Now Reading
เห่อของใหม่! แป้งเจ้าหญิง Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder ปกปิด คุมมันขั้นสุด

เห่อของใหม่! แป้งเจ้าหญิง Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder ปกปิด คุมมันขั้นสุด

พาสาวๆ มาลองของใหม่กันอีกแล้ว ศรีจันทร์เค้าเพิ่งออกแป้งทูเวย์อัดแข็งผสมรองพื้นตัวใหม่มา Enchanted Duo Charm Compact Powder มีหรือพี่อะเครุจะอยู่เฉย อดใจไม่ไหวจนต้องหยิบมารีวิว ได้ยินว่าตัวนี้เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดสูงสุดเมื่อเทียบกับแป้งศรีจันทร์ทุกตัว ช่วยกลบริ้วรอยต่างๆ ได้ดีมากกกก อะไรจะขนาดนั้น แป้งตัวนี้จะปกปิดเนียนกริบ คุมมันได้ระดับไหน ไปดูกัน!

ผู้หญิงแทบทุกคนคงเคยมีฟีลอยากเป็นเจ้าหญิงเหมือนในเทพนิยาย ไม่ว่าจะด้วยชุด เครื่องประดับ หรือมงกุฎ แต่สำหรับบางคนการซื้อเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับแพงๆ มาสวมใส่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทางเราจึงจะมาชี้เป้าว่าสาวๆ ก็สามารถเป็นเจ้าหญิงในแบบของตัวเองได้ เพียงแค่ใช้แป้งเจ้าหญิงศรีจันทร์ราคาเบาๆ ตัวนี้

“ทาปุ๊บ..เจ้าหญิงปั๊บ” ใครอยากสวยสุดดุจเจ้าหญิงตามมาเลยค่ะ

แป้งทูเวย์อัดแข็งผสมรองพื้น Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder เป็นแป้งเนื้อละเอียดที่สามารถใช้แทนรองพื้น รวมถึงใช้เซ็ตเครื่องสำอาง แบรนด์เคลมว่าปกปิดริ้วรอยได้อย่างหมดจดและควบคุมความมันได้ดี ถ้าลงแบบบางๆ ผิวจะดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าต้องการแบบแน่นๆ ก็เพิ่มการปกปิดได้ โดยการใช้พัฟชุบน้ำหมาดๆ ลงทับอีกชั้น มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่

  • SC 10 Crystal Tiara ผิวขาว
  • SC 30 Golden Crown ผิวสองสี
  • SC 50 Royal Charm ผิวแทน

ชื่อสีฟังดูเลอค่าเวอร์ๆ ไปพิสูจน์กันเลยว่าเมื่อลองใช้แป้งศรีจันทร์รุ่นนี้แล้วจะรู้สึกยังไง..

รีวิวแป้งเจ้าหญิง Enchanted Duo Charm Compact Powder

Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder
ราคา 320 บาท (9.5 กรัม ) | ราคา 159 บาท (4.5 กรัม)

เนื้อแป้งและแพ็กเกจ

แพ็กเกจสวย ถือแล้วได้ฟีลเจ้าหญิงมากๆ ตัวตลับเป็นพลาสติกสีชมพูมุกโทนพาสเทล มีลายกลีบดอกไม้นูนๆ เอาเป็นว่าดูแพงอะ ถือแล้วไม่เหมือนของราคาหลักร้อย ถ้าไม่บอกว่าศรีจันทร์คงคิดว่าเป็นของแบรนด์ญี่ปุ่นหลักพัน น้ำหนักเบา จับถนัดมือ

เนื้อแป้งเนียนละเอียด ออกโทนเหลืองดีมาก มีทั้งหมด 3 เฉดสี ถ้าผิวขาวเหลืองกลางๆ ควรใช้สี SC 30 Golden Crown พอดีผิวเลย แต่ถ้าขาวขึ้นมาหน่อยก็ใช้ SC 10 Crystal Tiara สีผิวเป๊ะมาก นี่ลองกับเพื่อนมาแล้วด้วย

ทดสอบความปกปิดของแป้ง

ใช้แป้งพัฟลงผิวแทนรองพื้น (ลงแป้งเดี่ยวๆ)

