เทคนิคเนรมิตใบหน้าแบน… ให้ดูสวยโดดเด่นมีมิติแบบสาวสาย ฝ. – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / เทคนิคเนรมิตใบหน้าแบน… ให้ดูสวยโดดเด่นมีมิติแบบสาวสาย ฝ.

เทคนิคเนรมิตใบหน้าแบน… ให้ดูสวยโดดเด่นมีมิติแบบสาวสาย ฝ.

สาวเอเชียมักมีรูปหน้าที่ดูไร้มิติ ดูแบน จะมองด้านตรงหรือหันข้าง ก็ช่างดูไม่มีมิติจริงๆค่ะ ต่างจากสาวฝรั่งที่ใบหน้าคมชัดเจนไม่ว่าจะหันด้านไหน และด้วยกรรมพันธุ์นี้เองที่ทำให้สาวเอเชียดูไม่โดดเด่น

แต่สมัยนี้เครื่องสำอางสามารถเปลี่ยนสาวๆให้สวยขึ้นได้ อีกทั้งยังมีเคล็ดลับและเทคนิคมากมายให้สาวๆได้เรียนรู้และฝึกฝน ซึ่งไม่ยากจนเกินความสามารถของสาวๆค่ะ และการเนรมิตใบหน้าให้ดูสวยมีมิตินั้นก็ไม่ยากเช่นเดียวกัน เพียงแค่รู้เทคนิคเล็กๆน้อยๆ รับรองค่ะว่าสาวๆจะได้เป็นเจ้าของใบหน้าสวยโดดเด่นมีมิติอย่างแน่นอน

เทคนิคที่ 1 : ปรับรูปหน้าให้สวยมีมิติ

ถึงแม้ว่าสาวเอเชียจะมีรูปหน้าที่ค่อนข้างกลม แบน และดูไม่มีมิติ แต่เราสามารถสร้างมิติให้กับใบหน้าได้ ด้วยการใช้เครื่องสำอาง และการเล่นแสงและเงาค่ะ เทคนิคนี้จะช่วยอำพรางส่วนเกินของใบหน้าที่เราไม่ต้องการ และดึงความโดดเด่นของอวัยวะบนใบหน้าได้ โดยใช้เทคนิคทางศิลปะเล็กๆน้อยๆ

ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆค่ะ เพียงแค่ใช้บรอนเซอร์สีที่เข้มกว่าผิวประมาณ 1-2 เฉด ไม่ว่าจะเป็นชนิดครีม หรือชนิดฝุ่นก็ได้ มาทาบริเวณกรอบหน้า กระดูกหัวคิ้วบริเวณหัวตา ข้างสันจมูก ไรผม ขมับ และกราม เพื่อเป็นการลดส่วนเกินของใบหน้าเหล่านี้ จากนั้นใช้ไฮไลท์สีสว่างประกายมุกมาทาบริเวณที่เราต้องการเน้นให้ดูโดดเด่น เช่น สันจมูก สันคิ้ว โหนกแก้ม คาง และหน้าผาก จากนั้นก็ทำการเกลี่ยและเบลนให้ทุกส่วนดูกลมกลืน เข้ากันกับผิว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยมีมิติมากยิ่งขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ ก็เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆฝรั่งเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าของพวกเธอแล้ว ยังช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า และยังทำให้ใบหน้าดูสวยคมชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เทคนิคที่ 2 : คัดเบ้าเพื่อเน้นดวงตาให้มีมิติ

สาวๆเอเชียมักจะมีดวงตาที่ดูเล็ก อีกทั้งกระบอกตายังตื้น ซึ่งนั่นทำให้สาวเอเชียดูมีใบหน้าที่ไม่มีมิติ และดูไม่สวยคมเหมือนสาวฝรั่ง ทางออกของการแก้ไขปัญหาดวงตาเล็ก ก็คือการใส่คอนแท็คเลนส์แบบสีๆ เพื่อเน้นให้ดวงตาดูสวยคมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มขนาดของดวงตาให้ดูกลมโตกว่าเดิมด้วยค่ะ

