Now Reading
[รีวิว] 5 ลิปสติกโทนแดงสำหรับสาวผิวเข้ม รอดไม่รอดต้องดู!

[รีวิว] 5 ลิปสติกโทนแดงสำหรับสาวผิวเข้ม รอดไม่รอดต้องดู!

สาวๆ กับลิปสติกนี่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในร่างกายเลยทีเดียว แค่เปลี่ยนสีก็คือเปลี่ยนลุคได้โดยสิ้นเชิงเลยเนอะ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุก็หยิบโทนสีปั๊วะๆ อย่างสีแดงแบบต่างๆ มารีวิวให้ดูกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นรุ่นยอดฮิตยอดนิยมของสาวเกาหลีกันสุดๆ ทาแล้วจะรอดไม่รอด จะดีคุ้มราคารึเปล่าน๊า.. ของแบบนี้ต้องมาดูรีวิวกันเลย!

5 ลิปสติกโทนแดงสำหรับสาวผิวเข้ม

ลิปสติกโทนแดงที่หยิบมา 5 แบรนด์ในวันนี้มีทั้ง Holika Holika, A’Pieu, Mamonde, Banila และ The Face Shop แต่ละแบรนด์ก็เห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ขายดีมากกก แถมยังมีราคาเบาๆ ที่สามารถจับต้องได้โดยไม่ต้องลังเลในการซื้อ เอางี้ เราลองมาดูเนื้อ Texture ของแต่ละแท่งกันจ้า~

 

Holika Holika
Nudrop Dewy Stick เบอร์ 02 BARE CORAL

ราคา : 199 บาท พิกัด : holikaholikathailand

Holika Holika รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ มีออกมาหลายสีมากก แต่พี่อะเครุหยิบสีนี้มาเพราะเป็นโทนที่บอกเลยว่า Must Have สุดๆ ผิวขาวก็ทาได้ ผิวคล้ำก็ปังเด้อ ลุคคุณหนูเกิ๊น .. แถมดีตรงที่เนื้อลิปมี Texture ที่แปลกไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ลิปเนื้อนุ่มมากกก ไม่แมตต์ ทาแล้วรู้สึกได้ว่าริมฝีปากจะชุ่มฉ่ำ ฟีลเติมความชุ่มชื้นให้ปากสุดๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมากถึง 40% ค่อนข้างเหมาะกับคนปากแห้งเลย อย่างพี่อะเครุที่ปากแห้งจัดก็คือชอบตัวนี้มากๆ แต่ก็มีข้อเสียอยู่นิดหน่อยคือไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่ค่า

สรุปคะแนน

 • ความติดทน : 
 • ความคุ้มราคุ้มราคา :  
 • กลิ่น : ไม่มีกลิ่น

 

A’Pieu
Juicy Pang Tint เบอร์ CR03

ราคา : 399 บาท พิกัด : Eveandboy

สาวกลิปทิ้นท์เนื้อฉ่ำวาวแบบนางเอกเกาหลีต้องมีตัวนี้เลยเด้ออ โดยเฉพาะโทนสีมะเขือเทศก่ำๆเบอร​์ CR03 สีนี้ถ้าทาบนปากรอบเดียวจะดูอิ่มฟูสุขภาพดี แต่ถ้าทาทับให้เข้มขึ้นมาหน่อยก็จะดูจุ๊ยซี่ปากน่าจุ๊บมากๆ ข้อดีก็คือปากดูอวบอิ่มแบบธรรมชาติ กลิ่นหอมมากกกก แนะนำเลย!

