Now Reading
เทคนิคแต่งตาสุดเก๋ ด้วยเทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์…

เทคนิคแต่งตาสุดเก๋ ด้วยเทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์…

เทรนด์แต่งตาแบบไหนเอ่ย ที่แต่งกี่สถานการณ์ยังไงก็รอด…? คำตอบก็คือการแต่งตาแบบโทนสุภาพๆ เน้นความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ไง… เพราะใครๆ ก็ชอบผู้หญิงแต่งหน้าน้อยๆ เบาๆ สบายๆ แต่ถ้าจะไม่ให้แต่งเลย ก็ดูจะเป็นอะไรที่เป็นไปได้ยากเสียหน่อยล่ะค่ะ

.

.

และแน่นอนว่าเทรนด์การแต่งตาใสๆ เบาๆ ดูสุภาพ เราคงต้องเกาะเทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวๆเกาหลีเค้าหน่อยค่ะ เพราะเทรนด์การแต่งหน้าแบบเกาหลีเนี่ย โดดเด่นเรื่องความเป็นธรรมชาติ เน้นเผยความใสของผิว และดูไม่เยอะจนเกินไปจริงๆ

.

และเพราะดวงตา ดูจะเป็นอะไรที่โดดเด่นสุดๆ บนใบหน้าของผู้หญิงเรา ดังนั้นความเข้มของใบหน้าเวลาแต่งหน้าออกมานั้นก็คงวัดกันที่ดวงตานี่แหละค่ะ (แต่ริมฝีปากก็สามารถบ่งบอกความเข้มของการแต่งหน้าได้เช่นเดียวกัน) วันนี้ AkeruFeed มีวิธีการตกแต่งเปลือกตายังไงให้ดูสวยธรรมชาติ และดูสุภาพ เข้ากับสถานการณ์บ้านเรา โดยใช้เทคนิคการแต่งตาแบบใหม่ที่เรียกว่า เทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์ ซึ่งเป็นเทรนด์การแต่งดวงตาเทรนด์ใหม่สุดเก๋ที่สาวไทยต้องห้ามพลาดค่ะ

.

แต่งตาเทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์ คืออะไร

สาวๆ หลายคนคงสงสัยว่าการแต่งตาสไตล์แซนด์วิชเนี่ย มันคืออะไร? คำตอบก็คือ การทาอายแชโดว์บริเวณเปลือกตา ทั้งเปลือกตาด้านบนและเปลือกตาด้านล่าง เป็นการทาประกบดวงตาเปรียบเสมือนแซนด์วิชนั่นเองค่ะ

.

การแต่งตาด้วยเทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์ จะช่วยเน้นให้ดวงตาดูอ่อนเยาว์และดูอ้อนๆ เหมือนสาวเกาหลี เพราะการทาอายแชโดว์ที่บริเวณใต้ดวงตาด้านล่าง จะทำให้ไปช่วยเน้นให้ดูเหมือนมีถุงใต้ตามากยิ่งขึ้น ทำให้ดวงตาดูอ้อน เป็นสาวน่าทะนุถนอมแบบสุดๆ เลยค่ะ

.

เทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์ แต่งกันยังไงนะ

เทรนด์การแต่งหน้าแบบนี้ไม่ได้ยากเหมือนที่สาวๆ คิดค่ะ ออกจะไม่ได้มีความแตกต่างจากการแต่งหน้าแบบเดิมๆเท่าไหร่นัก ขั้นตอนแรกคือการทาอายแชโดว์สีอ่อนเพื่อเป็นเบสก่อนลงอายแชโดว์สีเข้ม โดยการลงให้ทั่วเปลือกตาด้านบน และเปลือกตาด้านล่างเลยค่ะ เน้นการเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนๆ

.

ขั้นตอนต่อมาคือการลงสีอายแชโดว์สีเข้มที่บริเวณหัวตา หางตาและใต้ดวงตาด้านล่าง เพื่อเน้นให้ดวงตาคมชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งสาวเอเชียเหมาะกับการเน้นสีขอบตาให้ดูชัด เพื่อไม่ให้ดวงตาดูจืดชืดจนเกินไป

.

Special Tips

การแต่งดวงตาแบบเทรนด์แซนด์วิชอายเมคอัพสไตล์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนๆ เบาๆ ที่ไม่ผสมชิมเมอร์ โทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือบรอนซ์เซอร์ที่สาวๆนำมาคอนทัวร์ใบหน้าก็ได้ค่ะ มาระบายบริเวณใต้ถุงใต้ตา วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูอ้อนๆแบบสาวเกาหลี ดูน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ

See Also
translucent makeup

.

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มอีกสีหนึ่งเน้นที่บริเวณหางตา เพื่อเป็นการคัดเบ้า เป็นการเพิ่มความคมชัดและกลมโตให้กับดวงตา จากนั้นกรีเอายไลเนอร์เส้นบางๆ พร้อมกับการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

.

สีอายแชโดว์ประมาณไหนที่เหมาะกับสาวเอเชีย

สาวเอเชียอาจจะไม่เหมาะกับอายแชโดว์สีเข้มๆ ดาร์คๆมากเท่าใดนัก เนื่องจากโครงหน้า และรูปตาที่ดูเล็ก การใช้อายแชโดว์สีเข้มๆอาจจะยิ่งทำให้ดวงตาดูแคบและเล็กลงจนไม่น่ามอง ดังนั้น การเลือกอายแชโดว์สีสันที่ดูสดใส และโทนอ่อนๆ เข้าไว้ จะทำให้สาวๆสามารถแต่งดวงตาได้เข้ากับทุกสถานการณ์

.

เห็นมั้ยคะ เพียงแค่เพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอน ซึ่งเป็น Special Tip ขึ้นมาจากขั้นตอนการแต่งหน้าปกติเพียงเท่านี้เอง ก็จะได้ลุคใหม่ที่ดูสดใส น่ารัก และดูขี้อ้อน เป็นสาวน่าทะนุถนอมขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

.

.

ที่มาภาพ : rina.xx.917/sappyon38/_shokotaso/__rur__
/irenebeaute/ha_dimiii/tomoe.omori/
my_ulzzang/my_ulzzang
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top