Now Reading
มาเรียนรู้การเขียนคิ้ว…ให้เป็นแบบ Superstar

มาเรียนรู้การเขียนคิ้ว…ให้เป็นแบบ Superstar

“คิ้วไม่ได้เป็นเพียงมงกุฏของหน้าอีกต่อไป แต่ยังเรียกว่าเป็นจักรวาลของหน้าสาว ๆ อีกด้วย” ในการศึกษางานการแต่งหน้าต่าง ๆ พบว่าการตกแต่งคิ้วให้ดูสวยงามไม่เป็นเพียงเฉพาะและรูปทรงที่ดีเท่านั้นแต่พบว่าการไล่สีของคิ้วก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ใบหน้าแตกต่างออกไป วันนี้ทางทีมงาน AkeruFeed ขอนำเสนอเทคนิคจากครูสอนแต่งหน้ารางวัลระดับออสการ์มาให้สาว ๆ ลองทำตามกันค่ะ

160408-3303-2-TuEQ9

160408-3303-1-o6XYO

** การใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบหัวตัด **

การใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบธรรมดาอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับคนที่มีคิ้วเบาบาง ถ้าจะให้เขียนออกมาได้รูปแบบที่สมบูรณ์มากที่สุดควรจะเลือกดินสอเขียนคิ้วแบบหัวตัดเพื่อให้ลากเส้นได้ชัดเจน ที่เขียนคิ้วแบบในภาพจะสามารถทำให้เราควบคุมทิศทางของเส้นและรักษาระดับในการวาดคิ้วได้ดี

160408-3303-3-8RAOy

เทคนิคในการลงสีคิ้วแบบใช้ดินสอหัวตัด

การเขียนคิ้วให้ Perfect ให้เหมาะสมกับแบบดินสอหัวตัด ให้ใช้การลงสีก็เหมาะสมที่จะนำมาเป็นเทคนิคในการวาดคิ้วที่ดีได้ด้วย โดยเทคนิคการลงสีให้ดูรูปแบบจากรูป A ไป ถึงรูป C โดยเริ่มจากการลงน้ำหนักสีตามแบบภาพ A คือลงส่วนกลางก่อน จากนั้นตามด้วยลงอ่อนลงมาช่วงหางคิ้วตามแบบภาพ B และระบายส่วนหัวของคิ้วให้อ่อนที่สุดตามแบบภาพ C เท่านี้ก็จะได้คิ้วที่ไล่ระดับสีได้อย่างมีมิติ จะเหมาะกับอุปกรณ์เขียนคิ้วชนิดนี้มากที่สุด

160408-3303-4-etEBy

เทคนิคในการลงเส้นวาดคิ้วแบบใช้ดินสอหัวตัด

การเขียนคิ้วด้วยอุปกรณ์นี้จะทำให้ทรงของคิ้วมีความเป็นธรรมชาติดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ต้องมีการไล่ระดับเส้นการไหลของขนคิ้ว การลากเส้นจะต้องเป็นไปตามวิธีที่ 1-3 เริ่มจากการเริ่มวาดลายเส้นแบบที่ 1 ซึ่งแบ่งเป็นช่วงแรกให้ไปในทิศทางเดียวกัน ไล่ลงมาเกือบปลายคิ้วจากภาพที่ 3 คือหมดส่วน a จากนั้นวาดอีกทิศทางของเส้นขนคิ้วตามภาพที่ 3 ในส่วนของรูป b จะเห็นว่าทิศทางในการเขียนจะแตกต่างกัน

160408-3303-5-L8Xtk

** การใช้ Eye shadow คิ้วในการลงสี  **

สาว ๆ หลายคนอาจจะใช้ Eye shadow ในการลงเขียนคิ้ว เพื่อความสะดวกสบาย และสามารถกลบในส่วนที่ยากของรูปทรงคิ้วได้ด้วย โทน 3 เฉดสีที่ควรเลือกทางทีมงานได้มีภาพประกอบลงมาให้แล้วค่ะ ว่าควรจะมีสีไปในโทนใดบ้าง

160408-3303-6-jrLz7

เทคนิคในการลงสีคิ้วแบบใช้ Eye shadow คิ้ว

การไล่ระดับสีของ 3 เชดสีที่เลือกให้มาจะทำให้คิ้วดูมีทรงที่เป็นสามมิติโดยให้เน้นปลายคิ้วสีเข้มไปจนถึงดำ และไล่มาจนถึงบริเวณหัวคิ้วให้ใช้อีกเฉดสีที่อ่อนลง จนอ่อนหัวมากที่สุด สาว ๆ บางคนอาจจะไล่ระดับสีอ่อนที่สุดลงมาถึงระดับหัวตาตรงสันจมูกเพื่อเสริมสร้างมิติอีกทาง

160408-3303-7-qkgP5

** การใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบธรรมดาวาดคิ้ว**

หากคุณต้องการคิ้วที่สมบูรณ์มายิ่งขึ้นให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบธรรมดามาตรฐานในการสร้างรูปคิ้ว และแปรงขนคิ้วด้วยสีรองพื้นอาจจะเป็นสีขาวอีกทีเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติ และนุ่มนวมมากยิ่งขึ้น โดยจากรูปให้วาดสีเข้มจากปลายครึ่งนึงลากมาถึงตรงกลาง และใช้สีสว่างร่างจากหัวคิ้วครึ่งนึงมาถึงตรงกลาง บรรจบกัน ความแข็งแรงของสีไล่มาจนอ่อนจะสร้างความสมบูรณ์แบบให้คิ้วในการเขียนด้วยดินสอมากยิ่งขึ้น

160408-3303-8-Zwd6t

เทคนิคในการลงเส้นวาดคิ้วแบบใช้ดินสอธรรมดา

See Also

160408-3303-9-ZZB0H

istyle.itn

ให้สาว ๆ เขียนเส้นคิ้วตามทิศทางของเส้นขนคิ้วตามรูปอาจจะเริ่มจากการวาดกรอบให้คิ้วแล้ววาดลักษณะเส้นแบบตามรูปเพื่อเพิ่มความเป็นสามมิติให้กับคิ้วมากยิ่งขึ้น

** เทคนิคการวาดคิ้วของแต่ละใบหน้าสาว ๆ**

สำหรับสาวที่มีใบหน้ายาว : ไม่ควรวาดความยาวของคิ้วยาวมากจนเกินไป

สำหรับสาวที่มีใบหน้ากลม : ควรสร้างมุมหักให้กับคิ้วเพื่อให้รูปหน้าดูมีมิติ

สำหรับสาวที่มีใบหน้าเหลี่ยม : ควรเขียนคิ้วที่มีสีอ่อนเพื่อลดความดุดันให้กับใบหน้า

ถึงตอนนี้สาว ๆ รู้แล้วใช่ไหมหละคะว่าตัวเราเองเหมาะกับอุปกรณ์การเขียนแบบไหนและควรควรอย่างไรให้จักรวาลของหน้าดูดีที่สุด *_*

Credit : istyle.itn

www.akerufeed.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top