Now Reading
รีวิว 3 แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ไทย คุมมันเป๊ะ เฉดสีเหมาะกับสาวไทย

รีวิว 3 แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ไทย คุมมันเป๊ะ เฉดสีเหมาะกับสาวไทย

ช่วงนี้หลากหลายแบรนด์ไทยของเราออกแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นมาให้เล่นกันเยอะมาก แต่ละตัวน่าใช้ทั้งนั้น Pigskywalker เลยนำแป้งอัดแข็งแบรนด์ไทย 3 ตัวมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากลองใช้กันอยู่พอดีนะคะ

1.Ter Cosmetics Powder Oil Control SPF20 PA+++ ราคา 445 บาท

พิกัด:facebook.com/TERCosmetics

แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นแบรนด์ไทยที่ทุกคนต้องรู้จัก ตัวนี้เน้นเรื่องการคุมมันและเหมาะกับผิวของสาวไทยอย่างเราๆ เฉดสีเน้นติดโทนเหลือง  แพคเกจเป็นลายไทยสวยงามและแข็งแรงเป็นแบบ magnet หล่นแล้วไม่แตกแน่นอน ส่วนเนื้อแป้งไม่ fall out แต่ติดตรงปาดไปแล้วยังเกลี่ยยากนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร หมูสีผิวประมาณ nc20 ใช้เฉดสี 23 ขาวเหลืองได้กำลังดี คุมมันได้ดี หมูเป็นคนที่ผิวแห้งแต่ใช้แล้วหน้าไม่ crack แต่อย่างใด ถ้าอยากคุมมันให้เป๊ะมากขึ้น ตัวแป้งรุ่นนี้จะมีสเปรย์ที่ช่วยเซ็ตเมคอัพให้อยู่ทนด้วย เริ่ดเว่อร์ กันน้ำเหงื่อกันเหงื่อ มี 3 เบอร์ให้เลือก เบอร์ 21 ขาวชมพู , 23 ขาวเหลือง และ 25 ผิวเข้ม

คะแนน

 • ความติดทน
 • กันน้ำ กันเหงื่อ
 • คุมมัน
 • แพคเกจ

2.ลูมิเนสเซนส์ โกลว์อิง บริเลี่ยน เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์ (รีฟิว) ราคา 390 บาท

พิกัด:ร้าน Drugstore ทั่วไปและ Eveandboy

มากันที่แป้งพัฟอีกตัวของแบรนด์ไทยอีกเช่นกัน ตัวนี้หมูซื้อเป็นสูตรรีฟิลก็ดีอยู่น้า มีพัฟในตัวให้ พกพาสะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋าเครื่องสำอาง5555 ตัวเนื้อแป้งเนียนละมุน ทำให้หน้านวลหน้าผ่องสมกับคำเคลมเลย ใช้ได้ทั้งผิวมันและผิวผสม คุมมันได้ในระดับปานกลาง และยังมีสารป้องกันแดด spf 20 pa+++  ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ผ่านการทดสอบการระคายเคือง หมูลองสี sc10 ivory สำหรับผิวขาวหรือผิวขาวเหลืองมาก ก็กำลังดีนะไม่วอกไป แต่อาจมีดรอประหว่างวันบ้างต้องคอยเติม มี 3 เบอร์ให้เลือกคือเบอร์ SC10 Ivory สำหรับผิวขาวหรือขาวเหลือง, SC30 Warm Beige สำหรับผิวสองสี และ SC50 Honey สำหรับผิวแทนหรือผิวเข้ม

คะแนน

 • ความติดทน
 • กันน้ำ กันเหงื่อ
 • คุมมัน
 • แพคเกจ

3.Sasi by Srichand Magic Matte Foundation Powder ราคา 129 บาท

พิกัด:ร้าน Drugstore ทั่วไปและ Eveandboy

มากันที่แบรนด์น้องใหม่ในเครือศรีจันทร์อีกเช่นกัน เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นที่เน้นว่าควบคุมความมัน เนื้อแป้งละเอียด มีพัฟและกระจกในตัว เฉดสีบอกเลยว่าโทนเหลืองมากๆ ปกปิดได้ในระดับปานกลางจนถึงมาก ต้องใช้พัฟในการบิวท์ผิวเอา ปราศจากน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน และแอลกอฮอล์ จะบอกว่าหมูใช้สีเข้มสุด แต่เข้ากับสีผิวหมูเฉย ไม่เข้มมากจนเกินไป ปาดง่ายมากให้ผิวที่ดูสวยจริงๆ แต่ทางแบรนด์น่าจะทำเฉดสีเพิ่มสำหรับคนผิวเข้มกว่านี้ มี 3 เบอร์ให้เลือกคือเบอร์ W1 ผิวขาว, W2 ผิวขาวเหลือง และ W3 ผิวสีน้ำผึ้ง

คะแนน

 • ความติดทน
 • กันน้ำ กันเหงื่อ
 • คุมมัน
 • แพคเกจ

รีวิวแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นแบรนด์ไทยกับผิวหน้า

Ter Cosmetics Powder Oil Control SPF20 PA+++

กลบฝ้า กระได้มิด รอยคล้ำก็ปกปิดได้ เนื้อสีติดโทนเหลือง อมขาวนิดๆ เน้นปรับสีผิวให้กระจ่างใสและทำให้ผิวดูแมตต์ไปเลย ยิ่งลงหลังจากลงรองพื้นเสร็จจะทำให้ผิวเราดูเป๊ะมากยิ่งขึ้น

See Also

ลูมิเนสเซนส์ โกลว์อิง บริเลี่ยน เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์ (รีฟิว)

แป้งไม่ค่อยติดโทนเหลือง ปกปิดได้ปานกลาง เน้นทำให้ผิวเรียบเนียนและดูผ่องมากกว่า ปิดรอยคล้ำได้นิดหน่อย ให้ลุคที่ดูธรรมชาติ ไม่ต้องการปกปิดอะไรมาก

Sasi by Srichand Magic Matte Foundation Powder

แป้งติดสีโทนเหลืองมากๆ555 ปิดรอยคล้ำได้โอเคในระดับนึง รอยฝ้ากระปกปิดได้ดี ให้ผิวที่ดูไม่แมตต์เว่อร์จนเกินไป สามารถลงแป้งตัวนี้ทีเดียวก็เอาอยู่แล้วไม่ต้องลงรองพื้น สำหรับคนที่ต้องการอยากได้งานผิวจริงๆ

ใครสนใจสามารถไปหาซื้อกันได้ราคาไม่แพงเข้าถึงกันได้ทุกคน คนไทยต้องสนับสนุนแบรนด์ไทยด้วยกันน้า แป้งแบรนด์ไทยเดี๋ยวนี้พัฒนาไปไกลมากและใช้ดีจริงๆ

ความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน แพคเกจ
Ter Cosmetics Powder Oil Control SPF20 PA+++ ราคา 445 บาท 4/5 4.5/5 4/5 5/5
ลูมิเนสเซนส์ โกลว์อิง บริเลี่ยน เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์ (รีฟิว) ราคา 390 บาท 4/5 4/5 3.5/5 4/5
Sasi by Srichand Magic Matte Foundation Powder ราคา 129 บาท 5/5 4/5/5 4/5 3/5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top