สรุปคะแนน

 1. ความติดทน : 
 2. ความคุ้มราคุ้มราคา :  
 3. กลิ่น : หอมสุดๆ กลิ่นเหมือนน้ำผลไม้

 

Mamonde
Creamy Tint Color Balm Intense
เบอร์ 10 Classic Burgundy

ราคา : 420 บาท พิกัด : Sephora

Mamonde ตัวนี้ก็คือยอดนิยมมากกก จะเห็นนางเอกในซีรีส์เกาหลีชอบหยิบขึ้นมาทาปากกันบ่อยๆ  พี่อะเครุว่าสีคลาสสิก เบอร์กันดี แจ่มสุด! บางเบาแต่เม็ดสีแน่น ติดทน มีส่วนผสมของเนื้อมอยซ์เจอร์เสมือนลิปบาล์ม ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นและแลดูสุขภาพดี  แต่สำหรับพี่อะเครุที่เป็นคนปากแห้งมากๆจะไม่ค่อยเลิฟตัวนี้เท่าไหร่ เพราะทาแล้วตกร่อง แอบมีความแห้งจนต้องเติมวาสลีนบ่อยๆ ด้วยแหละค่ะ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวปากแต่ละคนด้วยนะคะ)

สรุปคะแนน

 1. ความติดทน : 
 2. ความคุ้มราคุ้มราคา :  
 3. กลิ่น : ไม่มีกลิ่น

 

Banila Co
lipdraw velvet crayon เบอร์ RD02 Red Rush

See Also

ราคา : 490 บาท พิกัด : Banila Co Thailand

สำหรับ Banila แท่งนี้เหมาะกับสาวผิวขาวมากๆ เพราะเป็นสีแดงเชอร์รี่ มาในรูปแบบแท่งเนื้อกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย พิกเมนต์สีแบบไมโคร ติดทนนานตลอดวัน เนื้อลิปสติกค่อนข้างนุ่มสุดๆเลยล่ะค่ะ  พกพาง่ายเพราะเป็นสไตล์ดินสอหัวสามเหลี่ยม เขียนริมฝีปากง่ายมากกก ที่สำคัญก็คือ.. ตัวนี้เป็นลิปสติกที่มีกลิ่นหอมสไตล์ฟรุ๊ตตี้สุดๆ ได้กลิ่นแล้วแทบอยากจะทาทั้งวัน!

สรุปคะแนน

 1. ความติดทน : 
 2. ความคุ้มราคุ้มราคา :  
 3. กลิ่น : กลิ่นหอมสไตล์ฟรุ๊ตตี้

 

The Face Shop
Flat Velvet Lipstick เบอร์ RD03 ROUGE CLASSIS

ราคา : 299 บาท พิกัด : thefaceshopthailand

The Face Shop รุ่นที่ขายดีมากๆจนตอนนี้สินค้าหมดไปแล้วเรียบร้อย นั่นก็คือสี RD03 เป็นสี Rouge Classis โทนสีของตัวนี้จะเป็นแดงก่ำๆอมม่วงนิดๆ ก็คือถ้าแต่งหน้าเข้มๆแล้วทาลิปสีนี้เข้าไป สไตล์ดุเวอร์! ปังไม่หยุดค่ะพี่นัท! แถมยังเป็นลิปสติกดินสออีกตัวที่บอกเลยว่าพกพาง่ายเหมือนกัน เนื้อลิปก็นุ่ม ปาดง่าย ไม่ตกร่อง ไม่เป็นขุย ค่อนข้างชุ่มชื้นด้วยซ้ำ ผิวขาวหรือผิวเข้มก็รอดอยู่นะสำหรับสีนี้

สรุปคะแนน

 1. ความติดทน : 
 2. ความคุ้มราคุ้มราคา :  
 3. กลิ่น : กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นดอกไม้

สรุปผลทั้งหมด

ลิปสติกที่เนื้อติดทนที่สุดต้องยกให้ Mamonde เลยค่ะ ติดแน่นทนนานของแท้ แต่ถ้าชอบที่สุดในเรื่องของความคุ้มและก็ทาบ่อยสุด พี่อะเครุคงต้องยกให้ Holika Holika กับ A’Pieu ไปเลย!

สำหรับผลการรีวิวนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวปากของแต่ละคนด้วยนะ ครั้งหน้าจะมารีวิวอะไรอีก กดติดตามพี่อะเครุไว้เลยค่าา!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top