Now Reading
ใครว่าหน้าร้อน ผิวต้องพัง! 4 ขั้นตอนผิวสวยเปล่งปลั่ง แม้ในวันอากาศร้อน

ใครว่าหน้าร้อน ผิวต้องพัง! 4 ขั้นตอนผิวสวยเปล่งปลั่ง แม้ในวันอากาศร้อน

ทั้งอากาศที่ร้อน อุณหภูมิพุ่งสูง บวกกับมลภาวะ และแสงแดดที่สาวๆ ต้องเจอในแต่ละวัน ไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้ผิวหน้าของสาวๆ หมองคล้ำ และดูไม่สดใส แต่ด้วยวิวัฒนาการ และเคล็ดลับด้านความสวยความงามที่พัฒนาจนมาไกล เรียกได้ว่าสาวๆ ยุคนี้แทบจะไม่ต้องพยายามอะไรเลย จึงทำให้มีเคล็ดลับผิวสวยได้อย่างไม่ยากเย็นค่ะ

.

.

และยิ่งอากาศร้อนๆ สาวๆ อาจจะต้องใส่ใจกับผิวหน้าเป็นพิเศษ เพราะนอกจากความมัน และเหงื่อไคลที่ไหลย้อย ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสแล้ว ผิวหน้ายังเส่ยงต่อการอุดตัน ทำให้เกิดสิว ลามไปจนถึงมีริ้วรอยเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

.

AkeruFeed ไม่รอช้า รีบหาเคล็ดลับดูแลผิวให้เปล่งปลั่งดูสดใส ในหน้าร้อนมาฝากสาวๆ ซึ่งเคล็ดลับนี้บอกได้เลยค่ะ ว่าไม่ยาก แถมยังเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของสาวๆ หลายคนอยู่แล้วด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าเคล็ดลับเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 1

ครีมกันแดด อย่าให้ขาด !!

.

บ้านเรานอกจากจะอากาศร้อนทะลุ 40 องศาแล้ว แดดยังแรงชนิดที่ว่าเผาสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ให้ตายได้ใน 3 วินาทีค่ะ ดังนั้น ครีมกันแดดจึงถือว่าสำคัญมากๆ เพราะครีมกันแดด จะช่วยปกป้องผิวของสาวๆ จากรังสียูวีที่จะมาทำร้ายผิว จึงทำให้ผิวไม่หมองคล้ำ ไม่มีริ้วรอย และจุดด่างดำ เลือกค่า SPF ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของสาวๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ

.

เคล็ดลับที่ 2

ผิวใส + แก้มเปล่งปลั่งอมชมพู

.

พอกันทีกับรองพื้นหนาเตอะ ที่นอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูหนาไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้เกิดการอุดตันตามรูขุมขน เลือกใช้ซีซีครีมหรือเมคอัพเบสชนิดน้ำแบบบางเบา จะช่วยให้ผิวได้มีโอกาสได้หายใจ อีกทั้งยังช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมออีกด้วยค่ะ

.

จากนั้นแต้มพวงแก้มเบาๆ ด้วยทินท์ หรือบลัชออนเนื้อครีม ที่จะช่วยให้พวงแก้มของสาวๆ ดูเป็นสีชมพูระเรื่อ เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังติดทนมากกว่าบลัชออนเนื้อฝุ่นอีกด้วยค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 3

ไม่ชอบความมัน ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อมูสสิ !!

.

See Also

หากสาวๆ เป็นคนที่มีผิวหน้ามันมากๆ จนไม่อยากใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมใดๆ ให้หนักผิวหน้าและอุดตันรูขุมขน เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์เนื้อมูสวางขายมากมายตามท้องตลาด ทั้งรองพื้นและบลัชออนเนื้อมูสที่เกลี่ยง่าย ให้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังปราศจากความมัน ให้สาวๆ สวยได้อย่างมั่นใจค่ะ ตัวนี้ดีมากจริงๆ ทางทีมอะเครุฟีดขอคอนเฟิร์ม เพราะเวลาไปญี่ปุ่นต้องสอยกลับมาทุกที ที่ไทยยังไม่มีขายนะจ๊ะ

.

เคล็ดลับที่ 4

ป้องกันผิวแห้งกร้านจากความร้อน ด้วยสเปรย์น้ำแร่

.

การฉีดสเปรย์น้ำแร่นั้น ถือว่ามีประโยชน์มากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนอยู่บนผิวหน้าของสาวๆ ให้ยาวนานตลอดทั้งวัน หรือจะเป็นการเติมความชุ่มชื้นระหว่างวัน จากอากาศร้อนๆ เพื่อป้องกันผิวหน้าแห้งกร้านจากการแผดเผาของแสงแดดและความร้อน อีกทั้งยังเป็นการช่วยรีเฟรชผิวให้รู้สึกตื่นตัว และชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

.

เห็นไหมคะ ว่าเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้ ไม่ใช่อะไรที่ใหม่ เพราะสาวๆ ต่างก็รู้จักกันดีอยู่แล้ว เพียงแต่บางครั้งสาวๆ อาจจะมองข้ามไป หากเราใส่ใจกับเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ รับรองค่ะ ว่าสาวๆ จะมีผิวสวยใสตลอดหน้าร้อนนี้อย่างแน่นอน

.

.

ที่มา : shiasweltiqon,maquia
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top