Now Reading
สวยประหยัด! เคล็ดลับล้างแปรงแต่งหน้าให้สะอาดกิ๊งเหมือนซื้อใหม่

สวยประหยัด! เคล็ดลับล้างแปรงแต่งหน้าให้สะอาดกิ๊งเหมือนซื้อใหม่

แปรงแต่งหน้าเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียขั้นสุดยอด แบคทีเรียที่ว่ามาจากผงแป้ง และครีมรองพื้นต่างๆที่เราใช้และไม่เคยล้างออกนั่นเอง เมื่อสะสมไปเรื่อยๆก็จะกลายเป็นเชื้อโรค เมื่อเรานำแปรงมาใช้โดยที่ไม่เคยล้างเลย.. จึงเป็นบ่อเกิดของสิวอุดตัน หิวผด สิวผื่น และอีกหลายๆสิวเท่าที่คุณจะนึกออกเลยล่ะ! นี่เป็นเรื่องจริงที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็มีหลายๆท่านที่ไม่รู้ว่า..อ้าว? แปรงแต่งหน้าต้องล้างด้วยหรอ? เอาเป็นว่าวันนี้พี่อะเครุจะพาไปเรียนรู้เทคนิคเล็กๆน้อยๆในการล้างแปรงแต่งหน้าให้สะอาดกิ๊งกัน แถมไม่เปลืองตังด้วยนะ!!

ควรล้างแปรงแต่งหน้าบ่อยแค่ไหน?

การล้างแปรงแต่งหน้าขั้นพื้นฐานเลยแนะนำว่าควรล้างสัปดาห์ละครั้ง เพื่อไม่ให้สกปรกจนเกินไป แต่ในกรณีที่คุณใช้แปรงแต่งหน้าบ่อย ใช้แต่งหน้าตลอดเวลาเหมือนมีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า แบบนี้ควรล้างแปรงสัปดาห์ละ 2 ครั้งขึ้นไป เพราะการสะสมไว้มากๆ นอกจากจะเป็นต้นเหตุของสิวแล้ว แปรงก็จะไม่นุ่มและเป็นก้อนๆระคายเคืองผิวหน้าด้วย

  • แปรงปัดแก้มและแปรงรองพื้น ควรล้างสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง
  • แปรงเขียนคิ้วและแปรงวาดขอบปาก  ควรล้างเดือนละ 1 ครั้ง
lipsticklifestyle

 

ควรใช้อะไรในการล้างแปรงแต่งหน้า?

การล้างแปรงแต่งหน้าสามารถใช้ได้หลายอย่างมากๆทั้งสบู่เหลวเด็ก แชมพูเด็ก สบู่ก้อน และอื่นๆ เท่าที่พอจะหาได้ ทุกอย่างล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ถ้าอยากสวยประหยัดล่ะก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อน้ำยาล้างแปรงให้สิ้นเปลืองเลย เราสามารถใช้สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นได้ รับรองว่าสะอาดกิ๊ง ขนนุ่มเหมือนใหม่เลยหล่ะ แต่ขอย้ำนะคะว่าต้องล้างขนแปรงให้สะอาดด้วย!

pinimg

 

วิธีล้างแปรงแต่งหน้าด้วยตนเองแบบถูกต้อง

  1. เทน้ำลงในชาม ผสมแชมพูเด็กลงไปในชามที่เตรียมไว้
  2. เปิดน้ำจากก๊อกให้ไหลผ่านขนแปรงเป็นการขจัดผงแป้งที่เกาะอยู่ให้หลุดออกไปในระดับนึง
  3. จุ่มขนแปรงลงไปในชามที่เตรียมไว้เขย่าไปมาเบาๆ 10-15 วินาที (อย่าจุ่มลงไปทั้งแปรง เพราะอาจทำให้กาวหลุด แปรงก็จะพังนะจ๊ะ!)
  4. นำแปรงมาถูวนบนมือเพื่อให้คราบเมคอัพต่างๆ หลุดออกไป
  5. ล้างแปรงให้สะอาด
  6. บีบไล่น้ำออกจากเส้นขนเบาๆ ไม่ขยี้
  7. นำแปรงมาซับบนผ้าสะอาดและผึ่งไว้ให้แห้ง
bountytowels

 

การดูแลรักษาแปรงแต่งหน้า

การทำความสะอาดอย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ เราต้องดูแลแปรงเปรียบเสมือนการเข้าสปากันเลยทีเดียว จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆไงเนอะ >,< เทคนิคง่ายๆก็คือหลังจากล้างแปรงด้วยแชมพูเด็กเสร็จแล้ว ก็นำไปใส่ชามที่มีครีมนวดได้เลย นวดๆขนแปรงสักพัก ล้างออกแล้วตากให้แห้งเหมือนเดิม

cursosdemaquillajegratis

 

แปรงมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

แปรงแต่งหน้าไม่ได้อยู่กับเราไปหลายปีนะคะ แปรงก็มีอายุการใช้งานของมันเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าแปรงของคุณเริ่มขนร่วงเป็นกระจุกๆเมื่อไหร่ นั่นแปลว่าควรทิ้งลงถังขยะแล้วซื้อใหม่ได้เลย!

See Also

pinimg

 

ชี้เป้าน้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าใช้ดี!

ปักหมุดด่วน! 7 น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าที่สะอาดสุดๆสำหรับครึ่งปีแรก 2018 !!

 

เห็นไหมคะว่าเราก็ต้องดูแลแปรงแต่งหน้าประดุจลุกหลานกันเลยทีเดียว อิๆ ถ้ารักษาดีๆก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงินบ่อยๆแล้ว!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top