรมีคุณสมบัติ วิธีใช้ แตกต่างกันอย่างไร แล้วผิวหน้าของเราเหมาะกับรองพื้น แบบไหน AkeruFeed จะไขข้องสงสัยเหล่านี้ให้กระจ่างชัดขึ้น

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง แป้ง Foundation เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีความสำคัญพื้นฐานในการแต่งหน้า ซึ่งความจริงแล้วการเลือกใช้แป้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับสุขภาพของผิวหน้า แต่มันขึ้นอยู่กับโทนสีผิวของเราว่าเหมาะกับแป้ง Foundation แบบไหน

จะลงรองพื้น การดูแลผิวหน้าต้องมาก่อน

skincare

seul__p

เมคอัพคือขั้นตอนสุดท้ายที่จะเสกให้สาวๆสวยได้ทุกองศา แต่ขั้นตอนก่อนหน้าละ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะผิวดีมีใช้ไปกว่าครึ่ง เพราะการมีผิวหน้าที่ชุ่มชื่นจะช่วยให้เมคอัพติดทนนาน เรียบเนียนไปกับผิว และที่สำคัญประหยัดเครื่องสำอาง เพราะเราไม่ต้องลงรองพื้นหนักๆ ดังนั้นสาวๆ ควรเช็คสภาพผิวว่าเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม ซึ่งผิวของเราจะเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศ

ลงไพรเมอร์เสียก่อน

foundation primer

สาวๆ อย่าเพิ่งใจร้อนลงรองพื้นไปเลย โดยที่ยังไม่ลงไพรเมอร์ แต่หากสาวๆ มั่นหน้าว่าตัวเองผิวหน้าดี ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลย แต่สาวๆ คนไหนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ขั้นตอนนี้ช่วยชีวิตให้สาวๆ รอด เพราะการลงไพรเมอร์จะช่วยกระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน และเมื่อลงรองพื้นก็จะเกลี่ยได้ง่าย

แปรงสำหรับทารองพื้น

foundation tool

สิ่งสำคัญในการลงรองพื้นให้เนียนกริบ คือแปรงแต่งหน้า การใช้นิ้วก็ย่อมดี แต่การใช้แปรงจะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะ และแปรงอะไรที่เหมาะกับการลงรองพื้น ก็แปรง Kabuki และฟองน้ำ Beauty Blender ไง ถึงอย่างไรการใช้แปรงแต่งหน้า ควรหมั่นทำความสะอาดแปรงอยู่เสมอ

foundation tools

makeuptutorialsdotcom

รู้จักโครงหน้าของตัวเอง

v shape

daroosesang

ช่างแต่งหน้ามืออาชีพมักจะเรียนรู้โครงหน้าของสาว ๆเพื่อหาจุดสำหรับการลง Contour เช่น โครงหน้าส่วนไหนกว้าง หรือเราต้องการกลบเกลื่อน จะลง Bronzer บริเวณนั้น และจุดไหนของเราเด่น เช่น โหนกแก้ม สันจมูก เราก็จะลง Highlight บริเวณนั้น

เลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว

skin type

การเลือกสีรองพื้นนั้นสาว ๆควรใส่ใจ รองพื้นที่เราทดลองทาหลังมือ อาจจะผิดเพี้ยนเราลงรองพื้นสีนั้นบนผิวหน้าของเรา เพราะหลังมือและผิวหน้าคนเรา ไม่ใช่สีเดียวกัน ดังนั้นหากจะทดลองทารองพื้น ควรทาไประหว่างต้นคอและคาง เพื่อให้เห็นว่าสีรองพื้นนี้กลบเกลื่อนไปกับผิวของเรา

แป้งรองพื้นแบบไหนที่เราควรจะเลือกใช้

type of foundation

See Also

สำหรับรองพื้นมีหลากหลายประเภทมาก เช่น แบบเนื้อครีม แบบเป็นแท่ง เนื้อลิควิด แบบทินท์ เนื้อมูส แป้งฝุ่น และแป้งอัดแข็ง ซึ่งรูปภาพนี้สามารถอธิบายได้ว่า คุณเหมาะกับแป้งรองพื้นประเภทใด

รองพื้นเราควรเลือกการปกปิดระดับใด

coverage do you want

การปกปิดผิวหน้านั้นขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ใช้ เพราะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่น สาวๆ ที่มีริ้วรอย อาจจะต้องปกปิดแบบ Full Coverage เพื่อให้ได้ผิวหน้าที่เพอร์เฟ็กต์ หรือใครที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวหน้า อยากเผยผิวของตนเองควรเลือกใช้แบบ Light coverage

รองพื้นแบบ High-end หรือ Drugstore ควรเลือกซื้อที่ไหนดี?

drug store or high end foundation

สาวๆ จงลิสต์รายชื่อแบรนด์รองพื้น โดยไม่ต้องสนใจว่าราคาจะถูกหรือแพง แล้วพุ่งตัวออกไปทดลองผลิตภัณฑ์นั้นด้วยตนเอง แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ก็จะเหมาะกับผิวสาวๆ แตกต่างกันไป ไม่ลองเองก็ไม่รู้นะ ผิวของบล็อกเกอร์รีวิวก็ไม่ได้เหมือนผิวของเรา

หวังว่าคู่มือฉบับสั้นในการเลือกซื้อรองพื้นคงจะพอช่วยให้สาว ๆตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับใบหน้าของตัวเอง จะได้มีลุคปังตลอดทั้งวัน

ที่มา: makeuptutorials.com
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top