Now Reading
5 makeup remover ดาวเด่น ขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด

5 makeup remover ดาวเด่น ขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด

สาวๆที่รักการแต่งหน้าทั้งหลาย อย่าได้ประมาทกับคราบเครื่องสอางที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้าเลยนะคะ เพราะพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์อย่างการไม่ยอมเช็ดคราบเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ก่อนเข้านอนนั้น เป็นอีกหนึ่งนิสัยเสียที่ควรรีบแก้ไขก่อนที่จะทำให้ผิวเสียจนยากจะแก้ไขนะคะ

และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดนั้น การเลือกเมคอัพรีมูฟเวอร์ก็เป็นส่วนที่สำคัญในการทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางที่อยู่บนหน้าเราตลอดทั้งวัน และในยุคนี้สมัยนี้ มีไอเทมให้สาวๆเลือกใช้กันอย่างไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะค่ะ แต่ในวันนี้ AkeruFeed ได้หยิบยกเมคอัพรีมูฟเวอร์ตัวเก่ง 5 ตัวมาให้สาวๆได้อัพเดตกัน จะมีตัวไหนกันบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทดสอบ

ขั้นตอนการทดสอบของเราจะใช้วิธีการเดียวทั้งมด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เท่าเทียมกัน โดยการเทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นนำสำลีไปประคบบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดเป็นเวลา 10 วินาที แล้วเช็ดออก เพื่อดูประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์ค่ะ โดยเราจะวัดจากการทดสอบกับอายไลเนอร์ อายแชโดว์ มาสคาร่า และลิปกลอส

ตัวที่ 1 : Beauty Maker Eye and Lip Remover

เมคอัพรีมูฟเวอร์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้ได้กับทั้งบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างสะอาด หมดจด ลึกถึงรูขุมขน จึงหมดห่วงได้เลยว่าจะไม่มีคราบเครื่องสำอางตกค้างจนทำให้เกิดสิว ผิวเสียอย่างแน่นอน

ทดสอบกับอายไลเนอร์

เมื่อทดสอบกับอายไลเนอร์เราจะเห็นได้ว่า Beauty Maker สามารถลบอายไลเนอร์ได้อย่างสะอาดหมดจด โดยการเทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลี จากนั้นนำไปวางไว้บนคราบอายไลเนอร์เป็นเวลา 10 วินาทีจากนั้นเช็ดออก ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจค่ะ

ทดสอบกับมาสคาร่า

หลักการเดียวกับการเช็ดทำความสะอาดคราบอายไลเนอร์ค่ะ เพียงแค่เทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลี จากนั้นนำไปวางไว้บนคราบมาสคาร่าเป็นเวลา 10 วินาทีจากนั้นเช็ดออก สามารถทำความสะอาดคราบมาสคาร่าได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องเช็ดซ้ำๆสักนิดเพื่อความสะอาดหมดจดนะคะ

ทดสอบกับอายแชโดว์

แน่นอนว่าหากสามารถขจัดคราบอายไลเนอร์และคราบมาสคาร่าได้แล้ว อายแชโดว์ก็คงไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะใช้หลักการเดิมคือการประคบสำลีที่ชุบเนื้อผลิตภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว เป็นเวลา 10 วินาที จากนั้นเช็ดออก ผลลัพธ์ที่ได้คือมีคราบอายแชโดว์ติดมากับสำลีเยอะพอสมควร นั่นแสดงให้เห็นว่าสามารถขจัดคราบอายแชโดว์ได้อย่างหมดจดค่ะ และการเช็ดซ้ำๆ ก็จะยิ่งช่วยทำให้คราบเครื่องสำอางหลุดลอกออกไปได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาสะอาดมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ทดสอบกับลิปกลอส

การทำความสะอาดลิปสติกนั้นสามารถทำได้ดี โดยใช้หลักการเดียวกัน เช็ดเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถทำความสะอาดคราบลิปกลอสได้อย่างหมดจด แต่หากเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ติดแน่น อาจจะต้องทำการเช็ดซ้ำๆ เสียหน่อย เพื่อความสะอาดหมดจดล้ำลึกค่ะ

ตัวที่ 2 : Maybelline Makeup Remover Eye & Lip

เมคอัพรีมูฟเวอร์ตัวดังในบ้านเรา ที่สาวๆหลายคนต่างให้ความไว้ใจว่าสามารถขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างอยู่หมัด เช็ดเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางที่ตกค้างและอุดตันตามรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ผลการทดสอบจะเป็นอย่างไร เรามาดูกันดีกว่าค่ะ

ทดสอบกับอายไลเนอร์

สามารถเช็ดทำความสะอาดคราบอายไลเนอร์ได้อย่างหมดจด โดยไม่ทิ้งคราบไว้ในการปาดเพียงครั้งแรก แต่หากต้องการความสะอาดหมดจด สาวๆสามารถเช็ดอีกครั้งเพื่อความมั่นใจค่ะ

ทดสอบกับมาสคาร่า

สามารถเช็ดคราบมาสคาราร่าได้อย่างสะอาดหมดจด รวมถึงบริเวณซอกขนตาได้ภายในครั้งเดียว อาจจะเหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้นบริเวณปลายๆขนตา แต่สามารถเช็ดซ้ำได้

ทดสอบกับอายแชโดว์

สามารถเช็ดทำความสะอาดคราบอายแชโดว์ได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งคราบอายแชโดว์บริเวณเปลือกตาและรอยพับของชั้นเปลือกตา ในการเช็ดเพียงแค่ครั้งเดียว

