Now Reading
เทรนด์มาแรง! เครื่องสำอางโปร่งแสงสุดล้ำ จากญี่ปุ่น

เทรนด์มาแรง! เครื่องสำอางโปร่งแสงสุดล้ำ จากญี่ปุ่น

เมื่อไม่นานมานี้มีเทรนด์เมคอัพแบบหนึ่งกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศมากๆ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ที่นำกระแสการแต่งหน้าลุคธรรมชาติหรือแต่งเหมือนไม่แต่ง (Makeup No Makeup) เข้ามาเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ในสมัยนี้ ที่เน้นโชว์งานผิว แต่ขอสวยไว้ก่อน พี่อะเครุจะพลาดได้ไงล่ะคะ วันนี้จึงขอมาอัปเดตเครื่องสำอางที่ว่ากันหน่อยค่ะ

ทำความรู้จักกับเครื่องสำอางโปร่งแสง

หากพูดถึงเครื่องสำอางโปร่งแสง (Translucent) สาวๆ หลายคนคงสงสัยกันว่าเป็นอย่างไรนะ เพราะเท่าที่เห็นทุกวันนี้คำว่า ‘โปร่งแสง’ มักใช้กับแป้ง เช่น แป้งโปร่งแสง ซึ่งเมื่อทาทับลงบนผิวแล้วจะให้สัมผัสบางเบา ปกปิดปานกลาง เน้นโชว์งานผิวสวยใส สร้างลุคแบบธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น จนหลายๆ คนต้องทักว่าไม่ได้แต่งหน้าก็ดูสวย ปัจจุบันเทคโนโลยีการทำเครื่องสำอางก้าวกระโดดไปไกลมาก จึงเป็นที่มาของรองพื้น ไฮไลต์ ไพรเมอร์ และลิปไลเนอร์โปร่งแสง จากแบรนด์ดังอย่าง Becca Cosmetics และ Smashbox Cosmetics ถ้าสาวๆ อยากรู้ว่าเครื่องสำอางทั้งหมดนี้มีข้อดีและหน้าตาเป็นอย่างไร ไปติดตามอ่านกันได้เลยนะคะ

zero™ no pigment virtual foundation

ราคา 1,120 บาท ขนาด 30 มล.

ตัวนี้เป็นรองพื้นโปร่งแสง ที่กำลังเป็นกระแสในต่างประเทศตอนนี้มากๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นรองพื้นแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนสกินแคร์บำรุงผิว แถมยังให้ฟินนิชลุคแบบโปร่งแสง-แมตต์ แม้ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีใสๆ ก็ตาม ที่เป็นแบบนี้เพราะได้ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเฉพาะของแบรนด์ คือ Clear Braak ซึ่งทำงานโดยกระจายแสง ทำให้ผิวดูเรียบเนียน เบลอรูขุมขนและรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้อย่างอัศจรรย์ใจสุดๆ นอกจากนี้แล้วยังช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าของสาวๆ พร้อมกับกรดไฮยาลูโรนิกตัวดัง ตัวช่วยเพิ่มความความชุ่มชื้นสดชื่นตลอดทั้งวัน

zero™ no pigment glass highlighter for face + lip

ราคา 747 บาท ขนาด 6.5 มล.

ตัวนี้เป็นทั้งลิปสติกและไฮไลต์ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับรองพื้นเลยล่ะค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นเจลใสๆ แบบแก้ว ความพิเศษก็คือเมื่อทาลงบนปากหรือใบหน้าแล้วจะช่วยสะท้อนแสง เพิ่มความรู้สึกมันวาวเหมือนกระจกให้เข้ากับโทนสีผิวของแต่ละคน ไม่ต้องกังวลว่าเลือกไฮไลต์หรือลิปสีนี้แล้วจะเข้ากับผิวเรารึเปล่า เพิ่มความสะดวกในการเลือกซื้อเครื่องสำอางของสาวๆ ไปอีกนะ ส่วนขนาดก็พกพาสะดวกมาก ล้ำๆ แบบนี้ราคาถือว่าจับต้องได้ น่าซื้อจริงๆ ค่ะ

Smashbox Always Sharp Clear Lip Liner

See Also

ราคา 718 บาท ขนาด 0.27 กรัม

ลิปไลเนอร์สีใสจากแบรนด์ Smashbox นี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสวยให้เรียวปากของสาวๆ แบบไม่กลัวเลอะ แถมยังกันน้ำได้ มีข้อดีคือไม่ต้องจับคู่สีปากให้ยุ่งยาก เนื้อบางเบาสบายปากตลอดทั้งวัน หมดปัญหาว่าถ้าทาลิปสติกสีสดแล้วจะออกนอกขอบปาก เพราะตัวนี้จะช่วยกันไม่ให้ลิปสติกของสาวๆ ไหลเลอะออกไป แม้วันนั้นจะทาลิปกลอสก็ไม่ต้องหวั่นใจเลย

Smashbox Photo Finish Foundation Primer

ราคา 1,350 บาท ขนาด 30 มล.

มาถึงเครื่องสำอางเนื้อโปร่งแสงตัวต่อมา คือ ไพรเมอร์นั่นเองค่ะ รองพื้นสีใสก็มีแล้ว แต่งหน้าทั้งทีจะขาดไพรเมอร์ไปได้ไงล่ะคะ ไพรเมอร์เนื้อคริสตัลตัวนี้มีคุณสมบัติคือช่วยเบลอรูขุมขน และยังช่วยปรับผิวของสาวๆ ให้ดูสว่างขึ้น ก่อนลงรองพื้นหรือแต่งหน้าในลำดับต่อไปด้วยล่ะค่ะ เหมาะกับทุกสภาพสีผิวและโทนสีผิว แค่มีหนึ่งชิ้นนี้ก็ไม่ต้องเลือกสีไพรเมอร์ให้ยากเลย

สำหรับเครื่องสำอางโปร่งแสงบางตัวก็มีจำหน่ายในไทยแล้วนะคะ ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจสามารถไปเลือกซื้อกันได้ที่ออนไลน์ช็อป Sephora พี่อะเครุไปสำรวจมาแล้วว่ามีตัวไพรเมอร์กับลิปไลเนอร์วางขายอยู่ แต่ถ้าเป็นตัวรองพื้นโปร่งแสงยังไม่เข้าไทยนะ ใครอยู่ญี่ปุ่นตอนนี้ตามได้ที่ช็อป Sephora เช่นกันค่ะ แล้วครั้งหน้าจะมีเทรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ อะไรมาอัปเดตอีก รอติดตามกันได้เลยน้า~

ที่มารูป: livedoor.jp, beccacosmetics, hypebae, sephora, smashboxcosmetics
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top