Now Reading
ที่สุดแห่งปี!! รวมรองพื้นใช้ดี ประจำปี 2017

ที่สุดแห่งปี!! รวมรองพื้นใช้ดี ประจำปี 2017

รวมรองพื้นใช้ดี ประจำปี 2017 ซึ่งมีทั้งรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งจนถึงสาวผิวมันเลยนะคะ ไม่ว่าสาวๆ จะชอบรองพื้นแบบเนื้อบางเบาหรือปกปิดเนียนกริบ เรารวมมาให้แล้วค่ะ!

1. Maybelline Fit Me Foundation (Matte + Poreless)

รองพื้นที่เป็นที่ยอมรับจาก Beauty Blogger มากมาย และเพิ่งจะเข้าไทยเมื่อเร็วๆ นี้เองค่ะ เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ปกปิดได้ปานกลาง เนื้อเบาบางสบายผิว ได้ผิวสวยและเรียบเนียน สามารถใช้ได้ทุกวันเลยล่ะค่ะ ตัวนี้จะเหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง-ผิวผสม ไม่เหมาะกับคนหน้ามันมากนะคะ

ราคา: 399 บาท

พิกัด: Watsons

 

2. L’Oreal True Match Foundation

รองพื้นเนื้อแมตต์ค่อนข้างเหลว ทำให้เกลี่ยง่าย บางเบาสบายผิว ได้ผิวที่เป็นธรรมชาติ เรียบเนียน ตรงกับสีผิว ที่สำคัญคือคุมมันได้ดีและไม่ดรอประหว่างวัน ถือว่าเป็นรองพื้นราคาไม่แพงที่คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ Hi-end เลยทีเดียว

ราคา: 499 บาท

พิกัด: Watsons, Boots

L’Oréal Paris UK‏

3. Srichand Luminescense Liquid Foundation

ครีมรองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดจุดบกพร่องทั้งรอยดำหรือรอยแดงของสิวให้ดูจางลง ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบระหว่างวันแม้อยู่ท่ามกลางอากาศร้อนชื่นของประเทศไทย มีทั้งหมด 5 เฉดสี ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับสาวไทยมากๆ

ราคา: 490 บาท

พิกัด: Watsons, Boots, Konvy

 

konvy

4. Physicians Formula Youthful Wear Spotless Foundation

รองพื้นเนื้อเหลว ไม่ปกปิด ไม่คุมมัน ให้ Finish แบบ light to medium coverage เป็นงานผิวแบบสาวเกาหลี เนื้อเบาบาง ใช้ง่าย เหมาะกับสาวผิวแห้งและไม่ค่อยมีปัญหาผิวค่ะ

ราคา: 679 บาท

พิกัด: Watsons

5. Tell Me Smooth as Silk Gel Foundation

รองพื้นสูตรเจล ไม่เหนอะหนะ ปกปิดปานกลาง-น้อย ผสานส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิว ช่วยถนอมความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่อง ให้การปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยค่า SPF 30 PA+++ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อำพรางสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ให้ผิวหน้าแลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ได้ลุคแบบผิวสวยสุขภาพดี ธรรมชาติสุดๆ

ราคา:  850 บาท

พิกัด: เซ็นทรัล, เจ้เล้งพลาซ่า

6. Benefit The POREfessional Pore Minimizing Foundation

รองพื้นเนื้อลิขวิดบางเบา เกลี่ยง่าย  ให้ผิวดูเนียนสนิท พร้อมอำพรางรูขุมขน ปกปิดน้อย จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิว เน้นปรับสีผิวและพลางรูขุมขนมากกว่า

ราคา:  1,300 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Benefit

katinalindaa

7. Bobbi brown Intensive Skin Serum Foundation

รองพื้นเนื้อบางเบา ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้เปล่งปลั่งสดใส มีส่วนผสมสําคัญๆ ได้แก่ 1. สารสกัดจากเห็ดถังเช่า ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเอิบอ่ิ่มและอ่อนวัย 2. สารสกัดจากใบย่านาง ช่วยฟื้นฟูความกระจ่างใสให้กับผิว เผยผิวที่สดชื่น สดใส และสีผิวสม่ําเสมอ 3. สารสกัดจากลิ้นจี่ ช่วยเพ่ิมความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง

ราคา:  2,400 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Bobbi brown

8. Tarte Clay Stick Foundation

รองพื้นแบบสติ๊กที่มอบการปกปิดแบบ Medium-Full Coverage ติดแน่นทนนาน เนื้อเนียนสวย บางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ได้ลุคแบบแมตต์ สามารถคุมมันได้ดี

ราคา: 1,750 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Tarte, Sephora

samanthajaneyt

9. YSL All Hours Foundation

รองพื้นเนื้อแน่น ปกปิดดีมาก แบบ Full Coverage เลยทีเดียว ติดทนยาวนาน คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี เหมาะกับใช้ฟองน้ำลงเพราะจะให้ finish ที่ฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้ม ที่สำคัญคือสีรองพื้นไม่ดรอประหว่างวันด้วยล่ะค่ะ

See Also

ราคา: 2,500 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ YSL

10. Lancome Teint Idole Ultra Wear 24 hr Foundation

เนื้อรองพื้นบางเบา ปกปิดกลางๆ แต่ buildable ได้ จุดเด่นของตัวนี้ คือ คุมมันได้ยาวนาน ควรเลือกสีรองพื้นที่สว่างกว่าสีผิวเพราะสีรองพื้นจะดรอปลงประมาณ 1-2 เฉดสี ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 12 เฉดเลยที่เดียว

ราคา: 1,950 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Lancome

 

thehappysloths

11. Mac Studio Fix Fluid Foundation

รองพื้นที่ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี พร้อมการปกปิดระดับ Full Coverage ช่วยอำพรางทุกความพกพร่องของผิวบนใบหน้าให้แลดูจางลง ได้อย่างเรียบเนียน ติดทนนานระหว่างวัน ได้ลุคที่สวยเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยคุณค่าการบำรุงที่ทำให้ผิวคุณชื่มชื่น แถมยังมี SPF15 ด้วยน้า

ราคา: 1,600 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Mac Cosmetics

trocvestiaire

12. NARS x Charlotte Gainsbourg Hydrating Glow Tint

เบสที่ใช้ก่อนลงรองพื้นหรือใช้แทนรองพื้นเลยก็ได้เช่นกัน เป็นเนื้อครีมเจล ให้สัมผัสที่บางเบาสบายผิว ไม่เน้นการปกปิด แต่ได้ผิวที่สวย สุขภาพดี มีทั้งหมด 4 เฉดสี ได้แก่ Fair, Light,  Medium และ Medium-Dark

ราคา: 1,500 บาท

พิกัด: เคาน์เตอร์ Nars Cosmetics

cosmelike

thebeauticiansdaughter

เป็นยังไงบ้างคะ มีรองพื้นตัวที่โดนใจสาวๆ กันบ้างไหมเอ่ย.. อย่างไรก็ตามสาวๆ ควรคิดให้ดีก่อนจะซื้อร้องพื้นแต่ละตัวนะคะ เพราะแต่ละตัวอาจจะเหมาะกับผิวที่ต่างกัน จึงควรไปลองเทสสีที่เคาน์เตอร์ดูก่อนเพื่อนความชัวร์น้า

15 รองพื้นตัวท็อป เนียนกริ๊บ ปกปิดทน สวยนานตลอดวัน!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top