Now Reading
5 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนใสกิ๊ง ท้าแดด ท้าเหงื่อ…

5 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนใสกิ๊ง ท้าแดด ท้าเหงื่อ…

ฤดูที่แต่งหน้าค่อนข้างยาก อีกทั้งยังชวนให้เป็นคราบ และดูหน้ามันเยิ้มทอดไข่ดาวได้ นั่นก็คือช่วงหน้าร้อนค่ะ เพราะหน้าร้อนนั้นเป็นตัวการของเหงื่อไคลที่ไหลย้อย ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกระหว่างวัน และทำให้เป็นคราบ ดูไม่สวยเหมือนตอนแต่งใหม่ๆ เลยค่ะ

tp1

.

และอากาศที่ร้อนชื้น แดดจ้า แบบนี้จึงไม่แปลกใจที่จะทำให้สาวๆ มีใบหน้ามันเยิ้ม แต่ภายใต้ความมันเยิ้มนั้นเกิดจากความแห้งกร้านเพราะถูกความร้อนทำร้ายผิว การหาวิธีที่จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น จะช่วยให้ผิวไม่ขับความมันออกมาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น การแต่งหน้าให้ใสกิ๊งตลอด 24 ชั่วโมง จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

.

 เคล็ดลับที่ 1 บำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น

tp3

.

ผิวที่สวยดูสุขภาพดี อีกทั้งยังชุ่มชื้น จะช่วยทำให้การแต่งหน้าและการลงเครื่องสำอางเป็นไปได้ง่าย และสวยงามมากกว่าผิวที่แห้งผากและขาดการบำรุง ดังนั้นการบำรุงผิวที่ดี นอกจากจะช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น และติดทนนานมากขึ้น

.

ขั้นตอนแรกให้สาวๆ ทาโทนเนอร์ลงบนผิว เพื่อให้ผิวพร้อมที่จะเปิดรับการบำรุงมากยิ่งขึ้นค่ะ จากนั้นให้ลงเซรั่มให้ทั่วทั้งใบหน้า เพื่อการบำรุงอย่างล้ำบึก จากนั้นตามด้วยโลชั่นสำหรับสาวผิวมัน และครีมสำหรับสาวผิวแห้งค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 2 ลงเบสเมคอัพด้วยฟองน้ำ

tp4

.

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามันเยิ้ม การลงเบสเมคอัพจำพวกรองพื้น หรือบีบีครีม ที่ดีที่สุดคือการลงด้วยฟองน้ำ ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำรูปไข่ หรือฟองน้ำแบนๆ เพราะฟองน้ำจะช่วยซับความมันส่วนเกินจากผลิตภัณฑ์ และทำให้การลงเบสเมคอัพนั้นไม่หนาจนเกินไปอีกด้วย แต่วิธีในการลงเบสเมคอัพด้วยฟองน้ำนั้น ไม่ใช่การปาดปื้ดๆ ไปบนผิวหน้า แต่เป็นการกดๆ ย้ำๆ วิธีนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์แนบสนิท เนียนไปกับผิว

.

เคล็ดลับที่ 3 เลือกเบสเมคอัพที่ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ

tp5

.

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติติดทนผิวอย่างยาวนาน อีกทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้เครื่องสำอางที่เราลงหลังจากลงเบสเมคอัพ มีความสวยติดทนนานมากยิ่งขึ้น

.

tp6

.

หากพูดถึงรองพื้นตัวเทพ ที่กันน้ำ กันเหงื่อ แถมควบคุมความมัน จะต้องพูดถึงตัวนี้ค่ะ เพราะเป็นที่นิยมไปทั่วโลกเลยจริงๆ ในเรื่องของคุณสมบัติที่ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน คุมมัน กันเหงื่อ กันน้ำ อีกทั้งยังสีไม่ดรอป ไม่เพี้ยน เอาใจสาวๆ ไปทั่วโลกได้อย่างไม่ยาก

.

เคล็ดลับที่ 4 ลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด แต่น้อย

tp8

.

การที่เราลงรองพื้นไปแล้ว จะช่วยให้ความเป็นธรรมชาติของผิวดูลดลง หากลงคอนซีลเลอร์ โดยหวังว่าจะปกปิดขั้นสุดด้วยการลงหนาๆ นั้น จะยิ่งทำให้ใบหน้ดูโป๊ะ และดูไม่เป็นธรรมชาติ วิธีที่ดีที่สุด คือการลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด และลงบางๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ผิวที่เนยนสวย และดูไม่หนาจนเกินไป

.

เคล็ดลับที่ 5 ลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเบสเมคอัพทั้งหมด

tp7

.

เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงทำให้ผิวหน้ามีการผลิตความมันออกมามากยิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องลงแป้งฝุ่นมับ เพื่อเซ็ตให้เบสเมคอัพอยู่ทนสวย ตลอดทั้งวัน และควบคุมความมันที่อาจเกิดขึ้นระหว่างอีกด้วย การลงแป้งฝุ่นนั้น แนะแนำให้ลงแต่เพียงบางเบา โดยการใช้แปรงปัด เพราะการใช้พัฟอาจจะทำให้ดูหนาจนเกินไป

.

ง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ ในการแต่งหน้าให้สวยและติดทน กันน้ำ กันเหงื่อตลอดทั้งวัน ที่สำคัญอย่าลืมพกกระดาษทิชชู่ไว้ซับหน้า และพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ฮีดระหว่างวัน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวันนะคะ

tp2

.

.

ที่มา : girls.presslogic

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top