ทดสอบกับลิปกลอส

ยังคงเห็นคราบลิปกลอสในการเช็ดครั้งแรก จึงต้องอาศัยการเช็ดครั้งที่สอง แต่สามารทำความสะอาดได้ดีโดยไม่ทิ้งคราบลอปกลอสไว้ที่บริเวณร่องริมฝีปาก

ตัวที่ 3 : Bifesta Eye & Lip Makeup Remover

ผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์และสาวๆตกหลุมรัก เพราะมีหลายสูตรให้เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวหน้า อีกทั้งยังสามารถขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจดและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิวซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

ทดสอบกับอายไลเนอร์

สามารถทำความสะอาดและเช็ดล้างคราบอายไลเนอร์ได้เป็นอย่างดี อาจจะเหลือคราบเพียงน้อยนิด แต่การเช็ดซ้ำสามารถช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น

ทดสอบกับมาสคาร่า

ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดคราบมาสคาร่าเลิศสุดๆ สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดเกลี้ยงเกลา เพราะแทบจะไม่เหลือคราบมาสคาร่าติดอยู่ที่ขนตาเลยหลังจากเช็ดไปครั้งแรก

ทดสอบกับอายแชโดว์

สามารถเช็ดคราบอายแชโดว์ได้อย่างสะอาดหมดจดและสะอาดโดยไม่มีสีของอายแชโดว์ตกค้างอยู่บนบริเวณเปลือกตาและรอยพับของเปลือกตา

ทดสอบกับลิปกลอส

ในการเช็ดครั้งแรก ยังเห็นคราบลิปกลอส ซึ่งต้องอาศัยการเช็ดซ้ำอีกหนึ่งครั้งเพื่อทำความสะอาดได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังคงเหลือเม็ดสีติดตามริมฝีปาก ต้องอาศัยอารเช็ดซ้ำเพื่อขจัดคราบลิปกลอสให้หมดไป

ตัวที่ 4 : L’Oréal Gentle Eye & Lip Makeup Remover

อีกหนึ่งเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่พลังขจัดคราบเครื่องสำอางขั้นเทพสุดๆ อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป และร้านดรักสโตร์ อีกทั้งยังเป็นสูตรที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สาวๆผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ทดสอบกับอายไลเนอร์

See Also

เมื่อทำการทดสอบ เราจะพบได้ว่า L’oreal สามารถทำความสะอาดอายไลเนอร์ได้อย่างหมดจดและง่ายดาย และเหลือคราบอายไลเนอร์ตกค้างน้อยมากๆอีกด้วย

ทดสอบกับมาสคาร่า

สำหรับการทดสอบกับมาสคาร่านั้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็สามารถทำได้ดี สามารถขจัดคราบมาสคาร่าได้สะอาด แต่จะเห็นได้ว่ามีมาสคาร่าตกค้างอยู่เพียงเล็กน้อยบริเวณขนตา ซึ่งเราสามารถเช็ดซ้ำๆ เพื่อความสะอาดหมดจดได้

ทดสอบกับอายแชโดว์

สามารถเช็ดคราบอายแชโดว์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว แต่หากเป็นการทาอายแชโดว์แบบสโมคกี้หนักๆ อาจจะต้องเช็ดซ้ำเป็นรอบที่สอง เพื่อความมั่นใจในความสะอาดและไม่มีคราบเครื่องสำอางตกค้างค่ะ

ทดสอบกับลิปกลอส

ในครั้งแรกอาจจะทำความสะอาดลิปสติกได้ไม่หมดจด แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ดี การเช็ดซ้ำๆจะช่วยทำความสะอาดริมฝีปากและคราบลิปสติกที่ตกอยู่ตามร่องริมฝีปากได้อย่างหมดจดค่ะ

ตัวที่ 5 : 1028 Hydrating Eye & Lip Makeup Cleanser

เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เคลมคุณสมบัติเรื่องการทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจด เกลี้ยงเกลา อีกทั้งยังไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกแห้งตึง พร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อคงความสมดุลให้แก่ผิวอีกด้วย

ทดสอบกับอายไลเนอร์

ในส่วนของการทำความอายไลเนอร์นั้นทำได้ดี แต่อาจจะมีหลงเหลือคราบเพียงเล็กน้อย การเช็ดซ้ำอีกรอบจะยิ่งช่วยทำความสะอาดได้ดีมากยิ่งขึ้น และหมดจดเกลี้ยงเกลามากยิ่งขึ้น

ทดสอบกับมาสคาร่า

สามารถเช็ดทำความสะอาดคราบมาสคาร่าได้เป็นอย่างดี อาจจะหลงเหลือคราบมาสคาร่าเพียงเล็กน้อย แต่หากเช็ดซ้ำก็จะสามารถทำความสะอาดได้ดีมากยิ่งขึ้น

ทดสอบกับอายแชโดว์

ในการเช็ดทำความสะอาดอายแชโดว์นั้น เพียงรอบเดียวก็สามารถเช็ดได้อย่างหมดจดและง่ายดาย การเช็ดซ้ำจะช่วยทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าเราทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

ทดสอบกับลิปกลอส

สามารถทำความสะอาดได้สะอาด แต่อาจจะต้องเช็ดซ้ำ เพราะยังคงเห็นคราบลิปกลอสตกค้างอยู่บนบีิเวณผิวและริมฝีปาก อีกทั้งยังต้องเน้นบริเวณรอยร่องริมฝีปาก เพื่อความสะอาดหมดจด

หวังว่าการทดลองนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆที่กำลังมองหาเมคอัพรีมูฟเวอร์ หรือผลิตภัณฑ์ที่จะเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดนะคะ

ที่มา :Blogger Sophie
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top