Now Reading
เทคนิคแต่งหน้าสู้ความร้อน 40 องศาให้ดูโดดเด่นและไม่เหนอะหนะยามต้องแสงอาทิตย์

เทคนิคแต่งหน้าสู้ความร้อน 40 องศาให้ดูโดดเด่นและไม่เหนอะหนะยามต้องแสงอาทิตย์

ร้อนๆ ๆ มาหาอะไรคลายร้อนกันดีกว่า สำหรับเราแล้วการคลายร้อนก็คือการแต่งหน้าให้ดูสวย สะดุดตา โดยที่หน้าไม่ไหลเยิ้ม เหนียวเหนอะหน่ะระหว่างวัน 

105(66)

@look-in

ซัมเมอร์นี้สาวๆ คงกำลังมองหาการแต่งหน้าที่รับกับแสงอาทิตย์ หรือความร้อนของเมืองไทยได้ วันนี้เลยมีวิธีแต่งหน้าและเทคนิคการแต่งหน้ารับหน้าร้อนมาฝาก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

กันแดดสุดเทพ

มหันตภัยของความสวยที่สร้าง ริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำ ก็คือ แสงแดด ดังนั้นก่อนแต่งบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์และทาด้วยครีมกันแดด แดดเมืองไทยควรจัดที่มี SPF สูงกว่า 30PA+++  ป้องกันไม่ให้หน้าเราพังค่ะ

item แนะนำ 

Mizumi  กันแดดสูตรน้ำตัวแรกของไทย ไม่ใช้สารกันแดดแบบเคมี  ไม่มีน้ำหอม และแอลกอฮอล์เหมาะมากสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ ที่สำคัญทาทับเมคอัพได้อีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม …..FB mizumi
DSCF2078

บอกลารองพื้นหนาเตอะ

หน้าร้อน แต่งน้อยๆ พองาน บางเบาเข้าไว้ค่ะ ถ้าไม่อยากให้คนรอบข้างตกใจและถามว่า เธอๆ ทำไมหน้าเธอพังขนาดนี้ ถ้าไม่อยากให้ถึงจุดๆ นั้น ก็ควานหาบีบี หรือรองพื้นสูตรบางเบามาใช้แทนค่ะ

  • Cushion คุชชั่นจัดได้ว่าเนื้อจะบางเบากว่ารองพื้นทั่วไปและการปกปิดก็ได้ระดับนึง รอยแดง รอยดำ รอยสิวเล็กๆ ก็เอาอยู่ แต่ต้องเลือกสูตรควบคุมความมันและไม่ฉ่ำวาวจนเกินไปนะคะ เด่วจะยิ่งหน้ามันเข้าไปใหญ่

Item แนะนำ : Laneige /Innisfree /YSL

ทริค :ลงเบสหรือ Primer ก่อนลงรองพื้นช่วยให้เครื่องสำอางติดทนและควบคุมความมันได้ยิ่งขึ้น

106(61)

ปากแซ่บด้วยลิปสติกสีส้ม สีชมพูสด

ลิปสติกสีสดๆ รับแสงอาทิตย์นี่แหละชิค เก๋ ที่สุดแล้ว ยิ่งถ้าเป็นสีส้ม ซึ่งทาได้ทุกสีผิว หรือสีชมพูสดใส ก็จะทำให้หน้าดูสว่างและดูแซ่บยิ่งขึ้น

ทริค เวลาทาลิปอยากให้ติดทนมากขึ้น ให้ซับด้วยทิชชู่เมื่อทาเสร็จแล้วทาซ้ำอีกครั้งค่ะ

DSCF2096-side

Item แนะนำ 

BOYFRIEND ลิปสติกสีสันสดใส มีให้เลือก 10 สีด้วยกัน สาวๆ ไม่ควรพลาดค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่… FB_boyfriendcosmetics

บรัชออน Texture แน่น

หน้าร้อน ทำให้หน้าผลิตน้ำมันออกมามากดังนั้นบรัชออนควรเลือกที่มีพิกซ์เม้นแน่น ติดทนนานหน่อย อาจเลือกเป็นเนื้อครีม หรือชนิดน้ำก็จะติดแน่นทนนานมากกว่าแบบฝุ่นค่ะ

Item แนะนำ 

See Also

3CE CREAMY CHEEK STICK

137259_shop2_799327-side

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่… stylenanda

สวยเปล่งประกาย ด้วยไฮไลท์-บรอนเซอร์

เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้ว อยากให้ผิวดูโกลด์ๆ รับซัมเมอร์ ก็อย่าลืมเนรมิตผิวหน้าให้ดูสวยมีออร่าเบา ๆ ด้วยการใช้บรอนเซอร์ปัดบาง ๆ ตามโหนกแก้ม แล้วใช้แปรงขนาดเล็กปัดไฮไลท์ลงในบริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และคาง จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสวยมีประกายระยิบระยับ และใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

DSCF2107

Item แนะนำ 

sun club 2in1 bronzing powder มีทั้งบลอนซิ่งแบบแมตและประกายชิมเมอร์ให้ผิวดูออร่ายามต้องแสงอาทิตย์มากขึ้นค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่…FB_essencethailand

เห็นทีว่าสาว ๆ หลายคนคงเตรียมตัวรับมือกับความร้อน สวยสู้แดดกันแน่ๆ แดดเมืองไทยร้อนก็จริงแต่สาวๆ ต้องทำตัวให้เป็นสาวฮอตที่ร้อนแรงกว่าแดดนะคะ อิอิ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top