สำหรับรูปกระบอกตา ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆนั้น แต่มีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถสร้างเบ้าตาและกระบอกตาให้ดูลึกขึ้นได้ โดยการคัดเบ้าตานั่นเองค่ะ วิธีทำก็คือการใช้อายแชโดว์สีอ่อนทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตา เพื่อเป็นการสร้างประกายให้กับดวงตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีที่เข้มกว่าสีเดิมมาทาบริเวณหางตา จิกไปบริเวณเบ้ากระดูกของดวงตา จากนั้นทำการเกลี่ยให้ดูเนียน

นอกจากจะใช้สีเข้มคัดเบ้าบริเวณหางตาแล้ว หากต้องการให้ดวงตามีมิติคมชัด ก็เพียงแค่ใช้อายแชโดว์สีเข้มสีเดิม ทาบริเวณหัวตา เพื่อพรางให้เราดูมีเบ้าตาชัดมากขึ้น และเพิ่มมิติให้กับดวงตาได้ง่ายๆเลยล่ะค่ะ

เทคนิคที่ 3 : งานดั้งพุ่งต้องมา

ขาดไม่ได้หากต้องการแต่งหน้าให้ดูสวยมีมิติแบบสาวสาย ฝ. คือการสร้างดั้งให้ดูมีมิตินั่นเองค่ะ วิธีนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้ยืดเยื้อ เพราะสาวๆเรารู้จักการสร้างดั้งปลอมๆกันดีอยู่แล้วเนอะ

ขั้นตอนนั้นก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่ใช้บรอนเซอร์มาทาบริเวณด้านข้างสันจมูก เริ่มตั้งแต่หัวคิ้วไปจนถึงปลายจมูก จากนั้นใช้ไฮไลท์สีสว่างมาทาบริเวณสันจมูก เกลี่ยให้เนียน แค่นี้ก็ได้ดั้งจมูกสวยๆแล้วล่ะค่ะ

ไอเทมเนรมิตหน้ามีมิติแบบสาวสาย ฝ.

สำหรับไอเทมและเครื่องสำอางที่สาวๆต้องมีเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้านั้น เชื่อว่าสาวๆทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่แล้วล่ะค่ะ อุปกรณ์สำคัญๆ เช่น คอนซีลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นแบบครีม หรือแบบน้ำก็สามารถใช้ได้ แต่ต้องมีทั้งสีเข้มและสีอ่อนนะคะ เพื่อการสร้างมิติให้กับใบหน้า นอกจากนี้อุปกรณ์ที่ควรมีก็คงจะเป็นบรอนเซอร์สำหรับคอนทัวร์ใบหน้า ไฮไลท์สำหรับสร้างมิติให้กับใบหน้า และอายแชโดว์สีสวยๆ ที่มีชิมเมอร์ประกายวิ้งๆค่ะ

ด้วยเทคนิคง่ายๆเหล่านี้ก็คงไม่ยากเกินไปสำหรับสาวๆหน้าเอเชีย แต่อยากมีใบหน้าที่ดูสวยมีมิติแบบสาวๆฝรั่งกันนะคะ อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองล่ะ รับรองสวยสะเด็ด!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า คอนทัวร์ เคล็ดลับแต่งหน้า แต่งหน้า แต่งหน้ามีมิติ แต่งหน้าสาย ฝ. แต่งหน้าแบบฝรั่ง
minidoz ยาคุมลดสิวทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickรีวิวซีรีส์เกาหลี ตุลาคม 2019 Extra-ordinary You The Tale of Nokdu Melting Me Softly Vagabond When the Camellia Bloomsแนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

รีวิวจัดเต็ม! YSL “THE SLIM SHEER MATTE” ลิปแมตต์เนื้อบาง สบายปากสุดๆ

อีกครั้งแล้วค่ะ …

Previous 5 อันดับกิจกรรมออกกำลังกายยอดฮิตเพื่อลดไขมันหน้าท้อง
Next มาเช็คกัน..แขนของเราบิดเกหรือเปล่า!?
Don`t copy text!