เทคนิคแต่งตา! นี่คือสิ่งที่เมคอัพอาร์ติสอยากให้ทุกคนรู้ – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / COSMETIC / เทคนิคแต่งตา! นี่คือสิ่งที่เมคอัพอาร์ติสอยากให้ทุกคนรู้

เทคนิคแต่งตา! นี่คือสิ่งที่เมคอัพอาร์ติสอยากให้ทุกคนรู้

แม้ว่าสาว ๆ จะนิยมแต่งหน้าโดยเฉพาะการแต่งตา มีโอกาสทำให้ดวงตาบอบบาง ตาแดง และเกิดอาการคัน จนหลาย ๆ คนเลิกแต่งตาไปเลย เมคอัพอาร์ติส William Murphy บอกว่า คุณไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการแต่งตา เพียงแค่ต้องรักษาความสะอาดดูแลดวงตาของตนเองให้ดีเท่านั้นค่ะ

แม้ว่าการแต่งตาจะดูอันตรายมากที่สุด แต่ที่จริงแล้วเราสามารถแต่งตาได้อย่างปลอดภัย หากรู้จักใช้เทคนิคการแต่งตาและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม โดยวิธีที่เรากำลังจะบอกด้านล่างนี้ เป็นวิธีที่จักษุแพทย์แนะนำ ลองทำตามเทคนิคง่าย ๆ นี้กันเถอะ

 ที่มา thethirty.byrdie,thebeautydepartment

ลองใช้อายไลเนอร์แบบปากกาเขียนตาแบบ Cat eyeเพื่อให้รูปตาของคุณมีความทันสมัยขึ้น นอกจากนี้อย่าไปกลัวการเขียนตาด้วยสีน้ำเงินเข้มหรือสีน้ำตาล เพราะเมื่อเขียนเสร็จแล้วมันจะทำให้คุณมีความมั่นใจขึ้นอย่างแน่นอน จากนั้นก็ตามด้วยการปัดมาสคาร่า ปัดแก้ม และทาลิปทินท์ที่ริมฝีปากเท่านี้ก็เสร็จแล้วจ้า

2.มาสคาร่ากันน้ำ

หากลองค้นหาคำว่า “upside-down eyeliner” ก็จะเห็นสาว ๆ หลายคนเปลี่ยนวิธีการกรีดตาจากด้านบนมากรีดตาสวย ๆ ที่เส้นตาล่างกันแทน เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการใช้อายแชโดว์สีที่เป็นกลางแนะนำสีนู้ดค่ะ เพื่อให้สีของอายไลเนอร์สว่างสดใสขึ้น

จากนั้นเริ่มจากการเขียนตาใน ที่มุมหัวตาให้มีลักษณะเฉี่ยวเหมือนตาแมว แล้วค่อยๆ วาดปากกาไปตามแนวขนตาล่าง โดยที่ลากเส้นไปจนถึงมุมตาอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นช้แปรงไลเนอร์วาดหางเพื่อให้เส้นดูนุ่มนวลขึ้น 

อย่าลืมหลีกเลี่ยงการเขียนตาบริเวณ WATERLINE เพื่อไม่ให้ดวงตาเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้แนะนำให้ใช้มาสคาร่ากันน้ำ และปลอดภัยสำหรับดวงตาที่บอบบางอย่าง Almay One Coat Mega Volume Mascara ดีที่สุดค่ะ

3.ลงทุนใช้แปรงคุณภาพดี

เมคอัพอาร์ติส Murphy บอกว่า เราไม่จำเป็นต้องงดการใช้อายแชโดว์ เพียงแต่ต้องเลือกใช้แปรงที่นุ่มเพื่อช่วยถนอมดวงตาเท่านั้นเอง เลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาทั่วทั้งเปลือกตา จากนั้นก็เริ่มต้นเบลนสีกระจายให้ทั่วรอยพับเปลือกตา

จากนั้นให้ใช้แปรงปัดตามเส้นตาล่าง จึงค่อยวาดเส้นตาบนด้วยอายไลเนอร์แบบปากกา หรือถ้าอยากให้ดวงตาดูละมุนและขนตามีวอลลุ่มขึ้นก็ให้ใช้มาสคาร่าแทน

4.อายไลเนอร์แบบปากกา คือทางเลือกที่ดีที่สุด

หากคุณมีดวงตาที่เซนซิทีฟ วิธีที่จะทำให้ดวงตาของคุณปลอดภัย ให้ใช้อายไลเนอร์แบบปากกา โดยการใช้อายไลเนอร์ก็จะขึ้นอยู่กับรูปตาของคุณ Murphy บอกว่า การใช้อายไลเนอร์แบบปากกาเขียนที่ขอบตาจะทำให้มือควบคุมเส้นได้มากกว่า มีความผิดพลาดน้อย และทำให้เกิดอันตรายกับดวงตาน้อยกว่า

 ดังนั้นหากอยากให้ดวงตาปลอดภัย และก็มีดวงตาที่สวยมีเสน่ห์ก็อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับการแต่งตาของพวกเรากันดูนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งตา การแต่งหน้า ทริคแต่งตา เคล็ดลับแต่งหน้า เทคนิคแต่งตา
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

อะเครุคัดให้! 20 เซ็ตของขวัญที่ควรซื้อ ประจำปี 2019

Happy Holiday ค …

Previous ใครว่าชุดแต่งงานต้องเป็นสีขาว!! รวม 50 ชุดแต่งงานสีสันสวยอลังการน่ามอง
Next Punch Pop! ลิควิดลิปสติกรูปทรงขนม พาสาว ๆ ย้อนยุคสู่วัยเด็ก
Don`t copy text!