Now Reading
ที่สุดแห่งปี!! รวม 10 คุชชั่นใช้ดี ประจำปี 2017

ที่สุดแห่งปี!! รวม 10 คุชชั่นใช้ดี ประจำปี 2017

รวมคุชชั่นใช้ดี ประจำปี 2017 มีทั้งคุชชั่นเนื้อแมตต์คุมมันและเนื้อฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี เรียกได้ว่าเอาใจทั้งสาวผิวมันและผิวแห้งกันเลยค่ะ มีตั้งแต่ราคาร้อยต้นๆ จนถึงแบรนด์ Hi-end เลยน้า ไปเริ่มกันเลยค่ะ!!

1. Moonshot Face Perfection Balm Cushion

คุชชั่นหน้าสดเนื้อ Balm ที่จะได้ลุค Makeup No Makeup ใสๆ กันเลยค่ะ เนื้อบางเบา แต่ปกปิดดี เด่นเรื่องพลางรูขุมขน ไม่คุมมัน เน้นผิวที่เป็นธรรมชาติ สำหรับตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นสูงนะคะ เหมาะกับคนผิวหน้าแห้ง มีทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ 101, 201 และ 301 ซึ่งทั้งสามสีจะเป็นเฉดที่ค่อนข้างขาว สาวผิวสองสีก็ต้องดูตัวอื่นน้า

ราคา: 995 บาท

พิกัด: EveandBoy

2. Estee Lauder Double Wear BB Cushion

รองพื้นในรูปแบบคุชชั่น มอบผิวเนียนเรียบสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ และสัมผัสที่บางเบาสบายไม่หนักหน้า เนื้อครีมสูตรติดทนนาน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ อำพรางรุขุมขนให้ดูเล็กลง ปกปิดทุกจุดบกพร่องให้ดูเนียนใสเป็นธรรมชาติได้ยาวนานตลอดวัน เพื่อผิวฉ่ำสวยสมบูรณ์แบบ แถมยังมี SPF 50/PA +++ อีกด้วยน้า

ราคา: 1,850 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Estee Lauder

myfatpocket

3. LANCOME Blanc Expert Cushion

คุชชั่นติดทนนานและให้สัมผัสที่สดชื่น สบายผิว ให้ผิวโกลว์ ไม่แมตต์ เนรมิตผิวกระจ่างใส มีชีวิตชีวาดุจกลีบกุหลาบให้แก่คุณ ที่สำคัญคือสีไม่ดรอประหว่างวันด้วยนะคะ มี 2 แบบ คือ Light Coverage และ High Coverage เนื้อคุชชั่น buildable ทาทับเพื่อเพิ่มความปกปิดได้

ราคา: 1,300 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ LANCOME, Sephora

beautifulbuns
beautifulbuns

4. Nars Aqua Glow Cushion Foundation

คุชชั่นเนื้อบางเบา แต่ปกปิดเนียนสนิท มอบผิวสวยเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเก็บกักน้ำในผิว ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ติดทนนานวัน ไม่คุมมันนะคะ น่าจะเหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่า พร้อม SPF 23/PA++ ไม่หนักหน้า เบาสบายผิวตลอดทั้งวัน มีทั้งหมด 6 เฉดสี

ราคา: 1,900 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Nars

5.  DIOR Diorskin Forever Perfect Cushion Foundation

คุชชั่นเนื้อแมตต์ ทาแล้วเนียนไปกับผิว ปกปิดกลางๆ ได้ผิวธรรมชาติ ดูสุขภาพดี ปกปิดจุดบกพร่องได้เนียนสนิทกับผิวอย่างลงตัว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออย่างสมบูรณ์แบบได้ยาวนาน 16 ชั่วโมง เผยผิวสวยไร้ที่ติดุจกำมะหยี่ชั้นสูง พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 35 ด้วยนะคะ

ราคา: 1,400 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ DIOR, EveandBoy

escentual

6. YSL Touche Eclat Cushion

คุชชั่นตลับสี่เหลี่ยมที่ให้ Finish แบบผิวชุ่มชื้น ดูโกลว์ ผิวสุขภาพดี ช่วยอำพลาง ความเหี่ยว หย่อนคล้อยของผิวได้ดี และกระจายแสงได้ดี ที่สำคัญคือไม่เป็นคราบเลย นอกจากนี้จุดเด่นของ YSL Touche Eclat Cushion คือ พัฟคุชชั่น ซึ่งมี 2 ด้าน ได้แก่ แบบขนลง full coverage และแบบเรียบลงแบบเบาๆ Medium coverage นั่นเอง เก๋สุดๆ

ราคา: 2,500 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ YSL

geekyposh

7. Shu Uemura Stage Performer Fresh Tint All-in-One Hydrating UV Cushion

คุชชั่นหน้าสด ผสมผสาน CC และ BB ในหนึ่งเดียว ไม่เน้นการปกปิด แต่ปรับสีผิวและพลางรูขุมขนได้ดี เนื้อบางเบาใสราวผิวสวยเปลือยเปล่า มีกลิ่นหอม Citrus อ่อนๆ ทำให้รู้สึกสดชื่น มี 3 เฉดสี ได้แก่ Sand, Beige และ Deep beige

ราคา: 1,700 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Shu Uemura

8. Nami Make Up Pro Matte HD Cushion

คุชชั่นของถูกและดีจากเซ่เว่นที่โด่งดัง เนื้อแมตต์ ปกปิดและคุมมันได้ดี ตลับสีดำแมตต์ดูดี ขนาดเล็ก พกพาง่าย ที่สำคัญคือหาซื้อง่ายมากๆๆๆๆ ด้วยน้า คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

ราคา: 169 บาท

See Also

พิกัด: 7-11

NAMI

9. Sulwhasoo Perfecting Cushion Intense

รองพื้นในรูปแบบตลับ ปกปิดเนียนเรียบอย่างสมบูรณ์แบบ ให้ผิวแลดูกระจ่างใสสุขภาพดี มีสารสกัดจากสนแดงเพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้า และต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย มีทั้งหมด 7 เฉดสี เป็นเนื้อรองพื้นที่ buildable คือสามารถลงทับเพื่อเพิ่มความปกปิดได้นั่นเอง นอกจากนี้พัฟของโซลวาซูทำจากไมโครไฟเบอร์ เสมือนการใช้แปรงแต่งหน้าเลยทีเดียวค่ะ

ราคา: 2,700 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Sulwhasoo

beautyprofessor

10. BEAUTY PEOPLE Absolute Lofty Girl Cushion Foundation

คุชชั่นเนื้อแมตต์ สามารถอำพรางรอยหมองคล้ำและปรับสีผิวให้เรียบเนียนได้ดี ให้ผิวสวยเหมือนตุ๊กตากระเบื้อง คือ แมตต์ แต่ก็ยังมีความเงา ฉ่ำน้ำ แบบสาวเกาหลีอยู่ และยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวด้วย ได้แก่ น้ำผึ้ง เปปเปอร์มิ้นท์ เลมอน ดอกลิลลี่ และดอกกุหลาบ

ราคา: 550 บาท

พิกัด: EveandBoy

 

หวังว่าจะมีคุชชั่นที่โดนใจสาวๆ กันบ้างน้า ก่อนจะเลือกซื้อก็อย่าลืมเลือกคุชชั่นแบบที่เหมาะสำหรับผิวตัวเองด้วยนะคะ

รีวิว 4 คุชชั่นจากแบรนด์ไทย ราคาหลักร้อย ถูกและดีมีอยู่จริงนะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top