Now Reading
รีวิว!! พาเลตต์แต่งหน้า 8 สีจาก Catrice หน้าชัดเป๊ะแบบสาวฝรั่งในตลับเดียว

รีวิว!! พาเลตต์แต่งหน้า 8 สีจาก Catrice หน้าชัดเป๊ะแบบสาวฝรั่งในตลับเดียว

สวัสดีค่าาทุกคน! วันนี้กิ๊ก สาวอะเครุก็มีมินิฮาวทู สอนแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งสายฝ.แซ่บๆ แบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถแต่งตามได้มาฝากกัน แล้วก็ยังมีไอเท็มเด็ดๆ มาแนะนำด้วยนะ เอาล่ะ! เราไปดูขั้นตอนการแต่งหน้าสายฝ.แบบทีละขึ้นตอนกันเลยดีกว่าา

Catrice Professional Make Up Techniques Face Palette

แต่ก่อนที่เราจะเริ่มขั้นตอนแต่งหน้า เราต้องนำเสนอนางเอกในการแต่งหน้าสาย ฝ. ของเรากันก่อน นั่นก็คือ CATRICE PROFESSIONAL MAKE UP TECHNIQUES FACE PALETTE ตัวนี้เลย

พาเลตต์นี้มันดียังไงน้าา.. พาเลตต์ 8 สีของ Catrice เหมาะมากสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้า หรือคนที่ต้องการเครื่องสำอางที่มีครบในพาเลตต์เดียว อันนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ซื้อพาเลตต์เดียวก็สามารถแต่งหน้าได้สวยเป๊ะ พกพาง่าย สีและพิกเมนต์แน่น ชัดเวอร์ แถมสีก็พอดีกับผิวสาวไทยแบบเราสุดๆ

ดูจากสวอชจะเห็นเลยว่าพิกเมนต์เค้าแน่น ชิ้นเดียวเอาอยู่ ไม่จำเป็นต้องพกพาเลตต์อื่นแล้ว เพราะในตลับมีทั้ง แป้ง คอนซิลเลอร์ ไฮไลท์เนื้อครีม ไฮไลท์เนื้อฝุ่น บลัชออน บรอนเซอร์ และคอนทัวร์ นี่ไงบอกแล้วว่าครบจริงๆ

พูดถึงความดีงามของพาเลตต์นี้ไปเยอะแล้ว งั้นไปดูขั้นตอนแต่งหน้าสไตล์วัยรุ่นฝรั่งกันดีกว่าค่ะ!!

ครีเอทลุคสายฝ. ด้วย Catrice Professional Make Up Techniques Face Palette

ขั้นตอนแรก: เตรียมผิวให้พร้อม

เริ่มจากการลงคอนซิลเลอร์ก่อนเลยค่ะ ขั้นตอนนี้เหมาะกับคนที่ใต้ตาคล้ำมากๆ แบบเราน้าา ถ้าใครที่ตาไม่ค่อยคล้ำสามารถข้ามขั้นตอนนี้เลยก็ได้นะคะ โดยจะใช้เป็นคอนซิลเลอร์ของอะไรก็ได้ตามชอบ ทาบริเวณใต้ตาที่คล้ำๆของเรา หรือจุดที่ต้องการปกปิด พวกรอยแดง รอยดำ หรือรอยสิว โปะไปเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 2: ลงรองพื้น

ลงรองพื้นที่เน้นการปกปิด ปาดลงไปบนหน้าเลยจ้าา หรือแต้ม 5 จุดบนใบหน้า แล้วใช้ฟองน้ำหรือแปรงในการเกลี่ยรองพื้นก็ได้ แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน ค่อยๆเกลี่ยให้เนียนเลยนะคะ ขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลากันหน่อย

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มความปังด้วยไฮไลท์

เราจะใช้ไฮไลท์ Matte cream ในพาเลตต์ Catrice Professional Make Up Techniques Face Palette เพราะสีค่อนข้างขาว เราเลยเอามาแต้ม 5 จุด ที่บริเวณใต้ตา คาง และสันจมูก ซึ่งไฮไลท์นี้จะทำให้หน้าดูมีมิติสว่างขึ้นตามสไตล์ฝรั่งเลยล่ะ

ขั้นตอนที่ 4: ลงแป้งฝุ่น

ยังอยู่กันที่พาเลตต์เดิมนะคะ เราจะใช้แป้งฝุ่นจากพาเลตต์นี้แหละ ใช้แปรงวนๆ ที่ช่องแป้งแล้วปัดลงไปบนหน้าเพื่อเซ็ทเมคอัพ ถ้าต้องการให้ปกปิดมากๆ ก็ใช้พัฟในการลง แต่ถ้าใช้แปรงก็จะได้ความเป็นธรรมชาติกว่านะ

ขั้นตอนที่ 5: เขียนคิ้วโก่งๆ สไตล์สายฝ.

ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดตามโครงคิ้วที่เราต้องการ ถ้าต้องการความเข้มและติดทน แนะนำให้เขียนด้วยเนื้อเจลก่อน เขียนคิ้วตามโครงที่เราวาด และใช้บรอนเซอร์สีเข้มมาทาทับ แล้วเบลนด์ให้ฟุ้ง แต่ถ้าเขียนคิ้วหนาเกินไปหรือเขียนไม่เท่ากันให้ใช้คอนซิลเลอร์มาปาดใต้คิ้วให้เป็นรูปทรง และใช้แปรงเบลนด์ให้สีเสมอกัน  เพียงแค่นี้เราก็จะได้คิ้วที่เท่ากัน คม ชัด แบบสาย ฝ. แล้วล่ะค่ะ

ขั้นตอนที่ 6: เริ่มแต่งตากันเลย!

ในการแต่งตาก็ยังคงใช้พาเลตต์ Catrice อยู่นะคะ โดยเราจะใช้สีน้ำตาลอ่อนในพาเลตต์ ทาลงไปที่เปลือกตา เริ่มจากหางตาทาไปถึงหัวตา และเบลนด์ให้สีดูฟุ้ง ถ้าเราไม่เบลนสีจะดูเป็นก้อน ไม่สวยเอาได้นะ !!!

ยังไม่จบค่ะเราจะใช้สีคอนทัวร์ในพาเลตต์ หรือสีน้ำตาลเข้มมาลงที่หางตา ค่อยๆลงเพราะสีเข้มเราอาจพลาดได้ ลงที่ละนิดแล้วค่อยๆเพิ่มความเข้มตามที่เราชอบ และก็ใช้สีเดิมลงมาที่ใต้ตาด้วย เพื่อเพิ่มความแซ่บให้ตาดูไม่จืด

จากนั้นก็มาเพิ่มความวิ้งค์ตรงกลางตาด้วยสีชมพูและไฮไลท์สีทอง โดยทาที่กลางเปลือกตา แค่นี้ง่ายๆ ก็ได้ตาสวยวิ้งค์ๆ แล้ว

เพิ่มความคมชัดของดวงตาด้วยอินไลน์เนอร์ เขียนที่ขอบตาบนและล่าง อย่าลืมเลือกตัวที่ไม่เลอะไม่ไหลง่ายๆ ด้วยล่ะ

 

ขั้นตอนที่ 7: สร้างขนตาขนเด้ง

ดัด แล้วปัดขนตาทั้งบนและล่างให้เป็นแพสวย

จากนั้นก็มาติดขนตาปลอมเพิ่มความปัง เอาขนตาที่ตัวเองชอบแบบปังๆ ฟูๆ มาติดเลยนะ เพื่อความ ฝ. แบบสุดๆ

See Also

จากนั้นเพิ่มความตากลมโตด้วยไฮไลท์สีทองในพาเลตต์เดิมมาทาตรงหัวตา ลากไปถึงกลางตาล่าง

ต่อด้วยลงคอนทัวร์แบบฝุ่น เฉดดิ้งหน้าด้วยคอนทัวร์สีเข้มในพาเลตต์ ทาบริเวณใต้โหนกแก้มและกราม กรอบหน้า หน้าผาก สันจมูก และคาง ให้หน้าดูเรียว ค่อยๆลงนะคะ เพราะสีค่อนข้างเข้ม ไม่งั้นอาจเหมือนคนหน้าไหม้ได้ 555

ขั้นตอนที่ 8: ปัดแก้มและไฮไลท์

ปัดแก้มด้วยสีชมพูจากพาเลตต์ Catrice อันเดิม

แล้วเราจะขาดขั้นตอนนี้ไปไม่ได้ นั่นก็คือการปัดไฮไลท์!!!! ในลุคนี้เราใช้ 2 สีนะคะ คือ สีชมพูมีประกายทองนิดๆ กับไฮไลท์สีขาวมาปัดที่โหนกแก้ม
ปัดตามใจเลยว่าอยากได้ความพุ่งแค่ไหน อย่าลืมปัดที่ใต้คาง สันจมูก เพิ่มความหน้าพุ่ง ไฮไลท์เค้าพุ่งมากปังมากค่ะบอกเลย นี่ไม่ได้ปัดอย่างอื่นเพิ่มเลยนะ ว้าวมาก!!

ขั้นตอนที่ 9: ทาลิปสติก

ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีชมพูอมน้ำตาล ทาให้เกินปากนิดนึง เพิ่มความปากใหญ่อวบอิ่มแบบสาวฝรั่งกันนะคะ

Finished Look

เสร็จเรียบร้อยค่า! เป็นไงเอ่ย..? แซ่บไหมๆ

สำหรับลุคนี้กับนางเอกของเรา CATRICE PROFESSIONAL MAKE UP TECHNIQUES FACE PALETTE ลุคง่ายๆที่แต่งเสร็จแล้ว แซ่บ ปัง จบในพาเลตต์เดียว ไม่ยุ่งยากและแต่งง่ายมากๆ เลย หากชอบและอยากแต่งหน้าลุคนี้สามารถหาซื้อได้ที่ ร้าน Boots และ ร้าน Eveandboy หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: CATRICE cosmetics

สาวอะเครุ ชาวแต่งสายฝ กันบ้างมั้ยเอ่ย รับรองว่าแต่งแล้วผู้ติดตรีม !!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top