Now Reading
10 อันดับคุชชั่นใช้ดี คุณภาพคับคั่งประจำปี

10 อันดับคุชชั่นใช้ดี คุณภาพคับคั่งประจำปี

นาทีนี้แทบจะไม่มีสาวๆ คนไหนไม่รู้จัก คุชชั่น นอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีแล้ว ยังให้ลุคที่ดูใสและเป็นธรรมชาติกว่ารองพื้นอีกด้วย วันนี้ AkeruFeed จึงขอจัดอันดับคุชชั่นใช้ดี ที่ติดท็อปของหมู่สาวๆ ใครสาวกคุชชั่นไม่ควรพลาดจ้า 

10. NAMI Make Up Pro Matte HD Cushion

คุชชั่นของดีในเซเว่นที่มีรีวิวคับคั่งว่าดีคุ้มค่าเกินราคาไปอีก เนื้อค่อนข้างแมตต์ กันน้ำกันเหงื่อ ไม่เยิ้มระหว่างวัน แต่เสียดายที่มีสีให้เลือกน้อย คนผิวสองที่อาจจะไม่เหมาะ

(ราคา 169 บาท)

NAMI

9.  LANCOME Blanc Expert Cushion

คุชชั่นสำหรับคนที่ชอบผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี เพราะเนื้อไม่แมตต์ น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้ง ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและที่สำคัญคือไม่ดรอประหว่างวัน เนื้อคุชชั่นจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ Light Coverage และ High Coverage

(ราคา 1,300 บาท)

faithyvanitytable

8 .  Innisfree Long Wear Cushion SPF50 + /PA+++

ใครชอบคุชชั่นราคาหลักร้อยคุณภาพคุ้มราคา ให้ลุคฉ่ำเกาหลี ที่ติดแน่นและคุมมันเป็นที่สุด แถมยังมีกันแดด spf50+ PA+++อีกด้วย ทั้งสาวเกาหลีและสาวไทย ก็ต่างยกให้เป็นคุชชั่นใช้ดีประจำปีนี้

(ราคา 600+ บาท)

10326_m

innisfree.swatches.cushion

มีสีให้เลือกหลากหลายเฉดอีกด้วยนะเนี่ย

innisfree.no23.swatches

cr.beautyfindsforme

7. Laneige BB cushion spf50+ PA+++

Laneige Cushion นี่เป็นรุ่นดั้งเดิมที่สาวๆก็ต่างรู้จักอย่างแน่นอน Laneige Cushion มี 2 สูตรได้แก่ Pore Control (ตลับฟ้าอ่อน) สำหรับคนผิวมัน และสูตร Anti-Aging (ตลับเทาสว่างๆ) ทั้ง 2สูตร ต่างให้ผิวดูสว่าง ฉ่ำ คุชชั่นใช้ได้ทุกสภาพผิวตั้งแต่แห้งยันมัน ทำให้ผิวที่ดูมีสุขภาพดีใครที่ชอบความฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลีต้องลองลิ้มลองแล้วจะติดใจจ้า

(ราคา 1500+ บาท)

bb-cushion-spf-50-pa_01

laneige-bb-cushion

cr.partsofqueenie

6. THE FACESHOP oil control water cushion spf50+ PA+++

คุชชั่น ฟาวเดชั่นเนื้อแมทท์ควบคุมความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับสาวผิวมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และควบคุมความมันได้ดี แถมยังมีฟองน้ำที่เนื้อแน่นมากกว่าฟองน้ำทั่วไปอีกด้วยนะ ส่วนเรื่องความฉ่ำสาวๆ เกาหลีให้คะแนนเต็ม เพราะมันฉ่ำมากจริงๆ

 

(ราคา 600+ บาท)

34200500_tsx2

5.Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++ เบอร์ 23 สี Natural Beige

แป้งคูชั่นเนื้อแมทท์ หน้าไม่มัน แถมผิวเปล่งออร่าสุดๆ รุ่นนี้ช่วย ควบคุมความมันได้ดีมาก แถมติดทนนานมากตลอดวัน  เหมาะกับทุกสภาพผิว เวลาทาจะเย็นๆกลิ่นมิ้นๆสดชื่นผิวอีกด้วย ถ้าเทียบราคากับคุณภาพแล้วเรียกว่าคุ้มเกินคุ้มเลยจ้า

(ราคา 159 บาท)

a66b037de308f59b5845cee60991afd5-500x500

4.  Etude House Real Powder Cushion SPF50 PA+++

ราคาที่เบาๆ คุณภาพก็โอเคใครๆ ก็คงนึกถึง Etude House Real Powder Cushion ตัวนี้ ช่วยปรับสีผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อคุชชั่นเมื่อลงที่หน้าแล้ว จะปรับสภาพกลายเป้นแป้งทำให้เกาะผิวได้ดี คุมมันในระดับโอเค ผิวจะดูใสใสหน่อย เหมาะมากสำหรับเหล่านักศึกษาที่ไม่ต้องไปปกปิดอะไรมากมายจ้า

(ราคา 500+ บาท)

See Also

คุชชั่นอีทูดี้

 

3. History of Whoo Gongjinhyang Mi Luxury Golden Cushion SPF50/PA+++

คุชชั่นแบรนด์สุดหรูที่ใครๆ ก็อยากมีไว้ในมือ คุชชั่นตัวนี้มีคุณสมบัติชะลอวัย ที่สำคัญช่วยปกปิดรอยฝ้า กระ และจุดด่างดำ แถมผิวดูดี เด้ง ดูสุขภาพดีสุดๆ และยังให้กลิ่นหอมๆ ของโสมป่า อีกด้วย ราคาอาจแพงไปนิด แต่เรียกได้ว่า ใครที่ต้องการผิวสวยเด้ง ติดทนต้องลองจริงๆ ถวายบังคมค่ะ

(ราคา 2000+ บาท)

history of whoo

cr.skinfullofseoul

2.YSL Fusion Ink Cushion Foundation SPF23 PA++

บอกเลยว่าคุชชั่น YSL ดีงามสุดๆ ไม่ว่าจะเรื่องของเนื้อคุชชั่น หรือเรื่องความเรียบเนียนเข้ากับสีผิวสาวเอเชีย  ทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอย รูขุมขน อีกด้วย ใครอยากผิวสวยดูอิ่มน้ำ และไม่มันก็ถือว่าเป็นคุชชั่นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากๆค่า

(ราคา 2,300 บาท)

ysl

1.Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact SPF 50 / PA +++

เรื่องรองพื้นใครๆ ก็ยกให้ Estee ติดทนนานตลอดวัน ในขณะเดียวกันคุชชั่นก็มีการปกปิดสูง และคุมมันตลอดวันเช่นกัน คุชชั่นตัวนี้ให้ลุคดูเรียบเรียนและเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวเป็นที่สุด หน้าไม่ฉ่ำมากแต่ก็ไม่ได้แมทท์จนเกินไป  เรียกได้ว่าฉ่ำพอดีๆ สาวกรองพื้น Estee ที่อยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมต้องลอง !!

(ราคา 1,800+ บาท)

estee

cr esteelauder

ใครที่เป็นสายธรรมชาติหน้าฉ่ำวาว อารมณ์สาวเกาหลี ก็ต้องลิ้มลองกันดูนะคะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับใครหลายๆ คนน้า เจอกันใหม่บทความหน้าจ้า

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top