Now Reading
The Best! 10 รองพื้นใช้ดีที่สาวๆ ผิวมันแนะนำ ประจำปี 2018

The Best! 10 รองพื้นใช้ดีที่สาวๆ ผิวมันแนะนำ ประจำปี 2018

หลังจากรวมสกินแคร์สำหรับคนผิวมันมาฝากกันไปแล้ว คราวนี้เอาใจสาวๆ กันอีก..ด้วย The Best รองพื้นคุมมันใช้ดีที่สาวๆ ผิวมันต่างแนะนำว่าเริ่ดมาก! นอกจากคุมมันแล้ว ยังกันน้ำกันเหงื่อขั้นสุด ใช้แต่งหน้าออกงานหรือไปงานรับปริญญาได้สบาย มีตั้งแต่ถูกยันแพงให้เลือก ไปค่ะสาวๆ ตามไปส่องกัน!

1. YSL All Hours Foundation

ราคา 2,500 บาท | พิกัด: เคาน์เตอร์ YSL

สำหรับตัวแรกเป็นของ YSL ที่ออกมาสักพักแล้วแต่ก็ยังปังไม่เลิก ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดและคุมมันสุดๆ แบรนด์เคลมว่าติดทนนาน 24 ชั่วโมงและมีสารกันแดด SPF20++ ให้ฟินิชแบบแมตต์ กันน้ำได้ดี ทีเด็ดคือเฉดสีเยอะมาก 32 สีแหนะ โดยแบ่งเป็น 3 อันเดอร์โทน คือ โทนเหลือง ชมพู และโทนกลางๆ ที่เหมาะกับผิวของคนเอเชีย

2. L’Oréal Paris Infallible Pro – Matte Foundation

ราคา 479 บาท | พิกัด: Watsons, Eveandboy, Boots

รองพื้นดรักสโตร์ถูกและดี Infallible Pro – Matte Foundation รุ่นนี้เป็นหลอดพลาสติกที่พกง่ายไม่ต้องกลัวแตก เนื้อแมตต์ ปกปิดกลางๆ – มาก คุมมันได้ยาวนาน รองพื้นไม่หลุดระหว่าง มีตั้ง 20 กว่าสี ตอบโจทย์ทุกสีผิวเลยค่ะ

3. MTI Foundation

ราคา 595 บาท | พิกัด: ช็อป MTI, Beauty Station, ตัวแทนจำหน่าย

รองพื้นคุมมันอีกตัวที่อยากแนะนำคือตัวนี้ MTI เค้าดังมานานแล้วแหละในนามสถาบันสอนแต่งหน้า แต่ทุกคนต้องลองรองพื้นตัวนี้นะ ปกปิดดีมากๆ เนียนสุด สิวหรือรอยสิวก็เอาอยู่ แต่ถ้าบิวท์เยอะๆ ก็อาจดูหนาได้เหมือนกัน แนะนำว่าลงทีละน้อย แล้วค่อยๆ เติมจะดีกว่า มีทั้งหมด 6 เฉดสีที่เข้ากับสีผิวคนไทย

4. Make Up For Ever Ultra HD Foundation

ราคา 1,850 บาท | พิกัด: Sephora

รองพื้นตัวนี้โดดเด่นในเรื่องของความเบาสบายผิวแต่ให้การปกปิด มีเฉดสีเยอะอีกเช่นเดียวกัน ถือเป็นรองพื้นอีกตัวที่สาวๆ ผิวมันเลิฟมาก

5. Marc Jacobs Re(Marc)able Full Cover Foundation

ราคา 2,300 บาท | พิกัด: Sephora

ที่สุดของรองพื้นคุมมัน! นางเป็นรองพื้นที่หลายคนเลือกใช้สำหรับงานรับปริญญา เพราะให้การปกปิดแบบ Full Cover เนียนกริบกันไปเลย แต่ไม่ทำให้หน้าดูหนาโบ๊ะ กันน้ำกันเหงื่อ เนื้อเกลี่ยง่าย ถ้าใครงบถึงก็ควรลอง แต่ถ้าไม่ก็ยังมีตัวอื่นที่คล้ายๆ กันอยู่นะ

6. Maybelline Fit Me Matte and Poreless Foundation

ราคา 349 บาท | พิกัด: Watsons, Eveandboy, Boots

รองพื้นเนื้อแมตต์ราคาย่อมเยาว์ที่ถูกจริตคนไทยมากๆ มีหลายเฉดให้เลือกแมทช์กับสีผิว เหมาะกับคนผิวธรรมดา-ผิวมันนะ เนื้อรองพื้นบางเบา พรางรูขุมขนได้ดีเลย ตอนนี้เพิ่งทำแบบซองออกมาขายใน 7-11 ด้วย สะดวกสุดๆ

7. Revlon Colorstay Makeup

ราคา 580 บาท | พิกัด: Watsons, Eveandboy, Boots

แน่นอนว่าไม่พูดถึง Revlon Colorstay คงไม่ได้ ถือเป็นรองพื้นในตำนานเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาถูกและคุณภาพการปกปิดและคุมมันที่ดีมากก ปิดได้ทั้งสิว รอยสิว แผลเป็นต่างๆ แถมมี SPF15 อีก สำหรับคนที่งบไม่เยอะแนะนำเลย แต่งไปออกงานได้ทุกโอกาส ติดทนจริงๆ

See Also

8. Dior Diorskin Forever Undercover Foundation

ราคา 2,150 บาท | พิกัด: เคาน์เตอร์ Dior

Dior ก็มีรองพื้นคุมมันเหมือนกันน้า ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรน้ำที่เนื้อเบาสบายผิวมาก แต่คุมมันและปกปิดดีเยี่ยม สีไม่ดรอประหว่างวัน ให้ฟินิชผิวสวย ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติแบบผิวสุขภาพดี

9. Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation

ราคา 1,900 บาท | พิกัด: เคาน์เตอร์ Laura Mercier

ต่อกันที่แบรนด์ไฮเอนด์อีกตัว Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation ที่สุดของรองพื้นจากแบรนด์นี้ ปกปิดได้ระดับกลาง-มาก เนื้อเบาบาง ติดทนนาน 15 ชั่วโมง ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน คนเป็นสิวก็ใช้ได้จ้า

10. ESTEE LAUDER Double Wear Stay In Place Makeup

ราคา 1,950 บาท | พิกัด: Sephora, เคาน์เตอร์ Estée Lauder

ปิดท้ายด้วยรองพื้นขายดีอันดับ 1 ของ Estée Lauder เรียกได้ว่าตีคู่มากับเรฟลอนเลย แต่สำหรับตัวนี้จะให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า เนื้อรองพื้นค่อนข้างแห้ง ควรลงและเกลี่ยเป็นจุดๆ ไป ไม่งั้นอาจเป็นคราบได้ ระหว่างวันจะรู้สึกสบายผิวมาก เหมาะกับคนที่ต้องทำ activity ทั้งวันและเหงื่อออกเยอะๆ

รองพื้นหลายๆ ตัวน่าจะเป็นแบรนด์ที่สาวๆ คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะมีแต่ตัวดังๆ ทั้งนั้น เลือกตามงบและเหมาะกับผิวได้เลยน้า สำหรับแบรนด์ไฮเอนด์ ถ้ายังไม่มั่นใจสามารถไปที่เคาน์เตอร์แล้วให้พนักงานลองแต่งหน้าให้เลยก็ได้นะคะ จะได้รู้ว่าพอผ่านไปสักพักผิวเป็นไง คุมมันได้ระดับไหน เพราะราคาค่อนข้างสูงจึงต้องคิดเยอะๆ หน่อยเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top