เทคนิคแต่งตา! นี่คือสิ่งที่เมคอัพอาร์ติสอยากให้ทุกคนรู้ – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / COSMETIC / เทคนิคแต่งตา! นี่คือสิ่งที่เมคอัพอาร์ติสอยากให้ทุกคนรู้

เทคนิคแต่งตา! นี่คือสิ่งที่เมคอัพอาร์ติสอยากให้ทุกคนรู้

แม้ว่าสาว ๆ จะนิยมแต่งหน้าโดยเฉพาะการแต่งตา มีโอกาสทำให้ดวงตาบอบบาง ตาแดง และเกิดอาการคัน จนหลาย ๆ คนเลิกแต่งตาไปเลย เมคอัพอาร์ติส William Murphy บอกว่า คุณไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการแต่งตา เพียงแค่ต้องรักษาความสะอาดดูแลดวงตาของตนเองให้ดีเท่านั้นค่ะ

แม้ว่าการแต่งตาจะดูอันตรายมากที่สุด แต่ที่จริงแล้วเราสามารถแต่งตาได้อย่างปลอดภัย หากรู้จักใช้เทคนิคการแต่งตาและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม โดยวิธีที่เรากำลังจะบอกด้านล่างนี้ เป็นวิธีที่จักษุแพทย์แนะนำ ลองทำตามเทคนิคง่าย ๆ นี้กันเถอะ

 ที่มา thethirty.byrdie,thebeautydepartment

ลองใช้อายไลเนอร์แบบปากกาเขียนตาแบบ Cat eyeเพื่อให้รูปตาของคุณมีความทันสมัยขึ้น นอกจากนี้อย่าไปกลัวการเขียนตาด้วยสีน้ำเงินเข้มหรือสีน้ำตาล เพราะเมื่อเขียนเสร็จแล้วมันจะทำให้คุณมีความมั่นใจขึ้นอย่างแน่นอน จากนั้นก็ตามด้วยการปัดมาสคาร่า ปัดแก้ม และทาลิปทินท์ที่ริมฝีปากเท่านี้ก็เสร็จแล้วจ้า

2.มาสคาร่ากันน้ำ

หากลองค้นหาคำว่า “upside-down eyeliner” ก็จะเห็นสาว ๆ หลายคนเปลี่ยนวิธีการกรีดตาจากด้านบนมากรีดตาสวย ๆ ที่เส้นตาล่างกันแทน เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการใช้อายแชโดว์สีที่เป็นกลางแนะนำสีนู้ดค่ะ เพื่อให้สีของอายไลเนอร์สว่างสดใสขึ้น

จากนั้นเริ่มจากการเขียนตาใน ที่มุมหัวตาให้มีลักษณะเฉี่ยวเหมือนตาแมว แล้วค่อยๆ วาดปากกาไปตามแนวขนตาล่าง โดยที่ลากเส้นไปจนถึงมุมตาอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นช้แปรงไลเนอร์วาดหางเพื่อให้เส้นดูนุ่มนวลขึ้น 

อย่าลืมหลีกเลี่ยงการเขียนตาบริเวณ WATERLINE เพื่อไม่ให้ดวงตาเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้แนะนำให้ใช้มาสคาร่ากันน้ำ และปลอดภัยสำหรับดวงตาที่บอบบางอย่าง Almay One Coat Mega Volume Mascara ดีที่สุดค่ะ

3.ลงทุนใช้แปรงคุณภาพดี

เมคอัพอาร์ติส Murphy บอกว่า เราไม่จำเป็นต้องงดการใช้อายแชโดว์ เพียงแต่ต้องเลือกใช้แปรงที่นุ่มเพื่อช่วยถนอมดวงตาเท่านั้นเอง เลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาทั่วทั้งเปลือกตา จากนั้นก็เริ่มต้นเบลนสีกระจายให้ทั่วรอยพับเปลือกตา

จากนั้นให้ใช้แปรงปัดตามเส้นตาล่าง จึงค่อยวาดเส้นตาบนด้วยอายไลเนอร์แบบปากกา หรือถ้าอยากให้ดวงตาดูละมุนและขนตามีวอลลุ่มขึ้นก็ให้ใช้มาสคาร่าแทน

4.อายไลเนอร์แบบปากกา คือทางเลือกที่ดีที่สุด

หากคุณมีดวงตาที่เซนซิทีฟ วิธีที่จะทำให้ดวงตาของคุณปลอดภัย ให้ใช้อายไลเนอร์แบบปากกา โดยการใช้อายไลเนอร์ก็จะขึ้นอยู่กับรูปตาของคุณ Murphy บอกว่า การใช้อายไลเนอร์แบบปากกาเขียนที่ขอบตาจะทำให้มือควบคุมเส้นได้มากกว่า มีความผิดพลาดน้อย และทำให้เกิดอันตรายกับดวงตาน้อยกว่า

 ดังนั้นหากอยากให้ดวงตาปลอดภัย และก็มีดวงตาที่สวยมีเสน่ห์ก็อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับการแต่งตาของพวกเรากันดูนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งตา การแต่งหน้า ทริคแต่งตา เคล็ดลับแต่งหน้า เทคนิคแต่งตา
ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

Check Also

ถูกและดี! 12 ครีมซองบำรุงผิวในเซเว่น เหมาะสำหรับคนหน้ามัน!

ด้วยสภาพอากาศร้ …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous ใครว่าชุดแต่งงานต้องเป็นสีขาว!! รวม 50 ชุดแต่งงานสีสันสวยอลังการน่ามอง
Next Punch Pop! ลิควิดลิปสติกรูปทรงขนม พาสาว ๆ ย้อนยุคสู่วัยเด็ก
Don`t copy text!