ลงแป้งเดี่ยวๆ จะได้ฟินิชแบบแมตต์สนิท แต่ดูเป็นผิว ปิดจุดด่างดำบางๆ ได้ แต่ไม่ถึงกับกริบเวอร์อะไรแบบนั้น เพราะนางไม่ได้หนาเตอะ ปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ระดับนึง ได้ผิวเนียนๆ สวยเลยแหละ หน้าไม่ลอยด้วย เพราะเนื้อแป้งเค้าออกโทนเหลือง

ใช้แป้งพัฟลงทับรองพื้นเพื่อเซ็ตผิว

แค่ลงเดี่ยวๆ ก็ว่าผิวดูสวยแล้วนะ แค่พอลงทับรองพื้นคือกริบมาก ปิดรอยแดงรอยดำได้หมดเลย แล้วถึงจะลงทับรองพื้นก็ไม่ดูหนาเป็นแป้งเค้ก ยังรู้สึกเบาสบายผิวอยู่

ดูระดับความปกปิดชัดๆ อีกที ใช้อายไลเนอร์ทำจุดๆ ที่แขนทั้งสองข้าง ผลคือปกปิดได้ดีเลย

ทดสอบความคุมมัน

ต่อไปจะลองลงแป้งเดี่ยวๆ บนหน้า แล้วซับมันหลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมง หลักๆ คืออยู่ในห้องแอร์นะ เดินไปเจอลมเจอแดดบ้างตอนเที่ยง คือแทบไม่มันเลย

See Also

ซับมันหลังจากผ่านไป 8 ชั่วโมง เริ่มมีความมันช่วงทีโซน โดยเฉพาะจมูก มันเยอะกว่าจุดอื่น แต่แป้งไม่ลอกนะ พอซับมันแล้วหน้าก็ยังโอเค แบบเลิกงานแล้วก็ไปเที่ยวต่อได้ ซับมัน เติมแป้งนิดๆ เติมปากก็สวยเหมือนตอนเช้าเวอร์ 5555 ถือว่าพอใจเลย เพราะปกติเป็นคนผิวมัน ได้ขนาดนี้ก็โอเคมากๆ แล้วอะ

ลองเปิดน้ำใส่แรงๆ ผลคือแป้งที่เซ็ตรองพื้นไว้ยังติดทนอยู่ ไม่หลุดลอกแต่อย่างใด ส่วนที่ลงเดี่ยวๆ หลุดออกไปบ้าง เพราะพอเปิดน้ำใส่แล้วเราถู 2-3 ครั้งด้วย

สรุปความรู้สึกหลังใช้แป้งเจ้าหญิงศรีจันทร์

จากที่ลองใช้มาสักพักรู้สึกว่านางเหมาะกับคนผิวมันมาก ฟินิชแมตต์สนิท เรื่องคุมมันทางเราโอเคมากๆ อย่างที่บอกไปว่าปกติหน้ามันอยู่แล้ว บ่ายๆ ก็ซับมันได้แผ่นนึงแล้วอะ แต่อันนี้คือรอดถึงเย็น ซับหน้านิดๆ ก็ไปกินข้าว ไปเที่ยวต่อได้ แล้วที่ชอบสุดคือแพ็กเกจสวยมาก ดูเจ้าหญิงสุด พอหยิบมาเติมหน้าแล้วเพื่อนถามอะว่าของอะไร ตลับสวยจัง ปริมาณ 4.5 g ราคา 159 บาท และ 9.5 g ราคา 320 บาท ฮือออ คุ้มมากจริงๆ

  • ประสิทธิภาพคุมมัน: (หากลงไพร์เมอร์ด้วยน่าจะคุมมันได้ดีกว่านี้)
  • ปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอย: 
  • หน้าไม่ลอย ไม่วอก: 
  • สีแป้งเข้ากับผิวคนเอเชีย: 
  • คุณภาพคุ้มราคา:

เดี๋ยวนี้มีแป้งพัฟใช้ดีในราคาเบาๆ เยอะมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงระดับไฮเอนด์เสมอไป เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเราก็สวยได้เหมือนกัน ประหยัดส่วนนี้แล้วเอาตังค์ไปช้อปอย่างอื่นดีกว่าเนอะสาวๆ

ถ้าใครอยากตำตามก็ไปดูได้ที่ Watsons, Stardust, EVEANDBOY, TSURUHA, Beautrium, ร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ Srichand เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top