Now Reading
คิ้วหนาล้าแล้ว! เทรนด์การแต่งคิ้วของสาวๆญี่ปุ่น 2017

คิ้วหนาล้าแล้ว! เทรนด์การแต่งคิ้วของสาวๆญี่ปุ่น 2017

หลายปีที่ผ่านมาเป็นปีที่เทรนคิ้วหนาๆตรงๆฮิตมากๆในหมู่สาวๆ แต่พักหลังๆจะเห็นได้ชัดเลยว่าเทรนด์คิ้วหนาเริ่มซาลงไปเยอะแล้วละ แล้วเทรนด์การเขียวคิ้วสั้นๆหนาๆที่ฮิตในปีที่แล้วก็เริ่มเอาท์ไปแล้วล่ะ วันนี้ AkeruFeed เลยจะมาแนะนำเทรนการเขียนคิ้วที่มาแน่ๆในปีนี้ของสาวๆญี่ปุ่นกันนะคะ เตรียมพร้อมหัดเขียนกันเลยดีกว่า!!!

eyebrows

คิ้วตรงๆ ยังบูมอยู่มั้ย?

ก่อนหน้านี้เทรนคิ้วหนาๆตรงๆที่ทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้มันเอาท์ไปแล้วล่ะ ในปี 2017 นี้เทรนด์การเขียนคิ้วจะเป็นการเขียนคิ้วให้ดูโค้งแบบเป็นธรรมชาติ

eyebrows1

คิ้วที่อินสุดๆในตอนนี้ต้องเป็นแบบนี้

จุดหลักๆคือการเขียนคิ้วให้โค้งเป็นทรงแบบธรรมชาติ เมื่อปีที่แล้วคิ้วแบบตรงๆได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ปีนี้เน้นการเขียนแบบให้มีเส้นโค้ง สำหรับความยาว จากที่ปีที่แล้วเน้นคิ้วสั้นๆ แต่ปีนี้เปลี่ยนมาเป็นฮิตการเขียนคิ้วให้ออกยาวเล็กน้อย ลากให้เป็นเส้นโค้งแบบเป็นธรรมชาติตรงบริเวณขอบตาดำด้านนอก และลากให้ยาวออกไปจากหางตาประมาณ 5 มิลลิเมตร

eyebrows2

คิ้วหนาอย่างเป็นธรรมชาติ

เทรนด์คิ้วในปีนี้จะเน้นใช้ประโยชน์จากขนคิ้วดั้งเดิม โดยจะแต่งให้ขนคิ้วเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ และร่างโครงให้คิ้วดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ หัวคิ้วจะปล่อยให้เป็นธรรมชาติ แค่จัดเรียงขนคิ้วให้ดูเป็นระเบียบ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

eyebrows3

เน้นให้ดูเท่ห์

ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป เทรนด์คิ้วของญี่ปุ่นนอกจากจะเน้นที่ความหนาอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังเน้นให้ลุคดูเท่ห์อีกด้วย เราไปดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่จะทำให้คิ้วดูโค้งสวยได้รูปได้

eyebrows4

วิธีเขียนคิ้วหนาและดูเท่ห์

ดึงความเป็นธรรมชาติโดยใช้ประโยชน์จากรูปคิ้วดั้งเดิม บริเวณหัวคิ้วให้ปัดด้วยมาสคาร่าคิ้วในทิศทางตรงกันข้ามกับทิศทางกับขนคิ้ว และปัดโดยยกขนคิ้วขึ้นจากโคน จากนั้นให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนในส่วนที่ยังบางเกินไปจากบริเวณกลางคิ้วจนถึงปลายหางคิ้ว เขียนแบบค่อยๆเติมไปเรื่อยๆจนดูเข้มเสมอกัน

eyebrows5

See Also

คิ้วโก่งอย่างเป็นธรรมชาติ

วาดคิ้วให้ยกตัวโค้งขึ้นไม่มากตั้งแต่บริเวณขอบนอกของตาดำ ไปจนถึงหางตา ซึ่งส่วนโค้งตรงนี้เป็นจุดหลักของการมีคิ้วแบบเท่ห์ๆ ซึ่งภาพรวมของความหนาของคิ้วจะอยู่ที่ หัวคิ้วหนาสุด บริเวณที่คิ้วโก่งขึ้นหนาเป็นครึ่งนึงของหัวคิ้ว และปลายคิ้วหนาเป็นครึ่งนึงของบริเวณที่คิ้วโก่งขึ้น

eyebrows6

ถึงจะเท่ห์ยังไงก็ต้องคงความเป็นสาวหวานไว้เล็กน้อย

ถ้าสาวๆเขียนคิ้วให้เข้มจนเกินไป หรือโค้งโก่งจนเกินไปแล้วละก็ คิ้วจะดูแข็งๆ จนสูญเสียความเป็นสาวหวานโดยสิ้นเชิง แนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้วแบบใสปัดคิ้ว เพราะจำไม่ทำให้คิ้วดูเข้มจนเกินไป ขนคิ้วจะเรียงเส้นกันแบบฟุ้งๆ ทำให้คิ้วดูมีมิติ แต่ดูเป็นธรรมชาติ

eyebrows7

ดูเท่ห์ด้วยสีเข้ม

จริงอยู่ที่เราควรเลือกสีคิ้วให้เข้ากับสีผม แต่ปีนี้เทรนด์คิ้วที่ให้ลุคแบบเท่ห์ๆมีพอยท์อยู่ที่การเลือกสีคิ้วให้เข้มกว่าสีผมเล็กน้อย แนะนำให้เพื่อนๆเลือกสีน้ำตาลที่ค่อนข้างเข้ม เพราะเข้ากับสีผมได้หลากหลาย และยังให้ความรู้สึกที่เท่ห์แบบสุดๆไปเลย

eyebrows8

รู้กันแล้วนะจ๊ะว่าปีนี้เทรนด์คิ้วแบบไหนที่ฮอตสุดๆที่ประเทศญี่ปุ่น เทคนิคการเขียนก็ไม่ยากเลย รับรองว่าสาวๆต้องเอาไปทำตามกันได้อย่างแน่นอน รีบหัดเขียนให้เป๊ะกันไว้นะจ๊ะ จะได้ไม่เอาท์แถมยังปังแบบสุดๆไปเลย

ที่มา : livedoor
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top